Chưa phân loại

Những điện thoại bảo mật tốt nhất hiện nay

Ngày nay, điện thoại di động và điện thoại thông minh đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Điện thoại di động không chỉ là thiết bị liên lạc giúp chúng ta kết nối với bạn bè mà nó còn là một kho dữ liệu lớn, lưu trữ rất nhiều thông tin, dữ liệu cá nhân và công việc. Vì vậy, bảo mật điện thoại di động là vô cùng quan trọng để người dùng chống lại mối đe dọa của tin tặc muốn phá hủy dữ liệu điện thoại di động. Hãy cùng điểm qua một số hãng điện thoại tốt nhất hiện nay.

Đang xem: điện thoại hãng nào bảo mật tốt nhất

Điện thoại của bạn rất dễ bị tổn thương nếu bạn không bảo vệ nó

Gần đây, các vụ hacker đột nhập vào smartphone để đánh cắp dữ liệu người dùng khiến nhiều khách hàng lo ngại về tính năng bảo mật của điện thoại. Hiện nay, các hãng điện thoại rất quan tâm đến vấn đề an toàn và bảo mật của thiết bị di động, giúp người dùng yên tâm hơn với sản phẩm của họ. Nhưng không phải hãng điện thoại nào cũng có lựa chọn tốt nhất cho mọi nhu cầu của người dùng.

Vậy một chiếc điện thoại di động bảo mật tốt cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào?

Để nói về bảo mật điện thoại thông minh, chúng ta sẽ khám phá 3 tiêu chuẩn nổi tiếng nhất: hệ sinh thái phần mềm, bảo vệ thông tin người dùng và mã hóa.

Trước hết, hệ sinh thái phần mềm có an toàn hay không phụ thuộc vào việc nền tảng đóng hay mở. Tất nhiên, một nền tảng khép kín sẽ có bảo mật tốt hơn. Cụ thể, một hệ sinh thái bảo mật tốt luôn có khả năng đối phó với hai yếu tố tấn công từ bên trong và bên ngoài.

Tấn công từ bên ngoài có thể hiểu là việc tin tặc sử dụng các công cụ để xâm nhập trái phép một nền tảng. Trên thực tế, tình trạng này rất hiếm khi xảy ra, bởi vì dù ios hay android có mở đến đâu cũng khó có thể bị “ép” trực tiếp bằng phương pháp này.

Tuy nhiên, nguy hiểm hơn là khi một phần tử bị tấn công từ bên trong, thông qua một ứng dụng hoặc mã độc hại. Nếu là android ta có chữ root thì ios gọi là jailbreak. Hai hành động này có nghĩa là chiếm quyền điều khiển máy, cho phép chúng ta truy cập và quản lý nhân hệ thống để thực hiện các thao tác mà trước đây không thể truy cập được.

Theo mặc định, các thiết bị cầm tay của chúng tôi có khả năng tự bảo vệ khá tốt. Tuy nhiên, sau khi thực hiện quá trình root hoặc jailbreak, nguy cơ các thiết bị này bị tấn công là rất cao.

Xem thêm: Review 7 bộ cọ trang điểm cá nhân cho người mới bắt đầu tốt nhất 2022

Nếu điện thoại nhiễm mã độc thì nguy cơ bị tấn công là rất cao

Thứ hai, để đánh giá bảo mật điện thoại thông minh, chúng ta cần xem xét việc bảo vệ thông tin người dùng. Đối với một ông lớn như Smartphone Apple hay Smartphone Blackberry, đây gần như là một trong những tiêu chí đầu tiên họ sử dụng để thu hút khách hàng.

Yếu tố thứ ba giúp bảo mật điện thoại thông minh của bạn là khả năng mã hóa dữ liệu. Mã hóa ở đây có nghĩa là các ứng dụng và thông tin của người dùng trên điện thoại thông minh được bảo vệ bằng cách chuyển đổi chúng từ định dạng thông thường sang thông tin không thể hiểu được và yêu cầu các phương tiện khác để giải mã.

Mã hóa dữ liệu đường truyền, hacker khó tấn công

Cụ thể, nếu bạn sử dụng dịch vụ nhắn tin của một công ty, nếu nội dung tin nhắn bạn gửi đi được mã hóa cẩn thận thì hacker dù có bắt được cũng không thể. Vui lòng giải mã để giữ thông tin này an toàn.

Để dễ hình dung, chúng tôi sẽ so sánh ios, android, windows phone và blackberry về tính năng bảo mật của các nhà mạng di động lớn theo các tiêu chuẩn bảo mật này.

Người tiên phong trong Bảo mật BlackBerry

BlackBerry là hãng di động được đánh giá là có khả năng giữ vững vị trí số một về bảo mật di động. Nhiều người thừa nhận, xét về điện tử tiêu dùng, Samsung hay Apple chiếm ưu thế, nhưng xét về giá trị định vị thương hiệu trong mảng kinh doanh kỹ thuật số, họ không thể so sánh với BlackBerry, bởi hãng này nắm giữ chìa khóa. bảo mật tốt nhất.

BlackBerry có khả năng bảo mật tốt nhất hiện nay

Tham khảo: Top 12 loại son dưỡng môi tốt nhất hiện nay giúp môi căng mọng [2022]

Samsung, Apple luôn chú trọng đến bảo mật di động.

Hai nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đang chú ý nhiều hơn đến bảo mật di động. Ngay từ đầu, Apple đã thấy trước tương lai của các cuộc tấn công mạng, đưa ra các giải pháp bảo vệ thiết bị “i” thông qua việc tạo tài khoản Apple ID và áp đặt các quy định nghiêm ngặt về việc lựa chọn ứng dụng trong App Store. Do đó, ios đạt điểm cao hơn nhiều thương hiệu khác về bảo mật.

Samsung là hãng công nghệ “đi trước đón đầu”, rất giỏi nắm bắt xu hướng thị trường và thay đổi theo xu hướng thị trường. Ban đầu, điện thoại thông minh Samsung chạy hệ điều hành Android không được tán thành vì các tính năng bảo mật và thao tác dễ dàng hơn iOS. Tuy nhiên, trước những thay đổi này, Samsung đã bắt đầu cải thiện các giải pháp bảo mật di động của mình.

windows phone tụt hậu, luôn cẩn trọng hơn bao giờ hết

“Ông lớn” Microsoft cũng bắt đầu chú trọng hơn đến mô hình bảo mật của Windows cài đặt trên điện thoại Lumia. Công ty yêu cầu người dùng tạo tài khoản microsoft để tải xuống ứng dụng hoặc sao lưu nội dung. Các ứng dụng từ cửa hàng windows phone được mã hóa để đảm bảo rằng không ai vô tình nhiễm phần mềm độc hại hoặc phần mềm độc hại trên điện thoại của họ.

Xem điện thoại bảo mật tốt nhất hiện nay:

Nguồn: Bộ sưu tập

Tham khảo: TOP 10 trung tâm dạy tiếng Anh online tốt nhất 2022

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button