Giải đáp cuộc sống

Đẹp người đẹp nết

Người xưa có câu: “Thói hư cái đẹp”. Lâu nay bạn chỉ nghĩ đến việc làm sao cho mình đẹp, nhưng thực tế, đẹp còn quan trọng hơn cả ưa nhìn. “Cái đẹp” là vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp đức hạnh. Tôi nghĩ, các bạn đến đây dự khóa tu này vì muốn đẹp. Tại sao bạn nói rằng? Vì bạn có tâm làm người tốt, người đức hạnh, người cao quý, thì bạn sẽ dành thời gian ở đây để tu tập.

Hôm nay con muốn đẹp nên con lên chùa tham gia du lịch hè Thầy cô sẽ giúp con thấy được những thói quen: tham, sân, si, cống cao, ngã mạn, ích kỷ, ganh ghét, dối trá, bất hiếu đạo đức và bất chính, và dạy họ cách “vận hành”, làm cho họ trở thành người tốt, người cao quý, người đẹp. Giống như chúng ta có một khối u ác tính trong người, nếu không chữa trị, để lâu khối u lan rộng sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Cũng vậy, tham, sân, si, ích kỷ, ganh ghét, đố kỵ… đều là những chất độc trong tâm, nếu để lâu ngày tâm chúng ta sẽ bị ô nhiễm. Khi tâm bị ô nhiễm, cơ thể cũng bị nhiễm độc. Ngược lại, ai biết cách vận hành và loại bỏ những chất độc trong tim thì tinh thần sẽ thoải mái, và cơ thể sẽ tự nhiên khỏe mạnh và xinh đẹp. Vì vậy, nếu muốn trở nên xinh đẹp, bạn phải học cách loại bỏ những tính xấu này càng sớm càng tốt.

Đang xem: đẹp người đẹp nết có nghĩa là gì

Nếu ngày xưa đứa trẻ nào cũng tham lam, tay lúc nào cũng “ngứa ngáy”, hễ thấy đồ người khác bỏ quên như đồng hồ, tiền, điện thoại… là liền lấy đi không muốn quay lại họ. Bây giờ con đã đến tu viện, các thầy sẽ hướng dẫn và dạy cho con cách phá bỏ lòng tham. Tham lam là một tính xấu, kẻ tham lam và kẻ trộm cắp luôn sống trong sợ hãi. Quả báo bây giờ là bị chế nhạo và bị pháp luật trừng trị. Quả báo tương lai là nghèo khổ, bần cùng, hoặc làm thân trâu, bò, ngựa kéo xe cày để trả nợ, cũng có thể chịu quả báo ác.

Nghe những lời này bạn sẽ thấy tác hại của tham lam trộm cắp, từ nay bạn hãy bớt tham lam mà hãy giúp đỡ, bố thí cho người khác trong khả năng của mình. Ví dụ bạn dùng vật chất, tiền bạc để giúp đỡ người khác lúc khó khăn, hoạn nạn. Đây được gọi là tài năng. Nếu không có vật chất, tiền bạc thì có thể dùng lời nói thiện lành, chính niệm để giúp đỡ, hoặc giảng dạy Phật pháp để mọi người hiểu và chuyển hóa khổ đau. Đó là luật học. Hoặc khi gặp người đang lo lắng sợ hãi, mình được khích lệ và yên tâm là mình đang tu tập vô úy.

Nếu trước đây, con bạn hay cáu bẳn, cáu bẳn, cáu bẳn, mặt mày nhăn nhó, cau có, khó chịu; Hôm nay, tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để thoát khỏi sự tức giận. Mọi người thử nghĩ xem, trong một gia đình, nếu cả vợ và chồng đều có tính nóng nảy thì gia đình đó chắc chắn sẽ không hạnh phúc. Phúc thay chồng giận vợ nhẫn nhục, vợ giận chồng nhẫn nhục.

Tôi thấy những người trẻ đi cạnh nhau trong xã hội, và họ nhìn thấy điều đó là biết điều gì đó không ổn, và họ sẽ đánh nhau bằng dao và gậy khi về nhà. Bởi vì chỉ là một cái liếc mắt, ngươi cho rằng vô nghĩa sao? Đó là vì tức giận. Khi bạn mạnh mẽ giải quyết vấn đề, nó sẽ không có tác dụng gì, thậm chí có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Khi hai người đánh nhau, nếu một người chết thì người kia sẽ bị thương ở tay chân, không những thế còn bị tống giam và bị kết án tử hình. Vì vậy, tức giận là một điều xấu, một điều có hại. Khi tức giận, trước hết khuôn mặt của trẻ sẽ xấu đi, sau đó sẽ có những lời nói và việc làm gây đau khổ cho bản thân và gia đình. Sau đây thầy phân tích rõ cho các em biết sự nguy hiểm của nhà có sân. Từ nay về sau con phải nỗ lực tu tập nhẫn nhục, trên mặt lúc nào cũng có nét vui vẻ thoải mái, ăn nói luôn nhẹ nhàng, dịu dàng.

Tham khảo: [Tìm hiểu] Tết Đoan Ngọ tiếng Anh là gì?

Con khỉ nhăn nheo,

Khi bạn chết, bạn sẽ tái sinh thành một con quỷ.

Mặt ai tươi như hoa,

Vong Đức Phật A Di Đà.

Giờ thì bạn muốn mặt mình “nhăn như khỉ” hay “mềm mại như hoa”? Nếu muốn “sống như đóa hoa” thì đừng giận nữa.

Nếu trong quá khứ, vì hoang tưởng, con bạn có thể hút thuốc, đánh bạc, chơi game, thậm chí dùng thuốc lắc, ma túy. Mọi thứ xảy ra, và thật đau đớn và đau đớn khi làm như vậy. Ví dụ như thuốc lá, khi con bạn hút là đốt tiền, lá phổi và sức khỏe. Rượu có độc tính cao. Trong mỗi buổi lễ chuyển đổi, thầy cũng giải thích rõ ràng về tác hại của rượu. Khi uống rượu, đầu óc chúng ta không được tĩnh lặng, sáng suốt, say thì mất tự chủ, dẫn đến hành vi sai trái, gây khổ đau cho bản thân, gia đình và xã hội. Nghiện chơi game cũng rất có hại. Hiện nay, một số học sinh vẫn còn đang đi học nhưng vì mê game mà bỏ ăn, bỏ học. Một lần, một Phật tử đến thưa với thầy rằng cô có đứa con trai học rất giỏi và mê game này lắm, tiền bố mẹ cho nó tiêu hết vào tiệm game, nó không muốn học nữa, và cô trở nên gầy gò, bơ phờ. Vì vậy, hút thuốc, cờ bạc, rượu chè, game… đều là những thứ ảnh hưởng đến việc học tập và sức khỏe của trẻ, ngay từ bây giờ bạn hãy cố gắng tránh xa những thứ này.

Xem thêm: Chuyên Viên Tư Vấn Tài Chính Là Ai? Công Việc Của Họ Là Gì?

Nếu bạn từng kiêu ngạo và tự phụ, bạn sẽ cảm thấy mình tài giỏi và xinh đẹp hơn người khác ở bất cứ đâu. Từ đó sinh ra tự phụ, nhìn người bằng nửa con mắt, coi thường người khác, không biết lễ nghĩa. Những người như vậy hiếm khi hạnh phúc. Ví dụ, tôi có một người bạn nữ rất xinh đẹp và luôn tự hào là mình xinh đẹp. Hãy kết hôn khi bạn lớn lên. Vì vẻ đẹp của bạn, bạn đã thu hút nhiều người đàn ông tán tỉnh. Vì vậy, sau một thời gian chung sống với chồng, thấy chồng đã thất tình theo người đàn ông khác nên chị tìm mọi cách bỏ chồng để đi theo người đàn ông khác. Sau khi ở với bên kia một thời gian, thấy bên kia xinh đẹp hơn, giàu có hơn và quyền lực hơn, anh ta đã đi theo. Cuối cùng, bạn nữ đó không tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống gia đình. Cho nên nếu bạn còn tự cao tự đại cho rằng mình giỏi hơn, là người tốt thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ biết đủ và biết ơn mọi người, khó mà vui được. Hôm nay đến đây, các thầy cô sẽ nói cho các em biết vì sao phải khiêm tốn, khiêm tốn, lễ độ, kính trọng từ trên xuống dưới, tôn trọng những người xung quanh.

Nếu bạn ích kỷ, bủn xỉn, bủn xỉn, thờ ơ với nỗi khổ của những người xung quanh, và sự sống và cái chết đang bị đe dọa, thì bạn có bao nhiêu tiền mà bạn chỉ có thể nhặt cho đầy túi mình? , không biết chia sẻ, giúp đỡ ai. Sau đây, thầy cô sẽ phân tích rõ cho các em hiểu ích kỷ là một tính xấu. Từ nay con phải trở thành một người rộng lượng, biết chia sẻ vật chất với mọi người, biết mở rộng lòng mình, biết xem thời thế, nhân tình thế thái và giúp đỡ người khác. Mình sống vì mọi người thì mọi người sẽ sống vì mình. Sẽ không ai yêu bạn nếu bạn chỉ quan tâm đến bản thân mình cả đời. Đây là kinh nghiệm cá nhân. Tôi thấy mình mở ra làm lợi ích cho nhiều người thì tự nhiên nhiều người sẽ thương mến mình. Nếu thầy luôn dao động, ích kỷ, bủn xỉn, chỉ biết sống cho mình thì cả đời thầy sẽ không làm được việc có ích. Nếu vậy, có lẽ hôm nay, rất có thể bạn đang sống một cuộc đời cô độc.

Nếu bạn đã từng ghen tị với nhan sắc, ngoại hình, chiều cao của người khác, thậm chí muốn đề cao bản thân bằng cách vu khống, hạ thấp thanh danh của người khác, hãy chia sẻ với con bạn tại đây, để con bạn biết rằng ghen tị là một Các tính năng xấu cần phải được cắt bỏ. Từ đó, bạn có thể tập vui khi thấy người khác làm tốt hơn mình, và tập vui khi người khác vui.

Đức Phật dạy rằng kẻ giả hình là hạng người “có sấm mà không có mưa”, tức là bộc phát dữ dội, nói làm này làm nọ rồi cuối cùng không làm gì cả. Nếu trước đây không biết sống lương thiện, lời nói và việc làm không nhất quán, hoặc trước mặt nói phải, sau lưng dở, trước hiền sau dữ, v.v… thầy cô sẽ hướng dẫn bạn cách từ bỏ thói quen sai trái này và sống lương thiện, nói đi nói lại, bạn vẫn thế dù xung quanh có người khác hay không.

Trước đây, nhiều khi con cái không nghe lời cha mẹ, đôi khi giận dỗi, phàn nàn, cãi vã hoặc bỏ nhà đi theo bạn bè xấu. Tham gia khóa tu này, được quý thầy dạy về lòng hiếu thảo, dạy về công đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, con cái nhận ra mình đã làm sai, mắc lỗi lầm, từ đó sẽ yêu thương cha mẹ nhiều hơn. Sau này khi con làm cha mẹ, con sẽ hiểu nỗi khổ của cha mẹ. Tại sao? Bởi vì các cô gái phải chịu gánh nặng sinh con và chăm sóc chúng. Đàn ông sẽ phải đi làm để kiếm tiền nuôi vợ con và gia đình. Nuôi con từ nhỏ đến 18, 19 tuổi là rất vất vả và vất vả. Cha mẹ vì thương con mà chịu khó, chịu cực nhọc, mong con sau này được sung sướng nên đã quản lý con rất tốt. Nhưng vì con cái không hiểu được tình thương đó nên thường trách móc, giận hờn, cho rằng cha mẹ không thương mình. Trẻ muốn được tự do chơi, tự do ăn, tự do ngủ, tự do làm những gì mình muốn mà không bị cha mẹ kiểm soát. Hôm nay các con đã hiểu vì sao bố mẹ lại nghiêm khắc như vậy, từ nay các con phải yêu cha, thương mẹ, ngoan ngoãn, lễ phép, chăm học và giúp đỡ bố mẹ.

Tóm lại, một người dù xinh đẹp đến đâu cũng luôn ủ rũ, giận dữ, thô lỗ, cộc cằn, tham lam, trộm cắp, cờ bạc, rượu chè, hút chích, cống nạp, tự cao, vênh váo, ích kỷ, hẹp hòi, đố kỵ với người khác, Sống dối trá, cãi lời cha mẹ, bất hiếu,… như vậy chắc chắn sẽ không được ai yêu thích, và không ai muốn lại gần cô. Có chăng chỉ là người ta bị sắc đẹp lừa gạt, lại gần mới biết đóa hoa là loài hoa độc, rồi dần dần tránh xa. Ngược lại, một người có khuôn mặt xấu nhưng luôn vui vẻ và ăn nói nhỏ nhẹ. Luôn cởi mở, giúp đỡ; không chơi bời, cờ bạc, rượu chè; cư xử khiêm tốn, lễ phép, cung kính, tôn trọng người khác, khoan dung với bản thân, đối xử rộng rãi với người khác, độ lượng với người khác, vui vẻ khi thấy mọi người thành công , cư xử trung thực, lời nói đi đôi với việc làm, hiếu thảo với cha mẹ, hiếu thảo, tiết nghĩa,… nhất định sẽ được mọi người yêu mến, khen ngợi, quý mến và tin tưởng.

Xem thêm: Kiểm định giả thuyết là gì?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button