Giải đáp cuộc sống

Kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì? (Cập nhật 2022)

Chương trình lựa chọn nhà thầu là gì? Pháp luật hiện hành về vấn đề này như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi quy định chi tiết của Chương trình lựa chọn nhà thầu qua bài viết dưới đây.

kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì

Đang xem: Kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì

Chương trình lựa chọn nhà thầu là gì

Cơ sở pháp lý

Luật đấu thầu 2013

1. Chương trình lựa chọn nhà thầu là gì?

Kế hoạch lựa chọn nhà thầu là kế hoạch và dự toán mua sắm cho toàn bộ dự án. Nó cung cấp thông tin, yêu cầu và điều kiện về nhà thầu được lựa chọn. Trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu phải nêu rõ số lượng gói thầu và nội dung của từng gói thầu.

2. Cơ sở lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu

– Đối với dự án, căn cứ là:

+ Quyết định dự án hoặc giấy chứng nhận đầu tư và các giấy tờ liên quan. Gói thầu cần triển khai trước khi có quyết định phê duyệt dự án, nếu không xác định được dự án thì do người chủ trì của chủ đầu tư hoặc người phụ trách đơn vị chuẩn bị dự án quyết định. nhà đầu tư;

+ Kinh phí dự án;

+ Điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế đối với dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi;

+Các văn bản pháp luật khác.

– Đối với các giao dịch mua thông thường, cơ sở là:

+ Tiêu chuẩn, định mức trang thiết bị, phương pháp làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức; trang thiết bị, phương pháp làm việc hiện có cần thay thế, mua sắm bổ sung, mua sắm phục vụ công việc mới;

p>

+ Quyết định mua đã được phê duyệt;

+ Nguồn kinh phí, ngân sách mua sắm thường xuyên được phê duyệt;

+ Dự án mua sắm trang thiết bị toàn ngành đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nếu có;

+Kết quả thẩm định giá của cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ thẩm định giá, báo giá (nếu có).

3. Tiến độ do nhà thầu lựa chọn

Xem thêm: Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Theo quy định tại Điều 34 Luật đấu thầu 2013, thời gian lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu là:

Sau khi có quyết định phê duyệt dự án, dự toán mua sắm hoặc gói thầu được thực hiện đồng thời với việc phê duyệt dự án, dự toán mua sắm hoặc trước khi có quyết định phê duyệt dự án thì được thực hiện trước khi có quyết định phê duyệt dự án.

4. Kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì?

Kế hoạch lựa chọn nhà thầu của từng gói thầu như sau:

* tên gói

– Tên gói thầu phải thể hiện được tính chất, nội dung, phạm vi công việc của gói thầu được nêu trong dự án, dự toán mua sắm.

– Trường hợp gói thầu gồm nhiều phần riêng biệt thì trong Kế hoạch lựa chọn nhà thầu phải có tên thể hiện nội dung chủ yếu của từng phần.

* giá thầu

– Giá trên cơ sở tổng mức đầu tư dự án hoặc dự toán ngân sách (nếu có); dự toán mua hàng đối với mua hàng định kỳ.

Giá gói thầu được tính đúng và bao gồm tất cả các chi phí để thực hiện gói thầu, kể cả chi phí dự phòng, phí, lệ phí và thuế. Trường hợp cần thiết, giá gói thầu được cập nhật chậm nhất là 28 ngày trước ngày mở thầu;

– Cung cấp dịch vụ tư vấn lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi cho các gói thầu, báo cáo nghiên cứu khả thi, giá gói thầu được xác định theo thông tin giá trung bình thống kê của dự án, và dự án được thực hiện trong phạm vi quy định khoảng thời gian; tổng mức đầu tư dự kiến ​​theo hạn mức đầu tư; Tổng mức đầu tư ban đầu;

– Trường hợp gói thầu gồm nhiều phần riêng biệt thì trong giá gói thầu ghi rõ giá dự toán cho từng phần.

*Nguồn kinh phí

Phải cho biết nguồn tài trợ hoặc cách thức tài trợ được sắp xếp và khi nào tiền sẽ được giải ngân cho nhà tài trợ. Trường hợp sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi thì phải nêu rõ tên nhà tài trợ, cơ cấu nguồn vốn bao gồm vốn tài trợ và vốn đối ứng trong nước.

*Hình thức và phương thức lựa chọn nhà thầu

Nêu rõ hình thức, phương thức lựa chọn nhà thầu; lựa chọn nhà thầu trong nước, nhà thầu nước ngoài.

*Thời gian bắt đầu lựa chọn nhà thầu

Xem thêm: Giải thích câu ăn quả nhớ kẻ trồng cây

– Thời gian được tính từ khi phát hành hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, tính theo tháng hoặc quý trong năm.

– Trường hợp đấu thầu rộng rãi áp dụng thủ tục lựa chọn danh sách ngắn thì thời điểm bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà thầu được tính từ ngày gửi ý định mời sơ tuyển, hồ sơ mời sơ tuyển.

p>

* Loại hợp đồng

Loại hợp đồng cần được xác định cụ thể trong phương án, làm cơ sở lập hồ sơ ý định, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu; ký kết hợp đồng.

*Thời gian thực hiện hợp đồng

Thời gian thực hiện hợp đồng là số ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực đến ngày hai bên thực hiện các nghĩa vụ đã thỏa thuận trong hợp đồng, không bao gồm thời gian thực hiện nghĩa vụ bảo hành (nếu có).

5. vấn đề thường gặp.

5.1. Lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu như thế nào?

Đấu thầu được coi là quá trình lựa chọn nhà thầu để đàm phán, ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ, tư vấn, mua sắm hàng hóa, dịch vụ phi tư vấn,…; lựa chọn nhà đầu tư để ký kết hợp đồng theo hình thức đối tác công tư để thực hiện các dự án đầu tư.

Dự án đầu tư sử dụng đất trên cơ sở bảo đảm cạnh tranh công khai, bình đẳng và bảo đảm lợi ích kinh tế.

Việc xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu dựa trên 3 nguyên tắc chính:

– Phải lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho toàn bộ dự án. Trường hợp không đáp ứng các điều kiện trên thì phải lập và thực hiện trước một hoặc một số kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho gói thầu

– Kế hoạch lựa chọn nhà thầu phải quy định cụ thể số lượng gói thầu, nội dung của từng gói thầu.

– Việc phân chia dự án và ngân sách mua sắm phải được thực hiện theo tính chất kỹ thuật của dự án, trình tự thực hiện, tính đồng bộ của dự án và quy mô của dự án.

5.2. Có nhất thiết phải có kế hoạch lựa chọn nhà thầu?

Điều 33 Khoản 1 Luật Đấu thầu quy định kế hoạch lựa chọn nhà thầu được lập cho toàn bộ dự án và ngân sách mua sắm. Trường hợp chưa đủ điều kiện lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho toàn bộ dự án, dự toán thì trước tiên phải lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho một hoặc nhiều gói thầu.

5.3. Sẽ mất bao lâu để giải quyết?

Thời gian xử lý sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp. Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

5.4. Từ đấu thầu truyền thống sang đấu thầu qua mạng, kế hoạch lựa chọn nhà thầu có cần điều chỉnh?

Theo quy định tại Điều 9, Khoản 1 Thông báo số 10/2015/tt-bkhĐt ngày 26/10/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chấp thuận các nhà thầu cần điều chỉnh một phần nội dung của phương án lựa chọn chỉ cần lập, trình, duyệt nội dung điều chỉnh này mà không cần lập, trình duyệt, duyệt lại các nội dung khác đã được phê duyệt trước đó.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho Kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì do acc cung cấp cho khách hàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Xem thêm: Nhà đất giấy tờ tay: 5 điểm cần lưu ý khi mua bán và chuyển nhượng

  • Đường dây nóng: 19003330
  • zalo: 084 696 7979
  • gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button