Chưa phân loại

Top 10 IDE Dành Cho Lập Trình Viên Java 2020

Một ý tưởng hay môi trường phát triển tích hợp đóng vai trò là trình soạn thảo của mỗi lập trình viên. ide cho các nhu cầu khác nhau như xây dựng chương trình java, ứng dụng java, gỡ lỗi, kiểm tra mã, hỗ trợ mã, kiểm tra junit, gui, công cụ xây dựng maven, mô hình hóa dữ liệu và nhiều tính năng hữu ích khác.

Việc chọn IDE phù hợp với bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bản chất của dự án, vai trò của bạn trong tổ chức, trình độ và kỹ năng hoặc sở thích cá nhân. Việc lựa chọn IDE đã trở nên dễ dàng hơn đối với các lập trình viên java khi hiện nay có rất nhiều IDE khác với những tính năng đặc biệt của riêng chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu top 10 Ide được các lập trình viên java lựa chọn làm dịch vụ cho công việc và học tập.

Đang xem: Ide tốt nhất cho java

1. Đậu ròng

netbeans là một ide mã nguồn mở được viết bằng java, được giới thiệu vào năm 1996 dưới dạng một dự án của sinh viên, còn có tên khác là xelfi. Khi netbeans trở thành một phần của dự án apache, sự phát triển của nó trở nên mạnh mẽ.

netbeans ide hỗ trợ phát triển nhiều ứng dụng java khác nhau, chẳng hạn như java se, javafx, web hoặc điện thoại di động. Ngoài ra, netbeans được phát triển theo kiến ​​trúc mô-đun, giúp các nhà phát triển bên thứ ba dễ dàng tạo các plugin mở rộng và nâng cao chức năng của netbeans, chẳng hạn như plugin pdf, easyuml, darcula laf, thanh công cụ git…

Ngoài việc hỗ trợ ngôn ngữ java, netbeans còn được sử dụng để phát triển các ứng dụng trên các ngôn ngữ khác như php, c/c++, html5,… IDE này chạy được trên hầu hết các hệ điều hành thông dụng như window, macos, Linux và thậm chí cả Solaris.

2. nhật thực

Eclipse là một ý tưởng lập trình java miễn phí khác được ra mắt vào tháng 11 năm 2001. Eclipse được viết gần như hoàn toàn bằng java, hỗ trợ xây dựng các ứng dụng java đa nền tảng để sử dụng trong các miền di động, web, máy tính để bàn hoặc doanh nghiệp. Ngoài ra, IDE còn hỗ trợ phát triển ứng dụng trên các ngôn ngữ lập trình khác như C, C++, C#, Python và Ruby, thậm chí có thể sử dụng latex để tạo tài liệu thông qua plug-in.

ecliipse ide là phần mềm mã nguồn mở miễn phí dành cho các hệ điều hành windows, macos, linux.

3. Khái niệm thông minh

Ý tưởng

intellij được phát hành vào tháng 1 năm 2001 và là một trong những ý tưởng java đầu tiên. Hiện tại có hai phiên bản chính của ý tưởng intellij, phiên bản cộng đồng và phiên bản cuối cùng, trong đó phiên bản cuối cùng miễn phí cho học sinh, sinh viên và giáo viên hoặc bạn cần trả phí hàng tháng. Phiên bản Cộng đồng miễn phí cho mọi người tải xuống và sử dụng.

Tham khảo: Xuất khẩu lao động 2018: Thêm nhiều thị trường mới

intellij idea chủ yếu được sử dụng để phát triển ứng dụng android, scala, groovy, java se. Ý tưởng này có thiết kế gọn nhẹ và bao gồm các tính năng hữu ích như thử nghiệm Junit, gỡ lỗi, hoàn thành mã và hỗ trợ cho trình tạo maven, ant, gui.

Người dùng có thể dễ dàng tải về và sử dụng trên các hệ điều hành windows, macos và linux.

4. Android Studio

android studio đã ra mắt tại google i/o vào tháng 5 năm 2013.

Android studio là ý tưởng do google phát triển chính thức cho hệ điều hành Android. Nó được xây dựng trên cơ sở ý tưởng intellij và được thiết kế để phát triển Android. Nó sẽ thay thế nhật thực làm ý tưởng chính của google để phát triển Android.

android studio hiện tương thích với nhiều hệ điều hành như windows, macos và linux.

5. drjava

drjava là một IDE cực kỳ nhẹ để viết các chương trình java, được phát triển và duy trì bởi nhóm javaplt tại Đại học Rice ở Texas, Hoa Kỳ. Ban đầu nó được thiết kế chủ yếu cho việc học tập của học sinh. drjava thường được sử dụng để kiểm tra đơn vị, gỡ lỗi hoặc đánh giá java, nó thực sự là một trình soạn thảo hữu ích và miễn phí cho các lập trình viên java.

6. màu xanh lam

bluej là một ý tưởng được phát triển tại Đại học Monash vào năm 1999 và trở thành phần mềm nguồn mở vào năm 2009. bluej chủ yếu được sử dụng cho mục đích giáo dục, nhưng cũng thích hợp cho phần mềm phát triển nhỏ và chạy cùng với bộ công cụ phát triển java (jdk).

bluej hỗ trợ dạy và học lập trình hướng đối tượng bằng màn hình chính hiển thị cấu trúc lớp của ứng dụng. Từ cấu trúc này, người dùng có thể dễ dàng tạo và kiểm tra các đối tượng, ngoài ra bluej còn cung cấp giao diện người dùng đơn giản giúp người dùng mới dễ dàng làm quen với lập trình hướng đối tượng mà không cảm thấy bỡ ngỡ.

Xem thêm: Đây là những mẫu điện thoại Vivo tốt nhất 2022, từ giá rẻ đến flagship, tất cả đều tốt!

bluej là phần mềm miễn phí, tương thích với nhiều hệ điều hành, được sử dụng rộng rãi trong giảng dạy ở trường học.

7.Trình chỉnh sửa

Thật ra jedit là một trình soạn thảo văn bản bằng java do Slava pestov viết từ năm 1998. Hầu hết mọi người coi jedit vượt trội so với nhiều công cụ đắt tiền khác về tính năng và tính dễ sử dụng. Thêm vào đó, nó có tính năng tự động thụt đầu dòng và đánh dấu cú pháp cho hơn 200 ngôn ngữ lập trình. jedit cũng được sử dụng để chỉnh sửa mã nguồn, tìm kiếm, thay thế và quản lý tệp.

jedit được phát hành miễn phí, với mã nguồn hoàn chỉnh, tương thích với windows, macos, unix và vms.

8. Nhanh lên

jgrasp là một ý tưởng lập trình đơn giản được tạo ra tại Đại học Auburn và được xây dựng trên ngôn ngữ java. jgrasp có thể chạy trên mọi nền tảng hỗ trợ máy ảo jvm Để sử dụng jgrasp chạy các chương trình java cần có bộ công cụ phát triển java (jdk).

jgrasp hiện hỗ trợ tải xuống các hệ điều hành như windows, macos và linux.

9.Mã nguồn

jsource là một java ide đơn giản và miễn phí được viết bởi java bằng cách sử dụng các thành phần trong java swing. Gọn nhẹ nhưng rất hiệu quả, jsource là lựa chọn tốt cho các lập trình viên và nhà phát triển java. Ý tưởng này rất hữu ích khi tạo các ứng dụng java đa nền tảng. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa, biên dịch và thực thi các tệp java bằng các tiện ích như đánh dấu cú pháp tự động hoặc kết hợp với các công cụ java mã nguồn mở khác.

10. Nhà phát triển

jdeveloper là một ide miễn phí được Oracle phát hành vào năm 2005. jdeveloper hỗ trợ java, xml, sql, html, javascript, php và các công cụ phát triển phần mềm khác. Nó bao gồm toàn bộ quá trình phát triển như thiết kế, phát triển, gỡ lỗi, tối ưu hóa triển khai, v.v. IDE cũng cung cấp các chức năng nâng cao như chỉnh sửa mã, hoàn thiện mã hoặc tái cấu trúc.

Kết luận

Như vậy là tôi và bạn đã tìm hiểu về 10 hệ tư tưởng java phổ biến. Mỗi ide đều có những đặc điểm riêng, hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn được cho mình “trình soạn thảo” phù hợp với công việc và học tập của mình. Nếu bài viết có ý nghĩa, vui lòng để lại nhận xét và bình luận để giúp phát triển bài viết tốt hơn. Cảm ơn vì đã đọc!

Xem thêm: [ Bật mí ] TOP 3 ứng dụng la bàn cho điện thoại Android không nên bỏ qua

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button