Giải đáp cuộc sống

Dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh gồm những gì?

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh là hỗn hợp các vi lượng, khoáng chất và dinh dưỡng này ở dạng ion hòa tan, thuận lợi cho cây trồng hấp thụ trong quá trình sinh trưởng.

Trồng rau thủy canh là một trong những công nghệ nông nghiệp mới hiện nay, là phương pháp trồng rau thông minh. Ở phương pháp này, có rất nhiều yếu tố quan trọng cho sự phát triển của cây như giá thể, dung dịch thủy canh, ánh sáng,…

Bài viết dưới đây muốn làm rõ những điều cần biết về dung dịch thủy canh trong mô hình trồng rau thủy canh.

Đang xem: Dung dịch trồng rau thủy canh là gì

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh là gì?

Dung dịch thủy canh hay còn gọi là dinh dưỡng thủy canh là một trong những thành phần không thể thiếu trong phương thức trồng rau thủy canh. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh là hòa trộn các nguyên tố vi lượng, khoáng chất và dinh dưỡng này với nhau dưới dạng ion hòa tan, dễ dàng hấp thụ cho cây trồng trong quá trình sinh trưởng.

Hỗn hợp dinh dưỡng này sẽ được pha với nước, là giá thể chính để nuôi dưỡng cây trồng. Khi cây mọc rễ, bộ rễ của cây sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước của dung dịch dinh dưỡng thủy canh này, và hút chất dinh dưỡng để cây phát triển. Tất cả các chất dinh dưỡng đều ở dạng mà cây trồng có thể dễ dàng hấp thụ, vì vậy cây trồng không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tổng hợp chúng.

Nồng độ ppm trong dung dịch thủy canh

Xem thêm: Bảo hiểm thất nghiệp Tiếng Anh là gì?

Mỗi loại cây cần một nồng độ ppm khác nhau trong mỗi thời kỳ sinh trưởng và nồng độ ppm này chính là nồng độ dinh dưỡng trong dung dịch thủy canh.

Mức ppm trung bình là 600 đến 800 trong giai đoạn cây con từ 5 đến 10 ngày

Nồng độ ppm trung bình trong thời kỳ phát triển của cây nằm trong khoảng 1200-2500 tùy theo từng loại rau. Nếu trong một cây rau sử dụng cùng một bể dung dịch dinh dưỡng thì nên chọn những cây có cùng khoảng ppm để đạt năng suất và chất lượng rau tốt nhất.

ppm trước thu hoạch nên duy trì ở mức trung bình 700 – 900 để duy trì sự ổn định.

Sử dụng dung dịch thủy canh hiệu quả với từng loại rau khác nhau

Xem thêm: Học ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn ra làm gì?

Đối với mỗi loại cây, loại rau trồng khác nhau thường có phạm vi ppm tối ưu để cây phát triển. Nếu pha đúng nồng độ dung dịch thủy canh sẽ giúp cây phát triển đồng đều, cho năng suất cao hơn và an toàn khi sử dụng.

Dưới đây là bảng nồng độ ppm cho một số loại cây trồng khác nhau:

Bảng nồng độ dinh dưỡng thủy canh cho từng loại cây

Bạn có thể lựa chọn trồng rau với cùng nồng độ dung dịch dinh dưỡng thủy canh trên cùng một thiết bị theo bảng trên sẽ giúp trồng rau thủy canh tại nhà dễ dàng hơn và đảm bảo cây phát triển phù hợp nhất rau. Chúc may mắn!

Xem thêm: Dung Dịch Thủy Canh Là Gì? Thành phần của dung dịch thủy canh

Tham khảo: Tràn dịch màng phổi: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button