Giải đáp cuộc sống

Bỏ túi những kiến thức về thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Chủ thẻ thường tập trung vào lợi ích của thẻ tín dụng mà quên đi lãi suất và phí trả chậm. Điều này dẫn đến số dư thẻ tín dụng tăng lên và nhiều khách hàng đã mất một số tiền “lãng phí” khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng.

Số dư thẻ tín dụng là gì?

Đang xem: Dư nợ hiện tại của the tín dụng là gì

Số dư thẻ tín dụng là số tiền mà chủ thẻ tín dụng nợ ngân hàng khi thẻ tín dụng được sử dụng để thanh toán hoặc rút tiền mặt.

Bản chất của thẻ tín dụng là trả trước trả sau, ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng một số tiền nhất định trong thẻ tín dụng để sử dụng lần đầu, và thẻ tín dụng phải được trả lại vào ngày trả nợ đến hạn của mỗi tháng. Như vậy, có thể hiểu số tiền tiêu dùng thẻ, lãi và phí (nếu có) mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng chính là số dư của thẻ tín dụng.

Phân loại số dư thẻ tín dụng

Dựa trên phân loại của cic – Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam, dư nợ thẻ tín dụng bao gồm 5 nhóm chính.

Số dư đủ điều kiện

-Đề cập đến khoản nợ có thể thu hồi đúng hạn

– Nợ đến hạn

-Nợ trong vòng 10 ngày quá hạn

Chú ý đến sự cân bằng

-Các khoản nợ quá hạn từ 10 ngày đến dưới 30 ngày

– Gia hạn nợ lần đầu

Số dư không đạt tiêu chuẩn

-Nợ quá hạn từ 30 ngày đến 90 ngày

– Khoản nợ cơ cấu lại thời hạn đầu tiên quá hạn dưới 30 ngày tính theo thời hạn thanh toán cơ cấu lại lần đầu.

-Các khoản nợ được miễn, giảm lãi do khách hàng không trả đủ lãi theo hợp đồng tín dụng

Tham khảo: Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kinh Doanh Làm Gì Và Các Kỹ Năng Cần Có

Số dư nghi ngờ

-Nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày

– Khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày tùy theo thời hạn trả nợ của lần cơ cấu lại nợ lần đầu.

– Gia hạn nợ lần 2.

Dư nợ có nguy cơ mất vốn

-Nợ quá hạn 180 ngày

– Khoản nợ được cơ cấu lại thời hạn đầu tiên đã quá hạn từ 90 ngày trở lên tính theo thời hạn thanh toán được cơ cấu lại lần đầu

– Khoản nợ được cơ cấu lại lần thứ hai quá hạn theo Kỳ hạn trả nợ được cơ cấu lại lần thứ hai;

-Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ ba trở lên, kể cả khi chưa quá hạn hoặc quá hạn.

Đặc biệt nếu khách hàng thuộc diện cho vay dưới chuẩn, có dư nợ nghi vấn và cho vay có nguy cơ mất vốn thì rất khó làm thẻ tín dụng tại bất kỳ ngân hàng nào. Vì vậy, chủ thẻ cần có kế hoạch thanh toán dư nợ sớm hoặc đúng hạn để tránh bị tính lãi và phí trả chậm thẻ tín dụng.

Cách thanh toán số dư thẻ tín dụng vib mastercard

Có 3 hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng được áp dụng hiện nay: nộp tiền mặt, trích tự động, tài khoản vib qua ngân hàng trực tuyến/chuyển myvib sang thẻ tín dụng vib.

Thanh toán bằng tiền mặt

Đây là cách dễ dàng và phổ biến nhất được nhiều khách hàng lựa chọn. Theo cách này, chủ thẻ chỉ cần đến trực tiếp quầy giao dịch của chi nhánh ngân hàng để mở thẻ, xuất trình biên lai và yêu cầu thanh toán số dư trong thẻ tín dụng. Sau khi giao dịch viên kiểm tra thông tin và báo số tiền, chủ thẻ hoàn tất việc thanh toán và hoàn tất quá trình tất toán nợ.

Ghi nợ tự động

là giải pháp tiết kiệm thời gian và tăng sự thuận tiện cho khách hàng. Mỗi tháng, ngân hàng tự động ghi nợ một số tiền từ tài khoản (số tiền này được chủ thẻ chỉ định trước) để trang trải số dư tín dụng của chủ thẻ. Tuy nhiên, để sử dụng phương thức thanh toán này, chủ thẻ cần đến chi nhánh ngân hàng để mở thẻ và đăng ký dịch vụ.

Chuyển khoản thanh toán từ tài khoản thanh toán vib qua ngân hàng trực tuyến vib hoặc myvib

Đây là phương thức thanh toán cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi, bạn chỉ cần đăng nhập vào ngân hàng điện tử của mình (vib online banking hoặc myvib). Trên thanh menu thanh toán, bấm chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tại đây bạn chỉ cần nhập số thẻ tín dụng, số tiền thanh toán và vài bước xác minh otp là bạn đã thanh toán dư nợ tín dụng thành công.

Tham khảo: Cờ bạc là bác thằng bần

Xin lưu ý rằng với vib Internet Banking, bạn có thể thanh toán số dư thẻ tín dụng của bất kỳ ai.

Những điều cần và không nên làm khi thanh toán nợ thẻ tín dụng

Để tránh những “lợi bất cập hại” không đáng có, khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

Chọn lãi suất quá hạn thẻ chiết khấu phù hợp

Mỗi ngân hàng có quy định riêng về lãi suất thẻ tín dụng. Vì vậy, khi quyết định đăng ký và mở thẻ, bạn nên chọn ngân hàng hoặc ngân hàng phát hành thẻ có lãi suất quá hạn thẻ ưu đãi thấp nhất.

Thanh toán số dư tín dụng của bạn đúng hạn

Ngày đến hạn trả nợ là ngày chậm nhất mà khách hàng có thể thanh toán dư nợ tín dụng cho ngân hàng để được hưởng ưu đãi miễn lãi mà không phải chịu phí trả chậm. Thời điểm ngân hàng xác nhận việc thanh toán của chủ thẻ cũng chính là thời điểm ngân hàng nhận được tiền, điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn, chậm thanh toán và phát sinh phí.

Để tránh điều này, khách hàng nên thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình vài ngày làm việc trước ngày đến hạn thanh toán. Khách hàng chỉ cần thanh toán đủ và đúng hạn dư nợ thẻ tín dụng để được hưởng điểm tiêu dùng tích lũy, sử dụng ngoại tệ ngân hàng để thanh toán trước khi tiêu dùng, được hưởng chiết khấu, khuyến mãi không phải trả lãi suất. . .

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng

Các ngân hàng không khuyến nghị rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bởi khi rút tiền mặt, khách hàng cần chịu thêm phí rút tiền và lãi suất rút tiền do ngân hàng phát hành quy định.

Tiêu dùng trong khả năng của bạn

Trước khi mua thứ gì đó, hãy cân nhắc xem bạn có khả năng thanh toán cho thứ đó trong tương lai hay không. Ngoài ra, nếu dư nợ thẻ tín dụng giai đoạn trước chưa đủ thì bạn phải hạn chế mua sắm, tiêu dùng bằng thẻ tín dụng trong thời gian đó, nếu không dư nợ của bạn sẽ ngày càng cao.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng ưu đãi trả góp 0% lãi suất để kéo dài thời gian trả nợ cho những khoản chi tiêu lớn và giảm dư nợ thẻ tín dụng. Thông thường, các chương trình trả góp bị giới hạn về thời gian và đối tác, sản phẩm và dịch vụ. Thông qua ngân hàng quốc tế vib, chương trình trả góp 0% có sẵn cho các sản phẩm của đối tác liên kết với các kỳ hạn trả góp là 3, 6, 9 và 12 tháng. Ngoài ra, chương trình trả góp lãi suất 1%/tháng được áp dụng tại mọi địa điểm khi chủ thẻ thực hiện giao dịch chi tiêu bất kỳ từ 6 triệu đồng, với các kỳ hạn trả góp 3, 6, 9, 12 tháng.

Sử dụng thẻ tín dụng có thời gian miễn lãi dài

Để tối ưu hóa việc sử dụng nguồn vốn không lãi suất ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn thẻ tín dụng có thời gian miễn lãi dài hơn. Hiện các loại thẻ trên thị trường đều có thời hạn miễn lãi từ 45-60 ngày, đặc biệt thẻ vib lãi suất bằng 0, trọn đời thẻ không tính lãi.

Với lãi suất vib 0, mỗi tháng khi có nhu cầu chi tiêu qua thẻ 15 triệu đồng, chủ thẻ chỉ phải trả 0,99% (148.500 đồng) phí giao dịch. Phí này được trả 1 lần duy nhất tại thời điểm phát sinh giao dịch và được miễn phí trong 3 tháng đầu mở thẻ. Các kỳ tiếp theo, chủ thẻ chỉ cần thanh toán 20% trên tổng dư nợ và hoàn toàn không tính lãi suất.

Thẻ tín dụng là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Tuy nhiên, nó có thể khiến bạn trở thành “con nợ” nếu không biết lập kế hoạch chi tiêu hợp lý và thanh toán đúng hạn. Vì vậy, chủ thẻ cần nắm rõ quy định, cách sử dụng, biểu phí và các chương trình khuyến mãi của thẻ tín dụng để tránh bị phát sinh phí ngoài ý muốn.

Xem thêm: Lịch âm 1/12, xem lịch âm hôm nay Thứ Năm ngày 1/12/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 1/12/2022

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button