Giải đáp cuộc sống

Đất phát triển hạ tầng là gì? (Cập nhật 2022)

Đất đai là loại tài sản đặc biệt, việc quản lý, sử dụng đất đai phải phù hợp với mục đích sử dụng và đặt dưới sự quản lý của Nhà nước. Nếu người dân sử dụng đất không đúng mục đích sẽ bị phạt tiền, thậm chí bị thu hồi đất. Trên thực tế, đất đai có nhiều mục đích sử dụng như đất ở, đất trồng cây lâu năm, đất thương mại dịch vụ, đất sản xuất kinh doanh,… Vậy đất xây dựng cơ sở hạ tầng là gì? Để bạn đọc hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu qua bài viết sau:Đất xây dựng hạ tầng là gì? (cập nhật năm 2022)

Dat Phat Trien Ha Tang La Gi

Đang xem: đất phát triển hạ tầng là đất gì

Đất xây dựng hạ tầng là gì? (cập nhật năm 2022)

1. Đất xây dựng hạ tầng là gì?

Căn cứ Thông tư số 19/2009/tt-btnmt ngày 02 tháng 11 năm 2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Điều 3 mục b tiểu đoạn 5 quy định chi tiết việc lập, chỉnh lý và đánh giá, sử dụng:

Đất xây dựng kết cấu hạ tầng là đất để xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, năng lượng, bưu chính viễn thông, công trình văn hóa, công trình y tế, công trình giáo dục và đào tạo, công trình thể thao, công trình nghiên cứu khoa học, công trình dịch vụ xã hội và thị trường.

Theo các chính sách phát triển và sử dụng đất của địa phương, lượng đất được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng có thể khác nhau rất nhiều giữa các nơi từ năm này sang năm khác. Đồng thời, quy hoạch sử dụng đất xây dựng cơ sở hạ tầng cần đảm bảo sử dụng hiệu quả quỹ đất. Đây là căn cứ để nhà nước giao đất, cấp sổ đỏ, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất hoặc khi có phương án thu hồi đất, phục hồi đất thì nhà nước làm căn cứ bồi thường đất cho người dân. Vì lợi ích của toàn xã hội.

2. Những loại đất nào có thể được sử dụng cho cơ sở hạ tầng quốc gia?

Tham khảo: Tư vấn: Bà bầu bị chuột rút là thiếu chất gì?

Đất xây dựng hạ tầng cấp quốc gia bao gồm các loại đất: đất lúa nước, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, đất quốc phòng, đất an ninh, đất khu công nghiệp, đất xây dựng hạ tầng, đất danh lam thắng cảnh, đất xử lý, lấp đầy chất thải nguy hại Đất chôn lấp, đất đô thị, đất khu bảo tồn thiên nhiên.

Đất xây dựng cơ sở hạ tầng cấp quốc gia bao gồm đất xây dựng cơ sở hạ tầng. Dưới đây là mục đích sử dụng của các loại đất còn lại:

– Đất xử lý: Xây dựng cơ sở xử lý để chôn lấp chất thải có chứa các yếu tố độc hại, phóng xạ, dễ cháy, nổ, ăn mòn, lây nhiễm, độc hại. các mối nguy hiểm khác.

– Đất bảo tồn thiên nhiên: Bảo vệ đa dạng sinh học bằng pháp luật

– Danh lam thắng cảnh: Mục đích du lịch do pháp luật quy định

– Đất nông nghiệp nông thôn: xây dựng nhà ở, công trình dịch vụ sinh hoạt, công trình công cộng

3. Một số câu hỏi thường gặp

Mua đất nền xây dựng hạ tầng cần lưu ý những gì?

 • Kiểm tra toàn diện thông tin pháp lý của đất xây dựng hạ tầng.
 • Ưu tiên những khu sẽ sinh lời trong vòng 3-5 năm để tránh quy hoạch sớm.
 • Tránh mua cùng lúc diện tích lớn để đề phòng rủi ro.
 • Đọc kỹ hợp đồng mua bán và đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.
 • Xem thêm: Bật mí mẫu mô tả công việc Kỹ sư kinh tế xây dựng chi tiết

  Xác định đất xây dựng hạ tầng như thế nào?

  Trước hết, kiểm tra thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ), Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy chứng nhận tài sản gắn liền với đất (hay còn gọi là sổ hồng). Đất quy hoạch.

  Thứ hai, bạn sẽ cần thu thập thông tin từ các công ty bất động sản địa phương về thông tin quy hoạch.

  Thứ ba, bạn có thể lấy thông tin bằng cách xin cấp giấy chứng nhận mua bán đất. Điều này giúp bạn có được thông tin chính xác và cực kỳ rõ ràng.

  Thứ tư, tiếp tục làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường để xác định thông tin đất đai phục vụ phát triển hạ tầng. Đồng thời sẽ giúp bạn xác định rõ vị trí địa lý của khu vực bất động sản.

  Xem thêm: Nhà Đất Là Gì Vĩnh Viễn? (cập nhật năm 2022)

  Trên đây là giải đáp của chúng tôi vềĐất xây dựng hạ tầng là gì? (cập nhật năm 2022). Trong quá trình tìm hiểu, nếu quý khách cần công ty luật hướng dẫn xử lý các vấn đề pháp lý, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

  Tham khảo: Thế nào là chiến lược thương hiệu?

  Sỹ Văn

  Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button