Giải đáp cuộc sống

Hợp đồng hợp tác đầu tư cần có nội dung gì?

Quy định mới nhất về hợp tác đầu tư

Điều 27 “Luật Đầu tư” 2020 quy định phương thức đầu tư theo hình thức hợp đồng là một trong 03 phương thức đầu tư được pháp luật công nhận. Hai bên có quyền thỏa thuận hợp tác đầu tư thương mại mà không cần thành lập doanh nghiệp. Hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh về mặt pháp lý được gọi là “hợp đồng hợp tác kinh doanh bcc”.

Đang xem: Hợp đồng hợp tác đầu tư là gì

Mẫu hợp đồng hợp tác đầu tư mới nhất

Hợp đồng hợp tác đầu tư được giao kết theo quy định của Bộ luật dân sự 2015 về hợp đồng hợp tác nên thực chất của thỏa thuận hợp đồng là “cùng đầu tư, cùng chia lợi nhuận, cùng cam kết số tiền”. Kinh doanh”. Về mặt thuật ngữ, hợp đồng hợp tác đầu tư là tên gọi khác của hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Xem: Mẫu hợp đồng hợp tác đầu tư

Tham khảo: Điểm G là gì? Điểm G của nữ thường ở đâu?

Chi nhánh có được tham gia hợp tác đầu tư, kinh doanh không?

Là một loại hợp đồng, chủ thể của hợp đồng phải bảo đảm năng lực hành vi dân sự. Đây chính là lý do khiến chi nhánh công ty không thể tự mình tham gia hợp tác đầu tư kinh doanh. Chi nhánh được ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh với tư cách là đại diện có thẩm quyền của công ty chủ quản.

Đầu tư, hợp tác với nước ngoài phải xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Luật Đầu tư 2020 quy định khi ký kết hợp đồng hợp tác thương mại với nhà đầu tư nước ngoài phải hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của hợp đồng bcc. Việc không thực hiện nghĩa vụ đăng ký đầu tư ảnh hưởng đến hiệu lực của hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh đã ký kết.

Các tranh chấp thường gặp trong hợp tác đầu tư

Tham khảo: Gợi ý cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn bằng tiếng Anh ấn tượng

✔ Các tranh chấp trong hợp tác đầu tư kinh doanh luôn khó giải quyết, bởi kinh doanh không phải để thành lập doanh nghiệp mới mà thực hiện hợp tác đầu tư kinh doanh theo hợp đồng. Trong nhiều hợp đồng hợp tác đầu tư, hai bên thực hiện dự án thông qua một đơn vị thực hiện trung gian, như: sử dụng chi nhánh của một bên trong hợp đồng; sử dụng các hộ kinh doanh thương mại cá thể thuộc sở hữu của một bên trong hợp đồng,… các nhà quản lý đầu tư xác định nghĩa vụ pháp lý và các quyền được pháp luật bảo vệ khiến cả hai bên lúng túng. bảo vệ.

✔ Việc không thành lập công ty độc lập để quản lý quỹ đầu tư cũng là một trong những nguyên nhân khiến doanh nghiệp khó thu hồi vốn đầu tư, các bên cũng khó yêu cầu rút vốn khi có tranh chấp.

✔ Hiện nay, phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng bcc phổ biến nhất giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp là giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài thương mại. Đây là quy trình giải quyết tranh chấp nhanh chóng, minh bạch theo quy định của pháp luật trọng tài và quy tắc tố tụng của từng trung tâm trọng tài được lựa chọn.

luật Trí Nam là luật sư kinh tế chuyên giải quyết tranh chấp đầu tư thương mại, có uy tín trong việc tư vấn hợp đồng đầu tư thương mại và giải quyết tranh chấp đầu tư thương mại. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay, vui lòng liên hệ 0904.588.557 để được luật sư hỗ trợ. Chúng tôi mong được làm việc với bạn.

Tham khảo: Giải quyết tranh chấp hợp tác kinh doanh

Tham khảo: Thoát vị đĩa đệm

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button