Giải đáp cuộc sống

Dư nợ là gì? Tất tần tật về dư nợ tín dụng mà bạn chưa biết

Dư nợ là một trong những thuật ngữ rất phổ biến trong ngành tài chính – ngân hàng, đặc biệt là lĩnh vực tín dụng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết về thuật ngữ này. Vì vậy, số dư chưa thanh toán là gì? Để hiểu rõ hơn về câu hỏi này, hãy cùng Infina tìm hiểu mọi thứ về số dư tín dụng!

Số dư chưa thanh toán là gì?

dư nợ là gì

Đang xem: Dư nợ cho vay tối đa là gì

Dư nợ là số nợ mà ngân hàng, tổ chức tín dụng phát sinh trong các giao dịch cấp tín dụng.

Hiểu một cách đơn giản hơn, dư nợ chính là khoản nợ mà khách hàng đã trả cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng dưới hình thức hợp đồng vay tín chấp, vay tiêu dùng, vay mua ô tô, vay kinh doanh,… Dư nợ sẽ được trong khoản vay của khách hàng Khoảng thời gian giảm dần trong quá trình thanh toán, đạt đến 0 khi khách hàng hoàn tất khoản vay. Hiện nay, ngành thẻ tín dụng sử dụng thuật ngữ này rất nhiều.

Các khía cạnh liên quan đến dư nợ

Tổng dư nợ là bao nhiêu?

Tổng dư nợ trong tiếng anh gọi là debit, được hiểu là tổng số tiền mà người đi vay phải thanh toán cho ngân hàng trong lần giao dịch vay cuối cùng. Các khoản vay có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Khi người vay đã thanh toán hết số nợ cho ngân hàng, số dư nợ sẽ giảm dần và trở thành con số không.

Số dư tín dụng là gì?

Dư nợ tín dụng là gì?

Số dư thẻ tín dụng là một trong những thuật ngữ đề cập đến cơ sở khách hàng của chủ thẻ. Hiểu một cách đơn giản, đây là số tiền mà chủ thẻ tín dụng được ngân hàng cho vay trước để tiêu dùng. Và theo các điều khoản đã thỏa thuận của loại thẻ tín dụng đó, khách hàng phải trả lại cho ngân hàng.

Số dư chưa thanh toán hiện tại là bao nhiêu?

Đây là khoản vay đầu tiên sau khi tổ chức tài chính/ngân hàng cấp tín dụng cho khách hàng vay.

Số dư cuối kỳ là gì?

Đây là thuật ngữ thường được chủ thẻ tín dụng sử dụng. Ngược lại với số dư đầu kỳ là số dư cuối kỳ, là số dư nợ mà khách hàng phải trả cho tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính theo hợp đồng vay/cấp tín dụng.

Nếu người vay trả khoản nợ này cho người cho vay đúng hạn, số dư cuối kỳ bằng không.

Dư nợ cho vay là gì?

Tham khảo: Golden buzzer là gì, britain&39s got talent

Là số dư nợ mà người đi vay phải trả cho các tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính theo hợp đồng tín dụng tại một thời điểm nhất định.

Dư nợ này thường bao gồm dư nợ gốc (số tiền gốc mà người đi vay phải trả) và dư nợ lãi chưa thanh toán (số tiền lãi quá hạn sau khi chu kỳ trả nợ kết thúc, dựa trên số tiền lãi trong chu kỳ trả nợ). Số tiền này được quy định trong hợp đồng tín dụng.

Việc không trả được nợ có thể dẫn đến việc khoản nợ của người đi vay bị quá hạn hợp pháp hoặc khó đòi.

Cân bằng là gì?

Dư nợ sao kê là gì?

Đối với những khách hàng chỉ sử dụng thẻ tín dụng, bảng sao kê dư nợ là chứng từ thể hiện chi tiết số tiền còn nợ của các khoản vay như tín chấp, thế chấp, thẻ tín dụng, v.v. Sao kê công nợ giúp khách hàng chứng minh được các khoản chi tiêu trước đây để có thể thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn và trong hạn mức.

Số dư nợ gốc là gì?

Dư nợ gốc là tổng số tiền ban đầu khách hàng vay tại tổ chức tín dụng.

Ví dụ: Chị x làm hồ sơ vay thế chấp tại Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, ký hợp đồng công chứng và hợp đồng vay với số tiền là 5 tỷ để mua bất động sản vào ngày 8/11/2022.

Số dư thẻ tín dụng là gì?

Dư nợ tín dụng là khoản nợ của khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Đây là số tiền khách hàng quẹt thẻ để mua sắm, rút ​​tiền mặt trước, sau đó hoàn lại khi hết hạn.

Về cơ bản, đây là hình thức cho vay tiêu trước trả sau. Có một giới hạn đối với hình thức này và một thời hạn thanh toán cụ thể thường được sử dụng ngày nay.

Dư nợ vay tối đa là bao nhiêu?

Dư nợ tối đa là số tiền tối đa mà một cá nhân có thể nợ ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định.

Tổng mức dư nợ cấp tín dụng của khách hàng không vượt quá 15% vốn cổ phần của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô. Tổng dư nợ cấp tín dụng của khách hàng và người có liên quan không vượt quá 25% vốn tự có của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô.

Số dư giảm dần là gì?

Tham khảo: Tội phạm là gì? Phân loại tội phạm thế nào?

Dư nợ giảm dần là gì?

Từ này thường xuất hiện trong các khoản vay ngân hàng. Dưới đây là số tiền vay được tính theo công thức:

Số tiền trả nợ còn lại = tổng số tiền vay – số tiền trả góp

Số tiền hoàn trả còn lại là số dư giảm dần của khoản vay ban đầu.

Tỷ lệ số dư giảm dần là gì?

Tiền lãi theo số dư giảm dần là tiền lãi chỉ được tính trên số tiền bạn thực sự nợ, trừ đi các khoản thanh toán gốc mà bạn đã thực hiện trong những tháng trước.

Thông thường, phương pháp cộng dồn tiền lãi trên số dư giảm dần mang lại lãi suất cao hơn lãi suất trên số dư gốc, kể cả trên tổng số tiền lãi phải trả. Hay nói một cách đơn giản, với cùng một khoản vay và thời hạn vay, hai cách tính lãi theo dư nợ giảm dần và theo dư nợ gốc sẽ cho ra hai con số thể hiện mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên, tổng giá trị tiền lãi mà khách hàng phải trả trong suốt thời gian vay là hoàn toàn bằng nhau.

Ứng dụng tích lũy vốn sinh viên cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiền không kỳ hạn vô cùng tiện lợi. Chỉ với một thiết bị di động và một số tiền “sinh viên”, bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến mà không cần tiền triệu. Ứng dụng infina với sản phẩm tích lũy giúp bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000 đồng, lãi suất hiện tại là 7%/năm, đây là mức lãi suất cao nhất trong các loại lãi suất hiện hành.

Ngoài ra khi tạo tài khoản infina bạn còn nhận được phần thưởng hấp dẫn lên đến 2 triệu đồng.

Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ! ! !

Kết luận

Bài viết trên là tất cả về thuật ngữ số dư mở và các vấn đề liên quan đến số dư mở tài chính. Hy vọng với những kiến ​​thức mà Infina vừa cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn về các khía cạnh khác nhau của nợ tài chính.

Bạn cảm thấy thế nào? Vui lòng để lại một bình luận ở dưới!

Xem thêm:

Xem thêm: Hoạch định tài chính cá nhân – Những điều cần biết

  • Bảo hiểm vietinbank có thực sự dễ dàng cho khách hàng lựa chọn?
  • kyc là gì? Hướng dẫn quy trình xác minh kyc nhanh chóng và dễ dàng

  • 5 cách dễ nhất để chuyển tiền qua điện thoại

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button