Giải đáp cuộc sống

Mẫu giấy đi đường năm 2022

Giấy đi đường là loại giấy tờ mà doanh nghiệp, đơn vị tổ chức phải có để chứng minh cán bộ quản lý, cán bộ công nhân viên thực tế được cử đi công tác và giấy đi đường đã được đơn vị chấp thuận. Nó được sử dụng để thanh toán chi phí đi lại trong tương lai, chi phí vận chuyển và chi phí ăn ở. Trong bài viết sắp tới Luật sư x sẽ gửi đến các bạn mẫu giấy thông hành mới nhất. Hi vọng bài viết có thể mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn đọc

Giấy thông hành là gì?

Giấy phép đi lại là loại giấy tờ làm căn cứ để người lao động, cán bộ đến nơi làm việc làm các thủ tục theo quy định của pháp luật. đơn vị.

Đang xem: Giấy đi đường cho xe máy là gì

Đồng thời, giấy đi đường cũng là yếu tố quan trọng và cần thiết để nhân viên hay cán bộ làm căn cứ, cơ sở thanh toán các khoản chi phí tài chính giả định sau khi hoàn thành quá trình làm việc theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Công dụng của giấy thông hành là gì?

Giấy phép đi đường là căn cứ để cán bộ, công nhân làm các thủ tục cần thiết khi đến nơi làm việc và thanh toán chi phí đi lại, phương tiện đi lại sau khi về lại công ty. p>

Do đó, không thể phủ nhận vai trò của giấy thông hành với tư cách là một tài liệu, giấy tờ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc của người lao động.

Được coi là văn bản pháp lý và là điều kiện để người lao động đề xuất, yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp thanh toán các chi phí hợp lý về mặt tài chính cho việc đi lại.

Tải xuống Mẫu tài liệu du lịch năm 2022

Có cần giấy phép du lịch không?

Hiện nay, mặc dù một số nhân viên văn phòng đã biết và nghe nhiều về hồ sơ đi công tác nhưng do tính chất công việc của mỗi người khác nhau nên quy trình đi công tác cũng khác nhau và hệ thống cũng khác nhau. khác biệt. Vì vậy, vẫn còn một bộ phận không nhỏ người lao động còn bỡ ngỡ, hoang mang về các vấn đề liên quan đến giấy tờ đi đường, chưa dám làm các thủ tục liên quan đến Giấy tờ hành khách.

Nhưng chúng tôi cho rằng nếu như vậy thì người lao động chịu thiệt nhất. Bởi nếu nhân viên đi công tác trong vòng 1 tuần thì chỉ riêng chi phí đi lại, phương tiện đi lại và tiền ăn uống, phí sử dụng dịch vụ, tiếp tân, thuê khách sạn, ở các thành phố lớn đã khoảng 8-10 triệu đồng.

Sau đó quay lại văn phòng yêu cầu bộ phận kế toán thanh toán chi phí đi lại, nhưng khi hỏi giấy tờ đi đường mà không có thì coi như nhân viên mất tiền.

p>Vì vậy, trong quá trình thanh toán chi phí đi công tác, chúng ta có thể nhận thấy giấy tờ đi đường đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua đối với người lao động. Đây là một trong những thủ tục cần thiết để người lao động làm đơn đề nghị doanh nghiệp, tổ chức thanh toán chi phí đi lại.

Tham khảo: 90% khán giả đọc sai tên bộ phim IT – Chú hề ma quái

Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của người lao động, Giấy phép đi công tác là giấy tờ cần thiết để giải quyết các thủ tục đón tiếp công tác và thanh toán trước chi phí đi lại. Dù làm việc trong nước hay làm việc ở nước ngoài.

Chỉ cần có giấy phép đi lại nếu doanh nghiệp cung cấp phụ cấp đi lại cho nhân viên. Tuy nhiên, để trang trải số tiền tài chính này, bạn cũng cần phải có chứng từ hóa đơn, chi phí đi lại, chi phí ăn ở và các chi phí khác mà bạn phải trả cho các dịch vụ trong chuyến công tác của mình.

Hướng dẫn cách viết route chuẩn

Thực tế cho đến nay, nhiều lao động được công ty cử đi làm việc nhưng lại không biết loại giấy này, không biết viết như thế nào. Để nhân viên không mắc lỗi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước sau về cách viết lộ trình:

Sau khi nhân viên nhận được quyết định đi công tác của đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, bộ phận hành chính sẽ tiến hành xin Giấy phép đi công tác. Nhiệm vụ của nhân viên là điền vào mẫu đã lập sẵn mẫu trên giấy đi đường và thông tin đầu ra.

– Cột a: Người lao động điền địa điểm đi công tác và các thông tin về địa điểm đi công tác.

+ Cột thứ nhất: Người lao động điền rõ ràng các thông tin như thời gian bắt đầu, thời gian đến của chuyến công tác, lưu ý nhận xác nhận của cấp trên nơi làm việc, có chữ ký và đóng dấu.

+ Cột thứ 2: thông tin phương tiện di chuyển CBNV điền khi đi công tác như máy bay, xe khách, tàu hỏa… phương tiện…

+ Cột thứ ba: Người lao động điền thông tin về số ngày làm việc tức là thời gian làm việc. Ví dụ số ngày làm việc: 10 ngày.

+ Cột 4: Người lao động ghi rõ lý do ngừng đi công tác. Ví dụ lý do nghỉ: công việc do giám đốc công ty TNHH thiên phong phân công.

Xem thêm: Hành vi trộm cắp tài sản bị xử phạt như thế nào?

– Cột b: Cột này là người phụ trách, giám sát mà người lao động cần liên hệ để làm việc xác nhận, bao gồm cả việc dán tem và xin giấy phép. dấu hiệu.

– Sau khi người lao động điền đầy đủ giấy tờ đi đường cùng với hóa đơn, chứng từ đi công tác, ăn ở, sinh hoạt, tiếp khách và các thủ tục khác, nộp cho bộ phận kế toán của doanh nghiệp, đơn vị để yêu cầu thanh toán chi phí đi đường.

Lưu ý:

– Ghi rõ khoảng thời gian hoặc ngày, tháng, năm đã kinh doanh;

– Ghi rõ dự toán chi phí cho cả thời gian làm việc, trong quá trình làm việc phải gửi đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lý của thời gian để sau này hạch toán đúng;

– Lý do và các quyết định kinh doanh cần chuẩn bị trước khi xin cấp phép đi công tác cho bộ phận kế toán;

– Khi đi công tác về phải có giấy thông hành xác nhận ngày về và thời gian lưu trú. Khi đi công tác khi xuất trình hóa đơn, chứng từ mới được khấu trừ tiền thanh toán, tạm ứng cho bộ phận kế toán;

Xem thêm bài viết

 • Tìm doanh nghiệp theo mã số thuế
 • Mẫu hợp đồng đầu tư kinh doanh giữa hai vợ chồng
 • Cách viết biên bản họp phụ huynh
 • Mẫu quy tắc công ty được cập nhật năm 2022
 • Hợp đồng đầu tư mới nhất của công ty cổ phần
 • Thông tin liên hệ.

  Trên đây là toàn văn đề xuất của chúng tôi về “Mẫu giấy đường mới nhất”. Quý khách có nhu cầu soạn thảo đơn xin ngừng kinh doanh; thủ tục xin giấy xác nhận độc thân tại Hà Nội; cách tra cứu mã số thuế cá nhân, đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền hoặc muốn sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh, hợp pháp hóa lãnh sự của chúng tôi xin vui lòng liên hệ đường dây nóng tiếp tân.

  Liên hệ Hotline: 0833.102.102.

  Xem thêm: Bạn biết gì về các tháng trong tiếng Anh?

  Câu hỏi thường gặp

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button