Giải đáp cuộc sống

Hải quan tiếng Anh là gì?

Có thể nói tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội ngày nay. Từ “customs” có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người nhưng nghĩa của từ custom trong tiếng Anh là gì thì không phải ai cũng biết.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đápPhong tục của người Anh là gì?

Phong tục là gì?

Chắc hẳn mọi người đã nghe đến từ hải quan nhiều, đặc biệt với những người hay nhập hàng từ nước ngoài về thì hải quan là một từ quen thuộc.

Đang xem: Hải quan việt nam tiếng anh là gì

Hải quan là một hoạt động quốc gia diễn ra tại các cửa khẩu biên giới của một quốc gia.

Công việc của hải quan bao gồm kiểm tra, giám sát, thu thuế nhập khẩu, điều tra, chống buôn lậu hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài, phương tiện vận tải và hành khách nhập cảnh từ nước ngoài.

Các hoạt động này nhằm bảo vệ, khôi phục và thúc đẩy phát triển hàng hóa trong nước, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa trong nước, thúc đẩy xuất khẩu, góp phần bảo vệ lợi ích, chủ quyền quốc gia, an ninh kinh tế và an sinh xã hội.

Các cơ quan thực hiện chức năng hải quan chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát hải quan, thuế và các thủ tục xuất nhập cảnh.

Tham khảo: Giải mã Ý nghĩa giấc mơ thấy cảnh cháy nhà năm 2022

Pháp luật hải quan có quy định về cơ quan hải quan, công chức hải quan, lực lượng hải quan, hệ thống tổ chức hải quan.

Khu vực hoạt động hải quan

Khoản đầu tiên Điều 7 “Luật Hải quan” quy định về phạm vi kinh doanh của hải quan, trong đó:

Phong tục của Anh là gì?

Hải quan trong tiếng Anh là hải quan, và định nghĩa của hải quan là một hoạt động do nhà nước điều hành diễn ra tại một cửa khẩu biên giới.

Công tác hải quan bao gồm kiểm tra, giám sát đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài, phương tiện vận tải, hành khách nhập khẩu từ nước ngoài. Thuế nhập khẩu và điều tra chống buôn lậu.

Các hoạt động này nhằm bảo vệ, khôi phục và thúc đẩy phát triển hàng hóa trong nước, tăng khả năng cạnh tranh của hàng hóa sản xuất, thúc đẩy xuất khẩu, góp phần bảo vệ hàng hóa trong nước. Lợi ích và chủ quyền quốc gia, an ninh kinh tế và an toàn xã hội.

Xem thêm: Viêm cổ tử cung mãn tính và hướng điều trị hiệu quả nhất

Một số từ tiếng Anh liên quan đến tùy chỉnh

Bên cạnh việc đưa ra định nghĩa hải quan tiếng anh là gì?, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số từ tiếng anh thông dụng liên quan đến hải quan.

Nhập

Nhập

Sản phẩm

Sản phẩm

Nhập

Mục nhập

Thuế nhập khẩu

Thuế nhập khẩu

Thủ tục hải quan

Thông quan

Khai báo hải quan

Khai báo hải quan

Kiểm tra

Kiểm tra, giám sát

Cục hải quan

Cục hải quan

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp một số đoạn văn có chứa các câu tục ngữ tiếng Anh để bạn có thể áp dụng trong giao tiếp hàng ngày:

Hải quan là cơ quan chịu trách nhiệm kiểm tra, vận chuyển hàng hóa, phương tiện vận tải, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Tổ chức thực hiện Luật thuế hàng hóa xuất nhập khẩu, các chính sách, biện pháp quản lý hải quan của nhà nước đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và chính sách thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Tổng cục Hải quan Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: general department of vietnam hải quan) là cơ quan trực thuộc Bộ Tài chính. Chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, ngoại hối, tiền Việt Nam qua biên giới.

Trên đây là Phong tục tiếng Anh là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của luathoangphi.vn

Tham khảo: Bất động sản

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button