Giải đáp cuộc sống

Chất vô cơ là gì? Chất hữu cơ là gì? So sánh chất vô cơ và chất hữu cơ

Các chất hữu cơ và vô cơ là những chất có trong tự nhiên hoặc do con người tạo ra. Chúng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của thế giới sinh vật. Mỗi loại có đặc điểm, thuộc tính và vai trò riêng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các chất này, Phân bón Hilong sẽ giải đáp cho bạn trong các bài viết sau.

Khái niệm vô cơ

Chất vô cơ là những hợp chất không có nguyên tử cacbon trong phân tử của chúng. Một số trường hợp ngoại lệ như khí co, khí co2, axit h2co3, muối cacbonat, hiđrocacbon. Các hợp chất vô cơ được cho là kết quả của các quá trình địa chất tổng hợp.

Bột vôi trong tự nhiên

Đang xem: Hữu cơ là gì vô cơ là gì

Bản chất vôi bột caco3

Khái niệm hữu cơ

Chất hữu cơ là những hợp chất mà nguyên tử cacbon có trong phân tử. Một số trường hợp ngoại lệ là cacbua, cacbonat, oxit cacbon, xianua. Các hợp chất hữu cơ thường tham gia vào các quá trình sinh học của thành phần. Chúng thường được chia thành hai loại: hydrocacbon và dẫn xuất hydrocacbon.

Chất hữu cơ trong tự nhiên

Khí mêtan là một trong những hợp chất hữu cơ đơn giản nhất

Theo giả thuyết về giai đoạn tiến hóa hóa học Handan và Ophiopogon, các hợp chất hữu cơ sớm nhất trên trái đất được hình thành từ các chất vô cơ. Nó được tổng hợp hóa học bởi các nguồn năng lượng tự nhiên như sét, tia lửa và núi lửa.

Một số phản ứng hóa học thường gặp trong thực tế

Tham khảo: Giấm ăn là gì? Nhận biết các loại giấm thông dụng, phổ biến trong gian bếp

Luôn có hóa học xung quanh chúng ta, nhưng ít người biết. Vì nó đòi hỏi kiến ​​thức về một số hợp chất vô cơ và hữu cơ và tính chất phản ứng của chúng. Dưới đây là một số phản ứng phổ biến nhất mà phân bón huy long tổng hợp sẽ mang lại cho bạn.

Ứng cứu hỏa hoạn

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy phản ứng này khi đốt diêm, thắp nến, bật lửa hoặc bật bếp ga. Thực chất là khi các phân tử mang năng lượng kết hợp với oxy trong môi trường để tạo thành khí cacbonic và hơi nước. Đồng thời, một lượng năng lượng nhất định tồn tại dưới dạng nhiệt. Bạn có thể chứng thực điều đó bằng cách đặt một tấm kính phủ lên ngọn nến đang cháy, ngọn lửa sẽ yếu dần rồi tắt.

Quang hợp

Đây là một trong những quá trình trao đổi năng lượng và đóng vai trò rất quan trọng đối với sự tồn tại của thực vật. Chúng sẽ sử dụng carbon dioxide trong không khí và nước để tạo thành chất dinh dưỡng và giải phóng oxy. Lượng oxy sẽ được sử dụng bởi động vật và con người và thải ra dưới dạng carbon dioxide. Chu kỳ này sẽ tiếp tục diễn ra, và trên thực tế, lượng khí thải carbon dioxide đang ở mức báo động. Vì vậy, thay vì chặt phá rừng, trồng trọt bừa bãi, tích cực trồng thêm cây xanh chính là cách bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Phản ứng quang hợp ở cây

Quang hợp ở cây xanh

Quá trình tiêu hóa

là sự kết hợp của các phản ứng hóa học xảy ra khi chúng ta đưa thức ăn vào cơ thể. Quá trình tiêu hóa từ miệng đến dạ dày, ruột non và ruột già. Ngoài ra, nó còn cần sự phối hợp của nhiều bộ phận khác. Mỗi bộ phận đều có một chức năng nhất định là tiêu hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng và nuôi dưỡng cơ thể.

Gỉ

Thép nếu để lâu trong môi trường tự nhiên sẽ có một lớp màu nâu đỏ xung quanh. Đây là hiện tượng gỉ do phản ứng oxi hóa khử. Vì vậy, thép phải được bảo quản trong điều kiện môi trường khô ráo để hạn chế sự ăn mòn này.

Sự khác biệt giữa chất hữu cơ và chất vô cơ là gì?

Sự khác biệt giữa chất vô cơ và hữu cơ

Các yếu tố có thể so sánh được

Vô cơ

Tổ chức

Phần tử nguyên tố

Xem thêm: Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

Chủ yếu là các yếu tố c, h, o, n.

Tính chất vật lý chung

Hầu hết đều dễ cháy và dễ bắt lửa. Khả năng chịu nhiệt kém, dễ bay hơi và dẫn điện kém.

Tính chất hóa học

Thường xảy ra chậm theo các hướng khác nhau trong cùng điều kiện. Sản phẩm tạo thành thường là hỗn hợp các chất.

Riêng biệt

Ít hoặc không phân ly thành ion.

Tồn tại

Ứng dụng nông nghiệp

Để sản xuất phân bón hữu cơ.

Qua những chia sẻ của bài viết trên, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về chất vô cơ, chất hữu cơ và ứng dụng của nó trong sản xuất phân bón. Đặt mua phân hữu cơ và các sản phẩm hữu cơ trực tiếp trên website: https://phanbonhuylong.com/. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0777.232.718 – 0255.652.7676 hoặc fanpage để được hỗ trợ.

Đọc thêm:
Phân bón là gì? Có bao nhiêu loại phân bón?
Phân hữu cơ là gì? Phân bón hữu cơ phổ biến
Canxi nitrat là gì? Cách bón phân Canxi Nitrat hiệu quả

Tham khảo: Cách phát âm chữ k trong tiếng Việt đơn giản và các nhầm lẫn thường gặp

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button