Chưa phân loại

Các gói gửi tiết kiệm ngân hàng & Lưu ý quan trọng cho người mới bắt đầu

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu gửi tiết kiệm của khách hàng, các ngân hàng đã tung ra nhiều sản phẩm tiết kiệm phù hợp với các nhu cầu khác nhau. timo sẽ mang đến cho bạn tất cả thông tin về gửi tiết kiệm ngân hàng và các gói tiết kiệm hiện có trên thị trường trong bài viết dưới đây.

Tài khoản tiết kiệm là gì?

Khi có những khoản tiền nhàn rỗi không có ý định sử dụng và mong muốn số tiền đó có thể sinh lời an toàn với rủi ro thấp, mọi người thường chọn gửi tiền vào ngân hàng và được hưởng lãi suất tiền gửi ngân hàng. Mua sắmthay vì giữ tiền ở nhà, thay vì tạo ra nhiều tiền hơn. Công việc đó được gọi là Ngân hàng tiết kiệm. Gửi tiết kiệm ngân hàng được coi là con đường đầu tư tài chính phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Đang xem: Hình thức gửi tiết kiệm nào tốt nhất

Sổ tiết kiệm là gì?

Sau khi gửi tiền vào ngân hàng, bạn sẽ nhận được sổ tiết kiệm. Đây là loại giấy tờ chứng minh bạn đã gửi tiền vào ngân hàng và ghi lại các thông tin như số tiền gửi, kỳ hạn gửi và lãi suất tiền gửi. Sổ tiết kiệm rất quan trọng nên bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin trên sổ tiết kiệm và lưu giữ đúng cách để tránh mất mát, hư hỏng.

Các gói tiết kiệm ngân hàng phổ biến hiện nay?

#1 Tiền gửi không kỳ hạn

Đây không nhất thiết phải là một kế hoạch tiết kiệm. Bởi vì ngay cả khi bạn không đăng ký gửi tiền, số tiền có sẵn trong tài khoản séc của bạn sẽ được ngân hàng mặc định. Trên số dư cuối ngày. Lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện nay Tại thời điểm này, loại không kỳ hạn cao nhất là 1%/năm.

Tiền gửi có kỳ hạn #2

Với hình thức này, bạn có thể chọn thời hạn gửi từ 1 tháng đến 3 năm do ngân hàng quy định. Ưu điểm của hình thức này là lãi suất cao, có thể nhận lãi trước hoặc sau kỳ hạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn rút tiền trước ngày đáo hạn 1 ngày, toàn bộ lãi tiền gửi sẽ không bị tính. Vì vậy, các ngân hàng luôn khuyến khích khách hàng tách sổ tiết kiệm phòng trường hợp cần rút tiền.

#3 Tiết kiệm linh hoạt

Tương tự như tài khoản tiết kiệm thông thường, nhưng bạn có thể rút tiền khi đang sử dụng dịch vụ. Thông thường các ngân hàng sẽ cho bạn đăng ký kỳ hạn rút tiền, một số ngân hàng bạn không cần kỳ hạn. Khi bạn rút tiền, số tiền rút sẽ không bị tính lãi, nhưng số tiền gửi còn lại vẫn tính lãi như bình thường.

Tiết kiệm tích lũy #4

Theo cách này, bạn gửi tiền vào ngân hàng hàng tháng và hưởng lãi suất trong khoảng thời gian do ngân hàng quy định. Vì vậy, bạn cần thỏa thuận với ngân hàng về kỳ hạn gửi và số tiền trả góp thông thường. Nhiều ngân hàng cũng có các khoản tiền gửi không thường xuyên và khách hàng có thể gửi tiền nhiều lần nếu cần. Ưu điểm của tiền gửi tiết kiệm tích lũy là có thể tích lũy linh hoạt hơn và hưởng lãi suất cao. Mẫu này rất phù hợp với các bạn trẻ và dân văn phòng.

#5 Tài khoản tiết kiệm có lãi suất thay đổi

Tham khảo: 8 loại bột ngọt ăn dặm cho bé thơm ngon bổ dưỡng tốt nhất hiện nay

Đây là một hình thức tiết kiệm thông thường với lãi suất dựa trên xu hướng thị trường hoặc lãi suất cơ bản của Ngân hàng Trung ương. Nếu lãi suất thị trường tăng, lãi suất tiền gửi của bạn cũng sẽ tăng. Nếu lãi suất giảm, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn lãi suất cơ bản ngay từ đầu để đảm bảo bạn không bị mất quá nhiều. Tất nhiên, lãi suất cơ bản này sẽ không cao bằng lãi suất cố định trong tài khoản tiết kiệm. Tiết kiệm thả nổi là giải pháp cho những khách hàng e ngại lãi suất biến động.

Cách gửi tiền vào ngân hàng

#1 Xem xét kế hoạch tiết kiệm ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng danh mục gửi tiết kiệm ngân hàng nói trên để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vì vậy hãy cân nhắc nhu cầu của bản thân để có cách gửi tiền vào ngân hàng có lợi nhất. Ví dụ, nếu bạn không cần tiền để dành trong thời gian dài, bạn nên chọn một tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn dài và hưởng lãi suất cao. Nếu bạn có số tiền lớn thì nên gửi vào Ladder để hưởng lãi suất cao. Nếu số tiền hàng tháng không lớn, bạn nên chọn tiết kiệm tích lũy.

#2 Mở nhiều sổ tiết kiệm thay vì một

Việc phát hành nhiều khoản tiền gửi theo phân số thuận tiện cho bạn trong trường hợp cần tiền gấp, chỉ cần rút 1 tài khoản, các tài khoản khác vẫn hưởng lãi đều đặn. Đây là cách có lợi nhất để tiết kiệm tiền trong ngân hàng

#3 Các bài đánh giá về khuyến mại và dịch vụ liên quan

Hiện nay, nhiều ngân hàng có nhiều chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng gửi tiền vào ngân hàng như bốc thăm trúng thưởng, rinh quà liền tay, tặng ngay gói bảo hiểm nhân thọ… nên bạn phải tìm hiểu thật kỹ và tận hưởng những lợi ích có lợi này trước khi ký gửi Dịch vụ và Khuyến mãi.

Những lưu ý cho người mới bắt đầu gửi tiết kiệm vào ngân hàng

#1 Cân nhắc thời hạn gửi tiết kiệm ngân hàng

Kỳ hạn của tiền gửi tiết kiệm ngân hàng là từ ngày người gửi tiền bắt đầu gửi tiền vào ngân hàng đến ngày ngân hàng nhận tiền gửi hứa sẽ trả hết gốc và lãi. Nói chung, kỳ hạn càng dài, lãi suất càng cao. Tiền gửi ngân hàng có nhiều kỳ hạn, bao gồm kỳ hạn ngắn từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng và kỳ hạn dài từ 6 tháng trở lên đến 36 tháng.

#2 Xem xét lãi suất tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng có xu hướng tạo ra ít lợi nhuận hơn so với các hình thức đầu tư tài chính khác, vì vậy, việc chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao sẽ giúp bạn tối ưu hóa để thu được lợi nhuận cao nhất có thể.

#3 Xem xét thời hạn và đóng sổ tiết kiệm

Mỗi tài khoản tiết kiệm ngân hàng đều có một ngày đáo hạn cố định. Đến ngày đáo hạn, bạn có thể tất toán hoặc tất toán tài khoản tiết kiệm để nhận lại toàn bộ số tiền gốc và lãi đã tích lũy.

Xem thêm: Top 6 Bột giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

Các ngân hàng chấp nhận hai phương thức thanh toán:

 • Tự động gia hạn: Vào ngày đáo hạn, tất cả tiền gốc và tiền lãi tích lũy sẽ được gửi đến ngân hàng với các điều kiện và điều khoản giống như trước đây. Tỷ giá tiết kiệm được áp dụng là tỷ giá được ngân hàng niêm yết tại thời điểm cập nhật. Đây là lựa chọn tốt nhất cho người gửi tiền vì nó không lãng phí tiền lãi trong một ngày. Đặc biệt, bạn vẫn có thể tất toán tài khoản tiết kiệm đó bất cứ lúc nào bạn cần tiền.
 • Tất toán tự động: Vào ngày đến hạn, tài khoản tiết kiệm sẽ bị đóng. Toàn bộ số tiền gốc và lãi sẽ được gửi vào tài khoản thanh toán của người chuyển tiền.
 • #4 Chọn phương thức tiết kiệm

  Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng bận rộn, nhiều ngân hàng có thể xử lý tiền gửi ngân hàng trực tiếp tại quầy hoặc xử lý tiết kiệm trực tuyến nhanh chóng thông qua trang web hoặc ứng dụng của ngân hàng.

  #5 Việc cần làm nếu bạn thoát trước khi hết hạn

  Nếu bạn đang cần tiền gấp và muốn rút trước hạn thì ngân hàng vẫn cho bạn rút. Tuy nhiên, các khoản tiền gửi tiết kiệm này không tính lãi tiết kiệm thông thường trên toàn bộ số tiền mà chỉ tính lãi suất tiền gửi hiện hành. Lãi suất cuộc gọi thường rất thấp, dưới 1%.

  tiền gửi có kỳ hạn timo – tiền gửi có kỳ hạn lãi suất cao và cạnh tranh

  Mở chương trình dễ dàng và nhanh chóng

  Sổ tiết kiệm riêng, linh hoạt truy cập, bảo toàn vốn

  Nhập gốc và lãi trực tuyến vào thẻ ngay lập tức

  Bạn càng tiết kiệm được lâu. Tỷ giá cao hơn có ngay trên ứng dụng timo!

  Xem thêm: Phần mềm Format USB cực mạnh không nên bỏ qua

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button