Chưa phân loại

Những trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất miền Nam

Trường đại học nào là địa chỉ đáng tin cậy nhất khi lựa chọn theo học ngành y dược, đặc biệt là khu vực phía Nam? Cùng điểm qua 7 cái tên dưới đây qua các kênh tuyển sinh nhé!

1. Đại học Y dược TP.HCM

Được thành lập vào năm 1947, Đại học Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu của miền Nam và Việt Nam. Sứ mệnh của trường là đào tạo nhân tài y tế chất lượng cao; chuyển đổi công nghệ tiên tiến, nghiên cứu khoa học và ứng dụng có hiệu quả góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người.

Đang xem: Dđại học y tốt nhất miền nam

Các chuyên ngành đào tạo đại học của Đại học Y dược TP.HCM bao gồm:

 • Dược học,
 • Y học cổ truyền,
 • Y khoa, Răng hàm mặt
 • Thuốc dự phòng.
 • Và tám chương trình cử nhân 4 năm:
 • Chuyên về Gây mê và Hồi sức,
 • Sức khỏe cộng đồng,
 • Chăm sóc chung,
 • Chăm sóc hộ sinh chuyên nghiệp,
 • Khám sức khỏe,
 • Công nghệ hình ảnh y tế,
 • Phục hồi răng,
 • Chữa lành.
 • Những trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất miền Nam - Ảnh 1

  Được thành lập vào năm 1947, Đại học Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu của miền Nam và cả Việt Nam

  Đại học Y dược TP.HCM có cơ sở vật chất đồng bộ, từ giảng đường đến bệnh viện, trung tâm nghiên cứu… đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của sinh viên. Điểm chuẩn Đại học Y dược TP.HCM năm 2018 dao động từ 18 đến 24,95 điểm. Ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là y dược, cao hơn ĐH Y Hà Nội. Ngành lấy 18 điểm chuẩn thấp nhất là y tế công cộng có 76 thí sinh. Là một trong những trường có tỷ lệ nhập học cao nhất, hầu hết các sinh viên xuất sắc và chăm chỉ đều tập trung tại đây. Ngoài ra, vì là môi trường học tập chất lượng cao nên việc học tập ở đây ít nhiều khắc nghiệt, ít hoạt động ngoại khóa, chương trình học chuyên sâu, sinh hoạt thường xuyên. Tuy nhiên, đây vẫn là ngôi trường đại học mơ ước của các bạn trẻ yêu thích ngành y.

  2. Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM

  Khoa Y là đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, được thành lập ngày 23 tháng 06 năm 2009. Định hướng phát triển của khoa là theo mô hình trường – đơn vị đào tạo tiên tiến, chất lượng cao của bệnh viện. Trường kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và dịch vụ chăm sóc y tế. Khoa Y chính thức tuyển sinh đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2010. Tuy chỉ đào tạo trình độ đại học 2 chuyên ngành dược và y đa khoa (mới tuyển sinh năm 2016) nhưng khoa có thế mạnh – trường đại học quốc gia thành phố hồ chí minh Chengshang là cơ sở đào tạo y dược chất lượng cao uy tín với một hệ thống tích hợp các chương trình đào tạo nhằm tăng cường thực hành, thái độ nghề nghiệp và giáo dục đạo đức. .Sinh viên y khoa được tiếp cận với các vấn đề sức khỏe, bệnh nhân và cơ sở y tế từ năm thứ nhất trở đi. Mục tiêu của Khoa Y là xây dựng một trường đại học lành mạnh, thuộc top đầu châu Á, hội tụ tinh hoa y học, văn hóa, công nghệ, tri thức và y đức của người Việt Nam.

  Những trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất miền Nam - Ảnh 2

  Xem thêm: Nên uống nước yến khi nào thì tốt nhất và đúng cách?

  Khoa Y – Đại Học Quốc Gia TP.HCM.

  3. Đại học Y Fan Yushi

  Đại học Y khoa Phạm Ngọc Shih được thành lập năm 2008, tiền thân là Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM, là một trong những trường đào tạo ngành y tốt nhất TP.HCM hiện nay. Nhiệm vụ chính của trường Phạm Ngọc Thạch là đào tạo bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa cung cấp nguồn nhân lực y tế cho thành phố. Hiện tại, trường đại học y dược tại TP.HCM này đang đào tạo nhiều ngành, gồm: y đa khoa, nha khoa đào tạo hệ chính quy 6 năm; đào tạo 4 năm các ngành điều dưỡng, y tế công cộng, xét nghiệm y học, nhãn khoa, kỹ thuật y học. Tuy còn non trẻ nhưng Đại học Y khoa Phạm Ngọc đã có một hệ thống hoàn chỉnh gồm nhiều giảng đường, hệ thống bệnh viện thực hành, phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu chuyên ngành đầy đủ.

  Những trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất miền Nam - Ảnh 3

  Đại học Y khoa Phạm Ngọc Shih được thành lập năm 2008, tiền thân là Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM, là một trong những trường đại học đào tạo ngành y tốt nhất TP.HCM hiện nay. Bây giờ

  4. Đại học Y dược Cần Thơ

  Trường Đại học Y dược Cần Thơ cũng là trường đào tạo ngành Y tốt nhất Việt Nam và cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hoạt động với giá trị cốt lõi “Trách nhiệm-Chất lượng-Phát triển”. Phát triển- hội nhập, nhà trường đặt mục tiêu đến năm 2025 trở thành trường đại học khoa học sức khỏe ứng dụng. Là trường đại học trọng điểm đào tạo các ngành tiên tiến, hội nhập và trở thành bệnh viện trường kỹ thuật cao hiện đại. Các ngành đào tạo của trường bao gồm: y học cổ truyền, răng hàm mặt, y đa khoa, y học dự phòng, dược, điều dưỡng… Trong mùa tuyển sinh năm 2016, điểm chuẩn ngành y đa khoa của trường là 27. Khu vực tuyển sinh: Tuyển sinh Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

  Những trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất miền Nam - Ảnh 4

  Trường Đại học Y dược Cần Thơ cũng là trường đào tạo ngành Y tốt nhất Việt Nam, đặc biệt là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  5. Đại học Panzhouzheng

  Tuân thủ quan điểm giáo dục nghệ thuật tự do và lấy sinh viên làm trung tâm, mọi hoạt động giảng dạy của Đại học Panzhou Cheng đều dựa trên 6 trụ cột một cách chuẩn mực:

  • Chương trình đào tạo kết hợp với phương pháp giảng dạy hiện đại: các khóa học được xây dựng dựa trên chuẩn đầu ra định lượng do ban giám hiệu nhà trường thiết lập, với sự tư vấn chuyên môn từ khoa tâm thần tổng quát của bệnh viện.
  • Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Lâm sàng: Hình thành khái niệm và hướng nghiên cứu cho sinh viên – ứng dụng y học.
  • Học lý thuyết và thực hành trên cùng một nền tảng khuôn viên: Một trong những lợi ích đáng ghen tị của sinh viên Đại học Panzhou Trịnh Châu là họ có thể thực hành trong hệ thống bệnh viện của chính trường (các bệnh viện khu vực). Sở, ngành các tỉnh, thành phố: Đồng Tháp, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang). Sinh viên dành 70% thời lượng 6 năm học cho thực tế và thực hành bệnh nhân hàng ngày, hướng dẫn lâm sàng và chăm sóc lâm sàng dưới sự giám sát của đội ngũ bác sĩ tại đây.
  • Intelligent Academic Management Center (iamc): Nền tảng này ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ hiện đại để lưu trữ dữ liệu từ hệ thống bệnh viện đến trường học nhằm phục vụ cho việc thực hành và học tập của sinh viên.
  • Thư viện y khoa: Nhà trường được kết nối với uptodate, hinari, amboss… và các thư viện y khoa lớn khác, lưu trữ hàng nghìn bài giảng, tài liệu nghe nhìn, sách tham khảo, ngân hàng câu hỏi…
  • Tiếng Anh y khoa: Cái mà đại học phan châu trinh trau dồi không phải là tiếng anh phổ thông mà là khối kiến ​​thức tiếng anh y khoa để sinh viên có thể tương tác với giáo viên nước ngoài, cập nhật kiến ​​thức và đọc tài liệu. Thông tin y tế thế giới.
  • Những trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất miền Nam - Ảnh 5

   Xem thêm: Top 10 Loại Sữa Công Thức Cho Trẻ 6 – 12 Tháng Tuổi Tốt Nhất Hiện Nay

   Tuân thủ quan điểm giáo dục nghệ thuật tự do và lấy sinh viên làm trung tâm, mọi hoạt động giảng dạy của Đại học Panzhou Zheng đều được thực hiện theo tiêu chuẩn

   6. Khoa Dược – Đại học Zihong

   Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao kéo theo nhu cầu nhân lực của cả nước tăng nhanh. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực của các bệnh viện lớn và cơ sở y tế tư nhân, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chính sách cho phép các trường đủ điều kiện được mở mã ngành dược đại học. Trường Đại học Lạc Hồng đã có sự chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chương trình đào tạo tiên tiến đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt để triển khai quy chế dược. Theo quyết định số 5845/qd-bgdĐT ngày 28 tháng 12 năm 2012, mã ngành 52720401. Về định vị và mục tiêu đào tạo, Trường Cao đẳng Dược định vị cho sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học, đặt nền tảng kiến ​​thức, tri thức và kỹ năng cho thế hệ Dược sĩ đại học kế cận, đáp ứng nguồn nhân lực ngành Dược của tỉnh Đồng Nai nói riêng, các tỉnh Đông Nam Bộ nói chung và các khu vực khác. Do đó, mục tiêu của Khoa Dược tại Đại học Zihong là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng xử lý và giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực dược để phục vụ công tác phòng và điều trị bệnh.

   Những trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất miền Nam - Ảnh 6

   Trường Đại học Zikang với sự chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đào tạo nâng cao đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt triển khai định mức ngành Dược

   7. Khoa Y – Đại học Quốc tế Hongbang

   Mục tiêu đào tạo của Khoa Y Đại học Quốc tế Kang Bang là trau dồi kiến ​​thức khoa học và y học cơ bản vững chắc, có đủ y đức, kiến ​​thức và kỹ năng. Bác sĩ đa khoa có kỹ năng lâm sàng và cộng đồng cơ bản, biết kết hợp giữa y học cổ truyền và hiện đại, thông thạo ngoại ngữ, có khả năng độc lập nghiên cứu khoa học, ứng dụng và tiếp cận các kết quả khoa học nhằm đạt mục tiêu cao nhất là chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân. Để đạt được mục tiêu này, Đại học Quốc tế Hongbang đã nhận được sự hỗ trợ và đầu tư mạnh mẽ từ tập đoàn nguyen hoang. Nhà trường đã mạnh dạn đầu tư mua sắm một số trang thiết bị dạy học, hợp tác với các trường y khoa nổi tiếng trong khu vực, thậm chí trên thế giới. Sinh viên theo chân các giảng viên nổi tiếng đầu ngành để học hỏi, chú trọng kỹ năng nghề, kỹ năng phát triển bản thân và rèn luyện kỹ năng mềm. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có chuẩn đầu ra tốt, có khả năng gắn bó với nghề nên những năm gần đây nhà trường thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học, lĩnh vực y dược, sức khỏe luôn kín và vượt mức đăng ký. Khoa Y Đại học Hongbang đã tạo dựng được thương hiệu vững mạnh, uy tín, là điểm học tập đáng tin cậy của sinh viên.

   Những trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất miền Nam - Ảnh 7

   Được sự hỗ trợ và đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Đại học Quốc tế Hongbang đã mạnh dạn đầu tư xây dựng nhiều trang thiết bị dạy học, đồng thời thiết lập liên kết đào tạo với các trường y khoa danh tiếng trong khu vực và thế giới.

   >Top 7 trường đào tạo IT tại Hà Nội

   >4 trường đào tạo CNTT tốt nhất miền trung

   Thông qua kênh tuyển sinh chung

   Xem thêm: Tư vấn 7 mẫu máy in ảnh thẻ chuyên nghiệp tốt nhất

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button