Giải đáp cuộc sống

Giá trị có thể thu hồi là gì? – Công ty Luật ACC

Hãy cùng tìm hiểu về giá trị có thể thu hồi là gì qua bài viết dưới đây!

1. Thu hồi là gì?

Rút tiền là hành động lấy lại thứ gì đó trước đó đã được tặng, được giao hoặc bị mất cho người khác. Để giúp bạn hiểu thêm về khái niệm thu hồi, mời bạn đọc bài viết Thu hồi là gì

Đang xem: Giá trị có thể thu hồi là gì

Giá Trị Có Thể Thu Hồi Là Gì Giá trị có thể thu hồi là gì

2. Giá trị có thể thu hồi là gì?

giá trị phục hồi hay giá trị còn lại là giá trị còn lại trong tiếng Anh.

Giá trị có thể thu hồi là giá trị sổ sách ước tính của một tài sản sau khi khấu hao xong. Dựa trên số tiền thu được mà công ty dự kiến ​​sẽ nhận được từ việc bán tài sản khi hết thời gian sử dụng hữu ích. Yếu tố phản ánh giá trị có thể thu hồi thông qua tính chất và trình độ sử dụng của tài sản. Như vậy, một số hao mòn hiện diện về điều kiện và chất lượng. Thời gian là một yếu tố quan trọng khi xem xét độ bền của một tài sản. Salvage value có thể hiểu đơn giản là giá trị của một tài sản sau khi vòng đời của nó kết thúc.

Tiện ích có thể được tạo ra bằng cách bán tài sản khi công ty không còn nhu cầu sử dụng nữa. Sau đó, công ty cần đặt giá bán mong muốn để giao dịch diễn ra. Giá trị thu hồi là cơ sở để phản ánh một giá trị cụ thể. Khấu hao được xác định bởi tính hữu ích của tài sản cho mục đích vốn có của nó. Trong số những thứ khác, bản chất của việc sử dụng, tiện ích của việc sử dụng, giá trị thị trường của sản phẩm cũ tương ứng hoặc toàn bộ khoảng thời gian cần được xem xét. Từ đó, doanh nghiệp xác định giá trị sản phẩm đã bị giảm bao nhiêu phần trăm so với sản phẩm ban đầu. Từ đó xác định giá trị có thể thu hồi.

Hệ số giá trị do người bán tính toán.

Giá trị phục hồi không phản ánh chính xác giá sẽ tham gia giao dịch. Đây chỉ là yếu tố kỳ vọng mà người bán nhận được. Do đó, hai bên tham gia giao dịch có thể thương lượng, điều chỉnh mức giá mua bán tài sản phù hợp. Nói cách khác, nó chỉ là một ước tính. Tuy nhiên, ý nghĩa của giá trị này là vô cùng quan trọng. Giá trị còn lại ước tính của một tài sản là một phần quan trọng trong việc tính toán lịch trình khấu hao. Như đã đề cập trước đó, khấu hao sẽ được phản ánh bằng cách so sánh giá trị thực tế được xác định bởi sản phẩm với giá trị khi người bán sở hữu tài sản trước đó.

Tham khảo: Suy nhược cơ thể là dấu hiệu của những bệnh gì?

Việc định giá chỉ là một cơ sở mà người bán xác định để đạt được lợi ích cao nhất của tài sản. Vì vậy, giá trị có thể được coi là tương đối. Nếu công ty không chắc chắn về thời gian sử dụng hữu ích của tài sản. Các công ty có thể ước tính thời gian sử dụng hữu ích thấp hơn. Do đó, việc xác định sẽ phản ánh giá trị có thể thu hồi cao hơn. Ghi lại giá trị sổ sách của một tài sản khi khấu hao hết hoặc bán tài sản để lấy giá trị còn lại.

3. Câu hỏi liên quan

Ví dụ về giá trị khôi phục

Khấu hao theo đường thẳng là phương pháp được áp dụng nhiều nhất. Có thể giúp các công ty dễ dàng tính khấu hao. Có một cơ sở rõ ràng cho cả thời gian và khấu hao. Vậy hãy cùng tìm hiểu một ví dụ về tính khấu hao tài sản cố định theo phương pháp đường thẳng.

Giả sử Công ty x mua tài sản cố định trị giá $5.000. Đây được xác định là chi phí mua tài sản. Công ty xác định giá trị thanh lý là $1.000 và thời gian sử dụng hữu ích là 5 năm.

Dựa trên những giả định này, mức khấu hao hàng năm theo phương pháp đường thẳng là:

(Giá trị ban đầu – Giá trị còn lại)/Thời gian sử dụng

(5.000 – 1.000)/5 = $800/năm

Điều này dẫn đến tỷ lệ khấu hao là 20% (800/4.000).

Phần cơ sở khấu hao của tài sản là $4.000. Giá trị có thể thu hồi được trừ vào chi phí của tài sản trong tính toán khấu hao. Bởi vì chủ sở hữu sẽ bán tài sản khi kết thúc thời gian sử dụng hữu ích của nó. Đó là khi khấu hao bằng giá trị cứu hộ.

Các đặc điểm của giá trị thặng dư là gì?

Tham khảo: ROM và RAM là gì? Phân biệt ROM và RAM

– Có thể xác định được giá trị thu hồi ước tính của bất kỳ tài sản nào.

– Mỗi công ty có tiêu chí ước tính giá trị còn lại riêng.

– Giá trị còn lại rất quan trọng vì nó xác định yếu tố khấu hao và giá trị do công ty xác định.

– Có một số phương pháp khấu hao dành cho các công ty.

Giá trị còn lại nghĩa là gì?

Giá trị thu hồi là cơ sở mà các công ty thường sử dụng trong hoạt động mua bán tài sản của mình. Tài sản được xác định sẽ sử dụng trong suốt thời gian sử dụng hữu ích của chúng. Sau đó đảm bảo giá trị khai thác được đảm bảo nhất trên tài sản. Định giá giúp các công ty có kế hoạch bán tài sản sau giai đoạn này. Đây là cơ sở để xác định giá trị hao mòn. Cũng như bán tài sản, công ty có thể thu được lợi ích tối đa. Lợi ích này cũng phản ánh giá trị của việc cho phép chủ sở hữu mới tận dụng tài sản.

Đây là một số chi tiết về giá trị có thể phục hồi là gì. Hi vọng những thông tin acc cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các vấn đề trên. Nếu bạn cần tư vấn pháp luật hoặc sử dụng các dịch vụ pháp lý khác của acc law firm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. acc cam kết giúp bạn có được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn về mặt pháp lý.

gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn

Tham khảo: Bị ngứa như bị kim châm là bệnh gì? Cách trị như thế nào an toàn nhất

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button