Giải đáp cuộc sống

Đơn vị công tác tiếng Anh là gì? – Luật ACC

Hoạt động nghề nghiệp mà cá nhân giữ chức vụ trong cơ quan, đơn vị, tổ chức gọi chung là đơn vị công tác. Việc làm là thông tin quan trọng về một cá nhân cần được xác định trong nhiều tình huống, chẳng hạn như trong sơ yếu lý lịch hoặc các ứng dụng liên quan. Thông tin về nơi làm việc của bạn là cách để các tổ chức được ủy quyền tìm kiếm, trao đổi thông tin và chứng minh danh tính của bạn

Tìm Việc Tại Timviec365.vn

Đang xem: đơn vị công tác tiếng anh là gì

1. Đơn vị công việc là gì?

Đơn vị công tác Còn được gọi là đơn vị sự nghiệp hoặc đơn vị kinh tế, là nơi các cá nhân làm việc, tức là nơi tiến hành các hoạt động. “Tiếp tục kinh doanh” Cơ sở làm việc thường áp dụng cho các cơ quan nhà nước, nhưng thông thường trong các hồ sơ hoặc tài liệu, cơ sở làm việc cũng được hiểu là nơi làm việc cá nhân.

Một đơn vị công việc bao gồm nhân lực và vật lực. Trong đó, nguồn nhân lực được tổ chức theo các hình thức thứ bậc khác nhau từ trên xuống dưới, bao gồm các nhà quản lý, lãnh đạo và nhân viên. Nguồn lực vật chất bao gồm cơ sở vật chất khang trang, nguồn lực tài chính để thực hiện các hoạt động chuyên môn và duy trì sự tồn tại, phát triển của đơn vị công tác.

Đơn vị công tác là nơi cá nhân làm việc, “người lao động” có quyền lựa chọn đơn vị công tác của mình, nhưng đối với cán bộ, công chức, viên chức thì không. Điều này không đơn giản nhưng phải tuân thủ, theo đó, theo quy định của pháp luật, Điều 3, khoản 4, Văn bản số 03/2019/tt-bnv nêu rõ: Họ thuộc thể chế nào thì hệ thống, chính sách đó đều được giải quyết. Thep luật pháp. Viên chức khi được điều động đến đơn vị sự nghiệp công lập khác đã được cấp có thẩm quyền đồng ý thì không được tuyển dụng lại, không bị miễn nhiệm. ” Đồng thời, Điều 15 Thông báo Luật Lao động số 15/2012/tt-bnv cũng nêu rõ: “Khi viên chức được điều động đến đơn vị sự nghiệp công lập mới thì đơn vị sự nghiệp công lập của đơn vị thương mại Người chủ trì hoặc cơ quan có trách nhiệm tuyển dụng công chức phải ký hợp đồng làm việc với công chức và thực hiện chế độ tiền lương phù hợp căn cứ vào năng lực, trình độ đào tạo, kinh nghiệm làm việc, diễn biến tiền lương, thời gian đóng bảo hiểm xã hội của người lao động. đóng góp bảo hiểm. .

Việc công chức thay đổi nơi công tác chỉ được thực hiện trong các trường hợp sau: Theo yêu cầu nhiệm vụ cụ thể; theo quy định của pháp luật về việc thay đổi vị trí công tác; theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền , công chức giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị và giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị Kế hoạch, phương án thuê.

2.Đơn vị công tác tiếng anh là gì?

Đơn vị công việc là “đơn vị công việc” trong tiếng Anh.

3. Câu hỏi thường gặp

 • Cách ghi thông tin bộ phận kinh doanh?
 • Cách mô tả đơn vị công tác không khó, người đăng ký dự tuyển hoặc ghi thông tin cá nhân chỉ cần ghi tên cơ quan, đơn vị mình công tác, ví dụ: “Đơn vị công tác: Trường Đại học Luật Hà Nội” .

  Một trong những đơn vị công tác được người dân quan tâm nhất là các đơn vị sự nghiệp công lập, qua đó tác giả sẽ có những phân tích rõ hơn về đơn vị công tác này.

  Đơn vị sự nghiệp công lập là cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội được thành lập hợp pháp, có tư cách pháp nhân, cung cấp dịch vụ công, phục vụ quản lý nhà nước. (Công Pháp)

  • Đơn vị sự nghiệp công lập là gì?
  • Xem thêm: Phát triển kỹ năng xã hội là gì?

   Đơn vị sự nghiệp công lập là cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội được thành lập hợp pháp, có tư cách pháp nhân, cung cấp dịch vụ công, phục vụ quản lý nhà nước.

   • Trình tự chuyển đơn vị là gì?
   • Bước 1: Cán bộ chuẩn bị hồ sơ

    Đơn đăng ký phải bao gồm các tài liệu sau:

    – Đơn xin chuyển đơn vị công tác có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền ký tên, đóng dấu;

    – Văn bản đồng ý tiếp nhận người lao động từ đơn vị mới chuyển đến;

    – Lý lịch cá nhân của viên chức đúng quy định, có ảnh và xác nhận của thủ trưởng cơ quan đương nhiệm;

    – Các văn bằng, chứng chỉ nếu là bản gốc phải được công chứng, chứng thực;

    – Bản sao công chứng quyết định lương hiện hưởng;

    – Bản sao quyết định bổ nhiệm chức vụ đang đảm nhiệm;

    – Bản sao có chứng thực giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu.

    Xem thêm: Trái phiếu riêng lẻ là gì? Điều kiện phát hành trái phiếu riêng lẻ

    Bước Hai: Gửi Đơn đăng ký

    Sau khi chuẩn bị xong các hồ sơ nêu trên, cán bộ, người lao động trực tiếp nộp hồ sơ tại phòng tổ chức cán bộ hoặc ban dân vận của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

    Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xác nhận nội dung hồ sơ.

    Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ ra quyết định theo quy định của pháp luật và gửi cho cơ quan có liên quan.

    Bước 3: Nhận quyết định điều động

    Cán bộ, người lao động đến cơ quan có thẩm quyền xử lý quyết định thuyên chuyển, đến cơ quan tài chính lấy giấy xác nhận tạm dừng lương nộp cho cơ quan mới.

    Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Nội vụ có trách nhiệm báo cáo cơ quan bảo hiểm xã hội để xin giảm công tác và làm các thủ tục liên quan trước ngày cán bộ, công chức xuất cảnh 5 ngày. và trả lại sổ bảo hiểm cho cán bộ.

    Xem thêm:

    Kiểm soát là gì? (Cập nhật năm 2022) – Luật và Quy định

    Trên đây là gợi ý của acc cho câu hỏi đơn vị làm việc tiếng anh là gì?. Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu về nội dung bài viết, vui lòng liên hệ với chúng tôi trong các vấn đề pháp lý khác:

    Website: accgroup.vn

    Tham khảo: Móng chân có sọc đen là bệnh gì? Đây có phải dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button