Giải đáp cuộc sống

Đuông dừa là gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu? Cách sơ chế đuông dừa

Đuông dừa được coi là món ngon miền Tây Nam Bộ. Vậy sâu dừa là gì? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Cách dễ nhất để chuẩn bị đuông dừa là gì?

Sâu dừa sống và ăn trên thân cây dừa. Chính vì vậy mà giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, hãy cùng bách hóa xanh tìm hiểu sâu dừa là gì? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Cách chế biến món Mọt dừa.

1 Sâu dừa là gì?

Đuông dừa là một dạng ấu trùng sâu của họ bọ vò voi (bọ cánh cứng).Đuông dừa là một dạng ấu trùng sâu của họ bọ vò voi (bọ cánh cứng).

Đang xem: đuông dừa là ấu trùng của con gì

Mọt dừa là một loài ấu trùng sâu trong họ Elephantidae, thuộc họ bọ cánh cứng hay đuông đỏ, bọ cao lương hay ấu trùng cao lương, thường có ở vùng nhiệt đới châu Á, thường có ở dừa nạo, thân và đặc biệt là ngọn dừa, trầu hay mào. Sâu dừa được sử dụng trong nhiều món ăn trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là các món ăn trong vùng. Tây Nam Bộ và Nam Trung Bộ.

Mọt dừa là một sinh vật giống như con sâu, thân mềm, màu trắng kem. Khi đuông dừa trưởng thành, nó có kích thước bằng ngón tay trỏ, thậm chí có thể lớn hơn. Chiều dài cơ thể từ 3cm~5cm, toàn thân màu trắng hoặc vàng nhạt. Đuông dừa giai đoạn này sẽ mập, nhiều sữa và mềm.

Thông thường, vào mùa sinh sản hàng năm, chúng sẽ giao phối rồi phát triển dần. Khi trứng nở thành ấu trùng và phát triển thành ấu trùng, ngày đêm ăn cơm dừa mềm và ngon, cá dừa sẽ kiệt sức và chết dần. Chính vì thế người ta thường xẻ thân dừa để bắt đuông.

2 Bạn mua ở đâu vậy? Bao nhiêu?

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Đuông dừa có giá thành rất đắt đỏ và không dễ gì mua được.Đuông dừa có giá thành rất đắt đỏ và không dễ gì mua được.

Đuông dừa là đặc sản của vùng sông nước, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nên giá cũng rất đắt. Hiện nay cũng khó có mặt trên thị trường vì phụ thuộc vào mùa vụ và không phổ biến như các sản phẩm khác.

Bạn có thể mua sâu dừa sống trực tiếp từ cửa hàng ở Hexi. Nếu bạn đang ở trong thị trấn, bạn có thể mua nó tại các cửa hàng vận chuyển trực tiếp từ phía tây.

<3

 • Giá sâu dừa đông lạnh khoảng 10.000 – 15.000 đồng/con.
 • <3

 • Số lượng trên 200 con giá 10.000-12.000 đồng/con.
 • 3 Cách Chế Biến Bọ Dừa

  Cách sơ chế đuông dừa đơn giản.Cách sơ chế đuông dừa đơn giản.

  Bạn có thể chế biến đuông dừa bằng một số bước đơn giản sau:

  bước 1 Khi thu hoạch đuông dừa nên nắm từng con một, nếu bắt nhiều quá đuông dễ cắn hoặc chết. Cho tất cả bọ đuông dừa vào 1 rổ.

  Tham khảo: Tìm hiểu về nam châm điện là gì? – Vật lý 9

  Bước 2 Tiếp theo, chuẩn bị cỏ dừa để làm sạch. Cho tất cả đuông dừa vào xô nước sạch ngâm khoảng 2-3 phút thì vớt đuông dừa ra. Ngâm mình trong nước dừa sẽ giúp chúng tẩy sạch các vết bẩn còn bám trên thân.

  Bước 3 Lúc này bạn tiếp tục nạo sạch phần bên trong của con sâu dừa. Pha một ly rượu trắng hoặc nước muối nhạt rồi cho sâu dừa vào ngâm khoảng 4-5 phút. Lúc này bạn sẽ thấy những con đuông dừa đang bơi lội tung tăng trong đó. Nó sẽ giúp con sâu dừa làm sạch chất bẩn trong cơ thể.

  Bước thứ tư Sau khi làm sạch sâu dừa, bạn có thể bắt tay vào chế biến các món ăn với sâu dừa.

  Trên đây là một số điều cần biết về đuông dừa. Nếu chưa ăn hãy mua về chế biến nếu có dịp. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

  Giờ mua bách hóa xanh về pha chế nước hoa dừa

  Bách hóa Xanh

  Tham khảo: Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hợp Màu Gì Năm 2022?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button