Giải đáp cuộc sống

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tiếng Anh là gì?

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là giấy tờ quan trọng ghi nhận tình trạng pháp lý của doanh nghiệp và do cơ quan đăng ký kinh doanh cấp.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi không đưa ra những kiến ​​nghị về thủ tục hay quy trình đăng ký doanh nghiệp mà xin thông tin đến bạn đọc những vấn đề liên quan đến giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bằng tiếng Anh.

Đang xem: Giấy đăng ký kinh doanh tiếng anh là gì

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là gì?

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản hoặc bản điện tử do cơ quan đăng ký kinh doanh (phòng đăng ký kinh doanh sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính) cấp. Sau khi cung cấp thông tin doanh nghiệp cho cơ quan đăng ký để xin thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi những thông tin sau:

1/tên công ty

2/ Địa chỉ trụ sở chính

3/Vốn điều lệ

4/Thông tin chủ sở hữu/danh sách nhà đầu tư (nội dung này ghi theo loại hình doanh nghiệp, như công ty cổ phần thì không có mục này)

5/Người đại diện theo pháp luật của công ty.

Khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ được phép tiến hành các hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tiếng anh là gì?

Tham khảo: Mẫu thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động (song ngữ Việt Anh)

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tiếng Anh là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tiếng Anh được hiểu là:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản giấy hoặc bản điện tử do phòng đăng ký kinh doanh (phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính) cấp để ghi nhận thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp được phép tiến hành các hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Các chứng chỉ tiếng Anh khác liên quan đến kinh doanh

Trong quá trình thành lập và hoạt động hợp pháp của doanh nghiệp, có một số chứng chỉ tiếng Anh liên quan đến doanh nghiệp:

-giấy đăng ký kinh doanh: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trước đây, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được sử dụng cho đến khi Nghị định số 43/2010/NĐ-CP thống nhất chuyển từ “đăng ký kinh doanh” thành “đăng ký doanh nghiệp”. Về giá trị pháp lý, hai giấy chứng nhận là như nhau.

– Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động

-Giấy chứng nhận đầu tư: Giấy chứng nhận đầu tư

-Giấy phép kinh doanh: Giấy phép kinh doanh.

Ví dụ về các cụm từ thường dùng trong tiếng Anh cho giấy chứng nhận đăng ký kinh doanhBạn viết chúng như thế nào?

Sau đây, tôi sẽ gửi đến các bạn một số ví dụ và cách viết các cụm từ thông dụng trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bằng tiếng Anh, cụ thể như sau:

Tham khảo: Tuổi Giáp Tuất 1994 Hợp Màu Gì 2022?

+tên công ty: tên công ty

+Vốn đăng ký: Vốn đăng ký

+ Hình thức đóng góp: Hình thức đóng góp

+Lĩnh vực hoạt động: phạm vi kinh doanh chính

+ Điều khoản của Hiệp hội: Điều khoản của Hiệp hội

+ Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp: người đại diện theo pháp luật

+ chủ sở hữu: chủ sở hữu

+Cổ đông: Cổ đông

Trong lĩnh vực kinh doanh nói chung, đặc biệt là lĩnh vực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, có rất nhiều thuật ngữ chuyên môn mà luật hoàng phi sẽ giới thiệu đến bạn đọc trong các bài viết khác.

Những gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về tiếng Anh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tham khảo: Chóng mặt đau đầu buồn nôn kéo dài là bị bệnh gì? Có chữa được không?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button