Giải đáp cuộc sống

Bằng lái xe A1 (giấy phép lái xe A1) là gì? Phân biệt bằng A1 và A2

Có bằng lái xe là yêu cầu tối thiểu để bạn có thể điều khiển phương tiện của mình trên đường. Nếu bạn không có giấy phép này, bạn không chỉ vi phạm luật giao thông mà còn bị phạt. Vậy bằng lái xe A1 là gì? Thi bằng lái xe A1 cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu tại đây.

Bằng lái xe máy a1 là gì?

Giấy phép lái xe A1 hay còn gọi là giấy phép lái xe a1 là hạng cơ bản thấp nhất của giấy phép lái xe, dùng cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 đến 175cm3 trở xuống và người tàn tật lái xe. xe ba bánh dành cho người khuyết tật. .Hình dạng của nó tương tự như thẻ atm mà chúng ta thường sử dụng. Là một bộ phận cấu thành trong việc điều khiển xe máy của bạn, nếu không bạn sẽ bị phạt tiền từ 800.000 vnd đến 1200.000 vnd.

Đang xem: Giấy phép lái xe máy là hạng gì

Chất liệu và thời hạn của bằng lái xe máy a1

 • Bằng lái xe a1 được làm bằng nhựa pet, có thể chịu nhiệt độ cao lên đến 200 độ và cực kỳ bền.
 • Không giống như các loại bằng lái xe ô tô b2, c, d khác, bằng lái xe máy a1 có thời hạn “vô thời hạn”. Nên bạn yên tâm chỉ cần thi 1 lần và không cần gia hạn bằng.
 • Được phân tách bằng a1 và a2

  Sử dụng và thông tin để phân biệt giữa giấy phép lái xe a1 và a2

  Dưới đây là hình ảnh của hai bằng lái xe a1 và a2

  Nhìn chung, theo như hình ảnh thì không có sự khác biệt giữa bằng lái xe a1 và a2. Tuy nhiên, thông tin cụ thể được in trên mỗi văn bằng là đặc điểm phân biệt của cả hai văn bằng. Đối với mức độ của a1, “a1” được ghi chú rõ ràng trong phần “lớp / lớp”. Tương tự với bằng a2. Bảng so sánh sau đây sẽ làm rõ sự khác biệt giữa giấy phép lái xe a1 và a2:

  Nhiều người thường lầm tưởng rằng chỉ cần có bằng A1 là có thể lái được tất cả các loại mô tô, xe gắn máy, thậm chí cả ô tô có động cơ trên 175cc. Sự hiểu lầm này có thể khiến bạn bị phạt rất nhiều tiền. Vì vậy, hãy chú ý đến thông tin này.

  Phân biệt hình thức thi bằng lái xe a1 và a2

  So sánh bài kiểm tra lý thuyết

  So sánh thử nghiệm thực tế

  Tôi nên chọn bằng lái xe a1 hay a2?

  Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể quyết định chọn bằng lái xe a1 hay a2. Như chúng ta đã biết, bằng a1 là loại bằng phổ biến và cơ bản nhất hiện nay nhưng nó lại hạn chế về phương tiện sử dụng. Đồng thời, thông qua a2 có thể được sử dụng để điều khiển các phương tiện “phải” theo a1. Tuy nhiên, a2 nhìn chung phù hợp với các đối tượng sau:

  • Một người có cá tính mạnh và rất thích xe moto pkl
  • Những người định mua một chiếc xe máy
  • Yêu thích những chuyến đi bằng mô tô
  • Đam mê tốc độ
  • Vì vậy, nếu bạn không có những đặc điểm và sở thích trên mà chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại bình thường thì lựa chọn bằng lái xe a1 là tốt nhất.

   Xem thêm: Bằng lái xe a2 là gì? Sự khác biệt giữa giấy phép a2 và giấy phép a1 là gì?

   Các bước đăng ký bài kiểm tra

   • Chuẩn bị 2 ảnh 3×4, 1 ảnh
   • Đến địa chỉ văn phòng và gửi đơn đăng ký
   • Nhận lịch thi, lịch học và chờ ngày thi.
   • Xem thêm: ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN TÂN PHÚ

    Mọi chi tiết vui lòng tham khảo tại: Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Hà Nội

    a1 Quy trình Kiểm tra Giấy phép Lái ​​xe

    Bước 1: Học viên đến điểm thi theo thông báo của trung tâm.

    Bước 2 : Xem lại thông tin cá nhân trong danh sách kỳ thi được dán trên bảng thông báo. Xin lưu ý rằng số thứ tự trong danh sách là số nhận dạng. Bạn cần nhớ số ID.

    Bước 3: Đến phòng chờ nghe thông báo và gọi số đăng ký cho ai sẽ thi lý thuyết. Hiện tại, phần thi lý thuyết đã được chuyển sang hình thức thi trên máy tính, số lượng câu hỏi thi tăng lên 25 câu. Thí sinh làm đúng 21/25 bài và không sai điểm nào được coi là đạt phần thi lý thuyết.

    Bước 4: Sau khi vượt qua phần thi lý thuyết, học viên ra sân thi thực hành. Đối với phần thi lý thuyết, học sinh vượt qua kỳ thi cho đến khi đọc số báo của học sinh.

    Đối với kỳ thi thực hành, thí sinh phải đạt điểm số 80/100 để đủ điều kiện vượt qua. Chỉ cần mắc một số sai sót là bài thi sẽ bị hủy ngay lập tức.

    Quy định kích thước của bài thi thực hành bằng lái xe máy a1

    – Ô tô chòng chành -5 điểm / lần – 1 bánh xe chạm vạch -5 điểm / lần – Gác chân -5 điểm / lần – Cả hai bánh xe ra ngoài – 25 điểm – Lỗi kiểm tra – 25 điểm

    Ngoài ra, các bài thi thử có giới hạn thời gian, bạn chỉ có 10 phút để hoàn thành bài thi.

    Trả lời một số câu hỏi thường gặp

    Tôi có thể thi bằng lái xe máy a1 ở đâu?

    Tại Thông tư 12/2017 / tt-bgtvt, Điều 21, Điều 2:

    Tham khảo: Phương thức giao dịch quốc tế phổ biến

    Các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe A1, a2, a3, a4 tại các đô thị từ loại 2 trở lên phải được tổ chức tại các trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động; các khu vực khác phải thi trong phòng sát hạch và phòng sát hạch lý thuyết có đủ công trình cơ sở hạ tầng. Phòng sát hạch và tiêu chuẩn kỹ thuật của Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ quốc gia tổ chức các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật. “

    Dựa trên những thông tin trên, người có nhu cầu thi bằng lái xe a1 sẽ nộp hồ sơ và thi tại trung tâm sát hạch lái xe nơi mình đăng ký.

    Tôi có thể thi lại bằng lái xe a1 bao nhiêu lần?

    Quy định cấp lại giấy phép lái xe a1 được chia thành hai trường hợp sau:

    Trường hợp 1: Không đạt yêu cầu kỳ thi lý thuyết

    Theo thứ tự, thí sinh phải hoàn thành phần thi lý thuyết trước, sau đó là phần thi thực hành. Tức là, nếu bạn trượt phần thi lý thuyết, bạn sẽ không đủ điều kiện cho phần thi thực hành tiếp theo. Thí sinh có bằng lái xe hạng A1 được thi cho đến khi đạt, không giới hạn số lần thi. Các bạn lưu ý lần sau thi lại cần chuẩn bị kiến ​​thức thật kỹ để tránh những sai sót đáng tiếc. Đồng thời nộp lệ phí thi lại mới đủ điều kiện vào phòng thi.

    Trường hợp 2: Khi bạn trượt kỳ thi thực hành

    Sau khi vượt qua phần thi lý thuyết, bạn sẽ tiếp tục tham gia phần thi thực hành. Cũng giống như phần thi lý thuyết, thí sinh có thể thi lại không giới hạn số lần cho đến khi đạt. Để thi lại kỳ thi này, bạn sẽ phải hoàn trả lệ phí thi thực hành theo quy định và không cần phải thi lại lý thuyết. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra trước đó chỉ được lưu giữ trong vòng 1 năm. Sau thời gian này nếu bạn không đăng ký thi lại thì coi như thi mới tinh.

    Mất bao lâu để có bằng lái xe a1?

    Sau khi bạn hoàn thành bài kiểm tra và được thông báo rằng bạn đã vượt qua cả kỳ thi lý thuyết và thực hành, bạn sẽ rời đi và chờ ngày ra mắt. Thông thường sẽ mất khoảng 1 tuần đến 15 ngày để tính. Kể từ ngày hoàn thành kỳ thi (trừ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ). Giờ là lúc Sở GTVT chuẩn bị và cấp giấy phép lái xe hạng A1 cho bạn.

    Giấy phép lái xe A1 là loại giấy tờ không thể thiếu khi điều khiển xe phân khối từ 50cm3 đến 175cm3 trở xuống. Vì vậy, để không bị coi là vi phạm pháp luật, bạn cần phải có ngay bằng lái xe a1. Nếu bạn không biết đăng ký ở đâu hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay với chương trình thi bằng lái xe ô tô 24h!

    Xem thêm:

    Xem thêm: Bài 19: Pain in the Neck

    • Mẹo để Đạt 100% Bài thi Lý thuyết Giấy phép Lái ​​xe Mô tô

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button