Chưa phân loại

Nên dùng bản Photoshop nào đối với người mới bắt đầu

Để tạo ra những bức ảnh đẹp và nghệ thuật thì phần mềm chỉnh sửa ảnh như photoshop được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất. Nhưng có rất nhiều phiên bản photoshop khiến bạn không biết nên chọn phiên bản nào. Đặc biệt thích hợp cho những người mới bắt đầu học photoshop. đừng lo! Hôm nay, unica sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các phiên bản photoshop và giúp bạn lựa chọn phiên bản nào phù hợp nhất với mình.

phiên bản photoshop

Qua nhiều năm, các phiên bản Photoshop mới cũng ra đời và phát triển. Mặc dù giao diện người dùng cũng hơi giống nhau. Tuy nhiên, mỗi phiên bản sau đều tích hợp một số tính năng nhất định để giúp bạn làm việc và chỉnh sửa dễ dàng hơn. Giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Đang xem: Dùng bản photoshop nào tốt nhất

Tôi nên sử dụng phiên bản photoshop nào?

Tôi nên sử dụng phiên bản photoshop nào? Đối với người mới bắt đầu, phiên bản photoshop nào là dễ sử dụng nhất? Tại sao nó như thế này? Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về phiên bản photoshop và tự mình tìm ra câu trả lời nhé!

Được tạo bởi thomas và john knoll vào năm 1988, photoshop đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa. Cho đến nay nó đã được nâng cấp lên nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu bạn là người đã sử dụng phần mềm trước đó thì tốt nhất nên sử dụng phiên bản photoshop cs6 vì nó hoạt động trên hầu hết các cấu hình máy và dễ sử dụng.

<3.

cs

photoshop cs được phát hành thương mại lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003, phần mềm này có khả năng phân loại hình ảnh và chia sẻ cũng như bảng biểu đồ để chỉnh sửa màu nước trong hình ảnh theo nhiều cách khác nhau.

cs2

Được phát hành vào tháng 5 năm 2005, cs2 kế thừa những ưu điểm của cs và bổ sung thêm một số chức năng mới, chẳng hạn như: xử lý các sự cố nhiếp ảnh phổ biến, chẳng hạn như nhiễu, mắt đỏ, nhiễu, mờ và biến dạng ống kính, cho phép người dùng kết hợp hình ảnh và vectơ Thực hiện chuyển đổi Vẽ hình minh họa mà không làm giảm chất lượng hình ảnh và tạo các bản sao đồ họa kết hợp một cách nhanh chóng.

>>> Bây giờ hãy xem: thay đổi kích thước Hình ảnh là gì? cách resize ảnh bằng photoshop dễ dàng

Phần mềm Photoshop phiên bản CS2

phần mềm photoshop phiên bản cs2

cs3

cs3 là bản phát hành tháng 4 năm 2007 tại Hoa Kỳ và Canada. Chúng cũng có sẵn thông qua cửa hàng trực tuyến của adobe và các đại lý được ủy quyền của adobe. Ngoài chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa, phần mềm này còn có sẵn dưới dạng ứng dụng độc lập hoặc là một tính năng của bộ sáng tạo adobe. Để thuận tiện cho bạn, cs3 là phiên bản photoshop đầu tiên chạy tự nhiên trên máy tính mac có bộ xử lý intel.

Phần mềm Photoshop phiên bản CS2

phần mềm photoshop phiên bản cs3

cs4

cs4 được phát hành vào ngày 15 tháng 10 năm 2008 dưới dạng một ứng dụng hoặc tính năng độc lập của bộ quảng cáo adobe. Cho phép chỉnh sửa ảnh với đầy đủ hiệu ứng. Hỗ trợ chỉnh sửa video, sản xuất website và thiết kế đồ họa nhanh chóng.

photoshop cs5

photoshop cs5 được phát hành vào ngày 12 tháng 4 năm 2010, nó bao gồm tất cả các ứng dụng cs4 cùng với các tính năng chỉnh sửa video và 3d. Đối với đồ họa chuyển động, các công cụ có thể được áp dụng cho nhiều khung hình trong chuỗi video.

Tham khảo: So sánh 5 loại ván ép bán chạy nhất! Bảng báo giá ván ép mới nhất

Phần mềm Photoshop phiên bản CS2

Phiên bản phần mềm photoshop cs5

cs6

Được phát hành vào tháng 5 năm 2012, photoshop cs6 kế thừa di sản và bổ sung các công cụ thiết kế sáng tạo tập trung vào việc cải thiện hiệu suất. Các tính năng mới đã được thêm vào các công cụ nhận biết nội dung như bản vá nhận biết nội dung và di động nhận biết nội dung.

Adobe photoshop cs6 là phiên bản chỉnh sửa video chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì màu sắc, chất lượng và thời gian chỉnh sửa giảm. Nó bao gồm đầy đủ các chức năng chỉnh sửa ảnh, video, thiết kế đồ họa…

cs6 cho phép lưu dưới nền, nghĩa là khi một tài liệu đang được chỉnh sửa và lưu, ảnh có thể được chỉnh sửa cùng một lúc. cs6 cũng có tính năng tự động lưu tùy chỉnh để tránh mất công việc.

Ngoài ra cs, cs2, cs3, cs5… phiên bản photoshop cc, cc 2015, cc 2015 là ứng dụng photoshop mới với đầy đủ các chức năng chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa, các bạn có thể tìm hiểu thêm để có sự lựa chọn khách quan nhất.

Các phiên bản photoshop, cs, cs2, cs3 đều là những phiên bản cũ hơn, ít chức năng hơn nhưng vẫn khá dễ sử dụng. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên chọn phiên bản này. Các phiên bản cs4, 5, 6 và cc có nhiều chức năng nhưng bạn cần có kiến ​​thức nhất định để tự tin sử dụng.

>>>Xem ngay: Cách chỉnh sửa ảnh gif tốt nhất bằng photoshop

Phần mềm Photoshop phiên bản CS2

phần mềm photoshop phiên bản cs2

Danh sách ưu điểm và nhược điểm của phần mềm photoshop cs và cc

Ưu điểm của photoshop cs

cs là phiên bản mới nhất của adobe, bao gồm 6 phiên bản cs1-cs6.

Rất hiệu quả trong chỉnh sửa ảnh và sản xuất video, hiệu ứng đặc biệt cho phim.

Đặc biệt là phiên bản cải tiến của cs6, mạnh mẽ, linh hoạt, tùy biến cao giúp hiệu ứng chân thực hơn

Cập nhật thường xuyên.

Nhược điểm của photoshop cs

Khả năng chia sẻ và truy cập dữ liệu vẫn còn hạn chế.

Tham khảo: Top 6 máy tính bảng đáng mua nhất tại Điện máy XANH đầu năm 2020

Không giàu tính năng như photoshop cc.

Ưu điểm của photoshop cc

photoshop cc được bao gồm trong tất cả các phiên bản hiện tại và tương lai của adobe.

Cung cấp các dịch vụ bổ sung và công cụ Adobe Edge.

Nhiều công cụ hữu ích được tích hợp.

Photoshop CC có thể sử dụng điện toán đám mây để đồng bộ hóa các tệp thiết kế giữa máy tính và máy chủ.

Chia sẻ và truy xuất dữ liệu một cách dễ dàng

Kho lưu trữ tài liệu mở rộng được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị

Sử dụng tài khoản Behance prosite

Hệ thống hướng dẫn do Creative Cloud Learning xây dựng

Tiết kiệm chi phí cập nhật phiên bản mới.

Nhược điểm khi sử dụng photoshop cc

Dùng bản cc lâu dài cũng tốn kém

Còn photoshop cc là một hệ sinh thái lớn, dù dùng chung hay tách ra cũng sẽ gặp nhiều bất lợi

Chúc may mắn!

thẻ: photoshop

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Câu hỏi thường gặp

Xem thêm: Những trang web bán hàng online uy tín bậc nhất tại Việt Nam

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button