Chưa phân loại

Trang chủ Đất mùn được xem là loại đất lý tưởng để trồng cây

mùn là đất chứa nhiều mùn hữu cơ. Đất này rất màu mỡ và có lợi cho cây trồng vì nó rất giàu chất hữu cơ. Đây được coi là loại đất lý tưởng nhất để cây phát triển.

1. Vùng đất lý tưởng là gì?

Đối với những người mới bắt đầu làm vườn, ngoài việc chọn đúng loại cây, điều quan trọng là phải tìm hiểu và chuẩn bị những điều cơ bản về đất. Đất tốt là điều kiện tiên quyết để phát triển một khu vườn khỏe mạnh.

Đang xem: đất nào trồng cây tốt nhất

Đất lý tưởng là đất đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Cung cấp cho cây trồng với lượng chất dinh dưỡng thích hợp.
 • Có khả năng giữ đủ lâu để rễ cây hút nước.
 • Thoát nước tốt để tránh đọng nước ở rễ.
 • Trong điều kiện đất không an toàn, thực vật phải thường xuyên đấu tranh để phát triển. Đất cũng cần được bổ sung liên tục các chất dinh dưỡng và nước để nuôi cây. May mắn thay, có một loại đất lý tưởng để cây phát triển, và đó là đất mùn. Khi đó, quá trình trồng cây và chăm sóc chúng trở nên đơn giản hơn.

  Xem thêm: Top 3 vật liệu cách âm chống ồn cho xe ô tô tốt nhất 2022

  Vậy làm thế nào mà một người có một vùng đất tuyệt vời như vậy? Bạn có thể tham khảo:

  & gt; & gt; Bộ giải pháp giúp cải thiện chất lượng đất, làm sạch đất và bảo vệ thực vật

  2. Vậy mùn là gì?

  Về thành phần, mùn là sự kết hợp của ít hơn 52% đất cát, 28% -50% mùn hữu cơ và 7% -27% đất sét. Tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn là tương đối.

  Trong ba thành phần, cát là hạt lớn nhất, cát không giữ ẩm nhưng có khả năng thông khí và thoát nước tốt. Các hạt đất sét nhỏ và chặt dễ dàng, khiến nước, không khí và rễ cây khó xâm nhập. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của đất sét khá cao so với các thành phần đất khác. Chất mùn hữu cơ là những hạt có kích thước trung bình, giữ nước tốt hơn cát, nhưng có ít chất dinh dưỡng hơn đất sét. Chất mùn hữu cơ giúp đất sét và cát trộn dễ dàng hơn.

  3. Độ quan trọng của mùn đối với cây trồng như thế nào?

  Chính vì sự cân bằng của các thành phần mà đất mùn được coi là một loại đất vườn lý tưởng. Kết cấu của nó rất xốp, cho phép nước chảy qua đủ chậm để cây tiếp cận nhưng đủ nhanh để tránh đất bị úng, úng. Chất mùn mềm và giòn khi cầm trên tay.

  Đất nghèo cung cấp không gian cho không khí đi vào đất, điều này cũng cần thiết cho sự phát triển tối ưu của cây trồng. Đất mùn cũng là loại đất giàu dinh dưỡng, chứa đủ các khoáng chất cần thiết cho cây trồng giúp cây sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh.

  4. Làm thế nào để lấy được mùn?

  Mặc dù mùn là sự kết hợp của cát, mùn hữu cơ và đất sét, điều đó không có nghĩa là bạn có được mùn bằng cách trộn các thành phần này với nhau.

  Tất cả những gì bạn cần làm để có một khu vườn tơi xốp, giàu mùn và màu mỡ là bổ sung chất hữu cơ vào đất thường xuyên mỗi năm. Các chất hữu cơ bị phân hủy tạo thành lớp mùn vừa có lợi cho đất vừa giúp cây giữ nước. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật có ích phát triển.

  Quá trình bổ sung chất hữu cơ cần được thực hiện liên tục và thường xuyên hàng năm. Quá trình cải tạo đất tự nhiên này đòi hỏi bạn phải tuân thủ lâu dài mới thấy được kết quả. Lượng chất hữu cơ bổ sung tùy thuộc vào tình trạng của đất. Nếu đất hiện có là cát hoặc đất sét, nên bổ sung nhiều chất hữu cơ vài lần trong năm. Lượng chất hữu cơ cần được duy trì thành một lớp dày khoảng 5 cm trên mặt đất.

  Xem thêm: Top 6 điện thoại 3 sim 3 sóng chất lượng, siêu bền đáng mua nhất

  Chất hữu cơ mà bạn có thể thêm vào mùn đất, chẳng hạn như tàn dư thực vật, phân xanh, phân chuồng hoặc phân trộn từ thực vật.

  Để cải tạo và chăm sóc đất thích hợp, bạn nên kiểm tra tình trạng đất canh tác của mình

  gân hồng

  Xem thêm: Tìm hiểu về vùng đất

  Phân loại: phương pháp cải tạo đất hữu cơ, phương pháp cải tạo đất, thổ nhưỡng

  Xem thêm: Top 10 loại dầu cá tốt cho mắt được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button