Giải đáp cuộc sống

Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập là gì? Điểm khác biệt với hệ thống điện hòa lưới?

 1. Hệ mặt trời riêng biệt là gì?
 2. Ưu và nhược điểm của năng lượng mặt trời độc lập
 3. Sự khác biệt giữa năng lượng mặt trời độc lập, hòa lưới và năng lượng mặt trời lai
 4. Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời – Giải pháp kinh tế và có lợi cho tương lai
 5. 1. Khái niệm năng lượng mặt trời độc lập và sơ đồ cấu trúc hệ thống

  Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện và lưu trữ trong pin. Dòng điện này có thể tự cung cấp năng lượng cho các thiết bị gia dụng mà không cần kết nối với hệ thống điện lưới và cần có thêm một máy phát điện dự phòng. Nói cách khác, hệ thống điện mặt trời hoạt động độc lập hoàn toàn tách biệt với hệ thống hòa lưới. Hệ thống phát điện năng lượng mặt trời vận hành độc lập được ứng dụng rộng rãi tại nhiều khu vực của nhiều quốc gia dựa trên nguyên lý hoạt động hoàn toàn độc lập, đặc biệt phù hợp với các vùng chưa có lưới điện, vùng hải đảo xa xôi và vùng có điện lưới nhưng không ổn định. Hệ thống điện năng lượng mặt trời khép kín bao gồm pin mặt trời, ắc quy, bộ điều khiển sạc ắc quy, biến tần và máy phát điện dự phòng (tùy chọn).

  Đang xem: Hệ thống điện mặt trời độc lập là gì

  2. Ưu và nhược điểm của năng lượng mặt trời độc lập

  2.1. Ưu điểm

  Lưới độc lập

  Các hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới khả thi hơn hoặc có thể rẻ hơn so với việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng để định tuyến đường dây điện đến một số vùng xa xôi, hẻo lánh của lưới điện. Đối với một số người, sống ngoài lưới điện và tự cung tự cấp có thể thoải mái hơn. Họ coi trọng việc không bị ràng buộc khỏi lưới hơn là về mặt tài chính. Việc lưới điện quốc gia mất điện đột ngột sẽ không ảnh hưởng đến tính mạng của họ.

  – Nguồn điện độc lập, tự cung cấp Ban ngày, khi các tấm pin năng lượng mặt trời phát điện, toàn bộ điện năng được tích vào ắc quy dự phòng để sử dụng vào ban đêm, không bị thất thoát lãng phí. Tuy nhiên, pin chỉ có thể lưu trữ một lượng năng lượng nhất định và có thể hết điện khi thời tiết xấu. Vì vậy, nếu bạn muốn có một dự án năng lượng mặt trời hoàn toàn khép kín cho ngôi nhà của mình, bạn cần lắp đặt một máy phát điện dự phòng cho tình huống này.

  2.2. Nhược điểm

  <3 Chẳng hạn như pin mặt trời, biến tần. So với sử dụng điện mặt trời hòa lưới, chi phí sẽ đội lên gấp đôi, kèm theo đó là chi phí bảo trì, thay thế (tuổi thọ của ắc quy chỉ khoảng 10 năm, so với tuổi thọ của ắc quy là 20 năm). – Dung lượng lưu trữ hạn chế Dung lượng lưu trữ năng lượng sẽ phụ thuộc vào dung lượng pin. Công suất của hệ thống càng lớn thì nhu cầu về pin dung lượng lớn hoặc sử dụng nhiều pin kết nối với nhau càng nhiều. Pin sử dụng ở đây phải là loại pin chuyên dụng có khả năng sạc xả sâu và độ bền cao. Các ắc quy này phải được thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng.

  3. Sự khác biệt giữa hệ thống năng lượng mặt trời độc lập, nối lưới và hệ thống lai

  Cả hệ thống năng lượng mặt trời độc lập và hòa lưới đều thu bức xạ từ các tấm pin mặt trời và tạo ra điện vào ban ngày. Nhưng khi thời tiết ít nắng, nhiều mây và đặc biệt là tối, thì cả hai hệ thống đều không sản xuất được nhiều điện. Do đó, sự khác biệt lớn nhất giữa hai hệ thống chính là pin kéo và máy phát điện bổ sung.

  So sánh hệ thống năng lượng mặt trời độc lập và hòa lưới 1

  Tham khảo: Quy định về chứng chỉ đại lý bảo hiểm [Chi tiết 2023]

  Hệ thống phát điện mặt trời nối lưới

  Đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới, điện năng do các tấm pin tạo ra được hòa vào lưới điện quốc gia. Khi lượng điện thừa đẩy về EVN, công tơ 2 chiều được ghi nhận, điện lực sẽ mua lại với giá phát hành 1.943đ/kwh.

  Cụ thể hơn, khi sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới, nếu mỗi tháng bạn sử dụng nhiều hơn lượng điện mà hệ thống điện mặt trời sản xuất ra, thì công ty điện lực sẽ tính phí chênh lệch cho bạn. Ngược lại, khi lượng điện do năng lượng mặt trời tạo ra đủ cho bạn sử dụng và còn dư, công ty điện lực sẽ mua lại lượng điện dư của bạn với giá do nhà nước quy định vào cuối tháng.

  So sánh hệ thống năng lượng mặt trời độc lập và hòa lưới 2

  Hệ mặt trời riêng biệt

  Điều này khác với các hệ thống năng lượng mặt trời độc lập, có dung lượng lưu trữ để điện được lưu trữ có thể được sử dụng trong thời gian ngắn khi hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động độc lập. Cài đặt không thể tạo ra điện.

  Tuy nhiên, so với những ưu điểm của hệ thống điện hòa lưới, độc lập thì hệ thống phát điện từ năng lượng mặt trời độc lập cũng gặp không ít khó khăn, bất cập. Ví dụ, khi lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời độc lập, bạn cần phải chi rất nhiều tiền cho pin để lưu trữ điện năng. Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, bạn sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào cho thiết bị lưu trữ năng lượng điện. Ngoài ra, so với giá thành của các dự án lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới, giá thành của một hệ thống điện mặt trời độc lập có thiết bị lưu trữ khá cao, lên tới 40%. Một hệ thống năng lượng mặt trời lai là sự kết hợp tốt giữa độc lập và hòa lưới. Hệ thống kết hợp các lợi thế của kết nối lưới và lưu trữ năng lượng dự phòng độc lập. Một hệ thống năng lượng mặt trời lai sẽ rẻ hơn một hệ thống độc lập vì bạn thực sự không cần máy phát điện dự phòng và bạn có thể tùy chọn tăng giảm dung lượng pin (có bù điện ngoài lưới). Tuy nhiên, hệ thống này không phổ biến ở Việt Nam.

  4. Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới – giải pháp tiết kiệm và mang lại lợi nhuận cho tương lai

  Bạn thấy đấy, lựa chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới không chỉ là cách sống văn minh mà còn là sự lựa chọn sáng suốt – số tiền tiết kiệm có thể được vốn hóa và sinh lời sau 4-5 năm. .Vì vậy, Viettel Construction khuyên bạn nên lắp đặt hệ thống phát điện năng lượng mặt trời nối lưới nếu bạn chưa có mục đích rõ ràng để tìm nơi lưu trữ điện năng.

  Xem thêm: Công nghệ 4.0 Là gì?

  Hệ thống phát điện năng lượng mặt trời hòa lưới phù hợp cho các gia đình, biệt thự, văn phòng, nhà máy, xí nghiệp,… có nhu cầu sử dụng điện lớn nhất trong ngày.

  So sánh hệ thống năng lượng mặt trời độc lập và hòa lưới 3

  Giải pháp tiết kiệm và sinh lời cho ngôi nhà và doanh nghiệp tương lai

  Thông tin về hệ thống điện mặt trời độc lập và hệ thống điện mặt trời hòa lưới được chia sẻ cùng viettel construction. Nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời tiết kiệm điện và sinh lãi sau 4-5 năm thì hãy tham khảo hệ thống điện mặt trời hòa lưới do viettel xây dựng.

  So sánh hệ thống năng lượng mặt trời độc lập và hòa lưới 4

  xây dựng viettel – nhà lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới nổi tiếng

  Tổng công ty cổ phần xây dựng viettel – viettel construction sẽ tư vấn chi tiết, nghiêm túc và hoàn toàn miễn phí cho bạn theo nhu cầu và điều kiện thực tế của gia đình, doanh nghiệp bạn. Sau 25 năm hình thành và phát triển, xây dựng viettel hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn giải pháp và phương án thi công tốt nhất để bạn có một hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng nhất Việt Nam.

  Thông tin liên hệ: Tổng công ty cổ phần xây dựng viettel – Trụ sở công trình viettel: 6 phạm văn bạch, yên hòa, cầu giấy, hà nội. LH: 1900989868 | Hỗ trợ bán hàng: 086 2051111 Website: http://viettelaio.com/

  Xem thêm: Các Phương Pháp Gia Công Cắt Gọt Cơ Bản

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button