Chưa phân loại

Giải đáp thắc mắc nên học võ nào là tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, võ thuật đang trở thành một trong những môn thể thao yêu thích của nhiều bạn trẻ ở mọi lứa tuổi tại Việt Nam và được khuyến khích học võ để tăng cường sức khỏe cũng như khả năng tự vệ khi cần thiết. Trong số rất nhiều võ thuật, cái nào là tốt nhất hiện nay?

Có nhiều loại võ với tác dụng khác nhau nhưng không phải tất cả đều là võ tự vệ. Bằng cách học một trong những môn võ sau đây, bạn có thể giảm cân, giữ dáng và quan trọng nhất là cải thiện sức khỏe.

Đang xem: Học võ gì tốt nhất

A. Võ thuật hay nhất hiện nay

1. Marga

Môn võ thuật krav maga này được người Israel phát triển như một môn võ thuật để tự vệ trước các cuộc tấn công trên đường phố. Môn võ này kết hợp những cú đấm của môn võ quyền anh, những cú đá bằng đầu gối của karate, kỹ thuật nhanh của vật tự do và đòn khóa sàn của nhu thuật Brazil. Vịnh Xuân Quyền.

Học viên theo học môn võ thuật Krav Maga

Sinh viên học võ thuật krav maga

Krav maga đòi hỏi rất nhiều sức mạnh vì tấn công liên tục nên nếu chọn học, bạn phải tập với cường độ cực cao liên tục trong 6-9 tháng. Môn võ này thường nhắm vào các trọng điểm trên cơ thể đối thủ là cổ họng, bộ phận sinh dục và mắt.

2. Quyền anh

Xem thêm: [Review] Top 8 mặt nạ mắt tốt được yêu thích nhất hiện nay

Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với hiệu quả của loại hình võ thuật và quyền anh tự vệ này. Boxing hay còn gọi là đấm bốc là môn thể thao đối kháng dành cho hai người có nguồn gốc từ phương Tây, để chơi môn thể thao này, bạn phải sử dụng những cú đấm để di chuyển chân, đầu và cơ thể. Bản thân tôi theo cách linh hoạt nhất có thể.

Đó là một môn thể thao cường độ cao, đòi hỏi sức chịu đựng, sự bền bỉ và mức độ tập trung cao độ, nếu không bạn sẽ bị đánh bại.

3. vovinam – võ Việt

Vovinam việt võ đạo là môn võ do chính người Việt Nam sáng tạo ra, môn võ này kết hợp sức mạnh của tay và sức mạnh của chân, ra đòn dứt khoát, dễ đánh vào điểm yếu của đối thủ. vovinam nổi tiếng thế giới với kỹ thuật kẹp chân. Học môn võ này, người học vừa học lý thuyết ban đầu của võ thuật, vừa học các kỹ thuật đấm bốc, tạo nền tảng cho sự phát triển thể chất và tinh thần.

>>>Xem thêm: Con gái học võ gì để rèn luyện sức khỏe và tự vệ?

4. Muay Thái

Muay Thái là một môn võ thuật có tính cạnh tranh cao được biểu diễn bằng các đòn đánh bằng cùi chỏ và đầu gối, thậm chí cả những cú nhảy cao và đòn bằng đầu gối. Đối thủ của bạn, mọi đòn tấn công dường như muốn giết chết đối thủ.

Muay Thái cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Xem thêm: 10 loại serum trị mụn ẩn tốt cho mọi loại da

Quyền anh Thái cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích

Đây là môn võ đã được thi đấu tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, không chỉ ở Thái Lan, Muay Thái còn xuất hiện ở Pháp và Bỉ, đồng thời nó cũng đã xuất hiện ở Mỹ. Luyện tập các môn võ này có thể rèn luyện thân thể, điều hòa hơi thở, cường tráng thân thể, nâng cao khả năng tự vệ. Môn võ thuật này có thể được thực hành bởi cả nam và nữ.

5. Karate

Karate là môn võ có nguồn gốc từ Nhật Bản, môn võ này thiên về sức mạnh của tay, ra đòn quyết liệt và di chuyển linh hoạt. Môn võ karatedo có áo hai dây và quần đũng giống như môn vovinam – võ phục của đội tuyển võ thuật Việt Nam, nhưng khác màu và cách thắt đai khác.

6. Judo

Là môn võ phù hợp với phụ nữ và phái yếu, Judo được dịch theo tiếng Việt là judo, tức là môn võ sử dụng các động tác nhào lộn, ném, né và sự uyển chuyển của người sử dụng để khắc chế sức mạnh của người khác. Do đó, kẻ yếu có thể dễ dàng sử dụng môn võ công này.

b. Nên học taekwondo hay karate?

Có những khác biệt cụ thể tùy thuộc vào phe mà bạn nghiên cứu, nhưng về cơ bản chúng rất giống nhau. Đòn đánh của karate rất đơn giản, nhanh và dứt khoát. So với Taekwondo, lực tấn công của chân bị hạn chế, nhưng lực tấn công của tay là tối đa, phù hợp với cận chiến.

Loại võ thuật này thiên về biểu diễn, tính thực dụng kém, taekwondo thiên về đối kháng, dùng chân dễ bị thương hơn dùng tay, dễ rơi vào tình thế nguy hiểm khi bị đòn phản công của bạn. phản đối. .Nói thật là học ngành nào cũng rất khó vì còn tùy sức khỏe, tuổi tác và mục đích học nữa.

<3

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về võ thuật. Hãy cân nhắc và chọn trường phù hợp nhé!

Xem thêm: Chuyên gia bày cách chọn Đông trùng hạ thảo chuẩn xịn tại Việt Nam

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button