Chưa phân loại

Top 10 kim loại dẫn điện tốt nhất mà bạn phải biết

Trong cuộc sống hàng ngày, việc biết tính dẫn điện của kim loại có thể hữu ích trong một số trường hợp, cũng như tránh những nguy hiểm do kim loại dẫn điện gây ra. Theo hóa học, dẫn điện là cho phép các hạt tích điện đi qua một vật thể hoặc hợp chất. Dòng điện sinh ra khi có lực tác dụng lên các hạt mang điện chuyển động. Độ dẫn điện của mỗi kim loại sẽ khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc vật liệu. Hãy cùng ladigi tìm ra top 10 kim loại dẫn điện tốt nhất nhé!

Kim loại dẫn điện – chì (pb)

Độ dẫn điện: 10

Đang xem: Kim loại gì dẫn điện tốt nhất

Thuộc tính:

pb là một kim loại mềm nhưng cực kỳ nặng, nặng gấp nhiều lần so với cảm giác khi chúng ta sờ vào, có đặc tính đúc và rất độc đối với người và động vật.

Mục đích:

Trong công nghiệp, chì có rất nhiều công dụng, là thành phần quan trọng trong sản xuất pin, dùng làm lá chắn chất phóng xạ trong công nghiệp bức xạ, thường được dùng trong nhựa PVC.

Tuy nhiên, chì là kim loại chứa nhiều độc tố, một số loại mỹ phẩm cần giữ lâu như son, phấn cũng thường sử dụng chì để tăng thời gian lì của màu. Tuy nhiên, nếu lạm dụng sẽ xuất hiện ngay các triệu chứng ngộ độc, ảnh hưởng đến thần kinh, dùng lâu dài sẽ gây ung thư.

Crom (cr) – chất dẫn điện tốt hơn chì

Độ dẫn điện:9

Đặc điểm:cr là kim loại có độ chống xước cao, giòn, cứng và chịu nhiệt

Mục đích:

Crom là một trong những chất xúc tác không thể thiếu để đánh bóng bề mặt, làm cho dao kéo không bị rỉ sét, tạo màu sắc rực rỡ cho sơn, thuốc nhuộm, làm gạch nung, là tá dược cho thuốc giảm trọng lượng và là phụ gia quan trọng cho xăng dầu nhiên liệu Nhưng chrome hiếm khi được sử dụng trong cuộc sống thực.

Sắt (fe) – kim loại dẫn điện phổ biến

Độ dẫn điện:thứ 8

Tính chất: Nó là một trong những kim loại phổ biến lâu đời nhất trên trái đất, có tính đẳng hướng, cứng và bền.

Xem thêm: Top 10 pin sạc dự phòng tốt nhất 2019 :10000mAh – 27000mAh Leave a comment

Sử dụng:

Chắc các bạn cũng biết sắt là kim loại được sử dụng nhiều nhất trong đời sống con người. Ứng dụng của sắt được yêu cầu trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề như sản xuất các công cụ lao động: cuốc, xẻng, gậy gộc… sản xuất các đồ gia dụng như tủ, bàn, giường, cầu thang… đặc biệt là trong ngành công nghiệp ô tô hay xây dựng công trình, trong sản xuất các công trình Hay ở khía cạnh tạo độ cứng, chắc chắn cho sản phẩm thì không kim loại nào có thể thay thế được sắt.

Đồng thau kim loại dẫn điện (cuzn37)

Ký hiệu hóa học:cuzn37

Độ dẫn điện: 7

Thuộc tính:

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng que thử thai chính xác nhất tại nhà

Là hợp kim của kẽm và đồng, có màu vàng óng, mỗi loại đồng thau có độ sáng khác nhau tùy theo tỷ lệ kẽm và đồng

Xem thêm: Top 10 pin sạc dự phòng tốt nhất 2019 :10000mAh – 27000mAh Leave a comment

Sử dụng:

Với giá thành rẻ và độ sáng bóng như vàng, đồng thau thường được dùng làm đồ trang sức có giá trị thấp. Một trong những điều làm cho đồng thau có giá trị là màu sắc tự nhiên tuyệt đẹp của nó. Trong một số trường hợp, rất dễ nhầm đồng thau với vàng nguyên chất. Đồng thau cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như vật liệu hàn, đạn súng, nghệ thuật trang trí và nhạc cụ.

wolfram (w) – kim loại dẫn điện khó gia công

Độ dẫn điện: tthứ sáu

Tính chất: là kim loại cứng, giòn, khó gia công, có khả năng chống axit, kiềm và các quá trình oxi hóa cao.

Xem thêm: Top 10 pin sạc dự phòng tốt nhất 2019 :10000mAh – 27000mAh Leave a comment

Sử dụng:

Vonfram tinh khiết được sử dụng trong công nghiệp điện để làm dây tóc bóng đèn sợi đốt, bia bắn phá electron, v.v. Ngoài ra, vonfram còn được sử dụng trong sản xuất kính hiển vi và điện cực do tính chất tương đối trơ và tính dẫn điện của nó.

Kim loại dẫn điện natri (na)

Ký hiệu hóa học:na

Độ dẫn điện:Số 5

Đặc điểm: Trong điều kiện bình thường, nó dẫn điện và nhiệt tốt, mềm và có thể cắt bằng dao.

Xem thêm: Top 10 pin sạc dự phòng tốt nhất 2019 :10000mAh – 27000mAh Leave a comment

Sử dụng:

Natri là thành phần quan trọng của muối ăn (nacl), xà phòng thơm, chất bôi trơn trên bề mặt kim loại, tinh chế kim loại nóng chảy và sản xuất đèn hơi. Trong các phản ứng nguyên tử, natri là chất lỏng dẫn nhiệt lò.

Nhôm (al) – kim loại dẫn điện có nhiệt độ nóng chảy cao

Độ dẫn điện:Thứ tư

Đặc tính:dẻo, không dễ bị oxy hóa, nhiệt độ nóng chảy cao

Xem thêm: Top 10 pin sạc dự phòng tốt nhất 2019 :10000mAh – 27000mAh Leave a comment

Sử dụng:

Trong một số trường hợp, nhôm được chế tạo thành chất dẫn điện. Tuy nhiên, do khả năng chịu nhiệt cao nên nhôm thường được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng vách ngăn, sản xuất mái tôn, cột, cột,… và các công trình xây dựng khác.

Nhôm còn có nhiều ứng dụng quan trọng khác như: phương tiện giao thông, xử lý nước, xây dựng, sản xuất các chi tiết hàng tiêu dùng lâu bền: đồ ngủ, đồ bếp, đường dây tải điện, máy móc. treo lên.

Vàng (au) – kim loại dẫn điện có tính thẩm mỹ cao

Độ dẫn điện: thứ 3

Đặc tính: Dẫn nhiệt và điện tốt, không dễ bị oxi hóa, đẹp.

Xem thêm: Top 10 pin sạc dự phòng tốt nhất 2019 :10000mAh – 27000mAh Leave a comment

Sử dụng:

Vàng là một trong những kim loại có tính dẫn điện tốt nhất, không dễ bị oxi hóa và có khả năng chống ăn mòn cao. Có những cách sử dụng khác nhau tùy thuộc vào loại vàng. Vàng nguyên chất mềm, nhưng nó cứng lại khi được hợp kim với bạc và đồng.

Trong thế giới ngày nay, hầu hết chúng ta ít chú ý đến tính dẫn điện của vàng hơn là việc sử dụng vàng làm đơn vị trao đổi giá trị tiền tệ và đồ trang sức. Tuy nhiên, đối với những nhân viên thường xuyên tiếp xúc với điện và nạn nhân bị điện giật cần phải tháo vàng trang sức ra để tránh dòng điện lan nhanh khắp cơ thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Đồng (cu) – chất dẫn điện tốt thứ hai

Độ dẫn điện: 2

Tính chất: Nó là một kim loại mềm, dễ uốn.

Mục đích:

Đồng là một trong những kim loại dẫn điện tốt nhất và dễ uốn. Đồng là kim loại xuất hiện từ rất sớm trong tự nhiên và được con người khai thác, tận dụng ở dạng nguyên thủy. Từ xa xưa, nghề luyện kim và đúc đồng của Việt Nam đã là một nét văn hóa và ngày nay vẫn tạo ra những cổ vật quý giá.

Hiện nay, đồng được coi là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để làm dây dẫn điện. Không chỉ vậy, các đồ gia dụng hay đồ thủ công như chảo, tượng đúc, que hàn cũng được làm bằng đồng, một số hợp chất của đồng thường tồn tại ở dạng xanh lam và xanh lục nên được dùng làm thuốc chữa bệnh. .

Bạc (ag) – chất dẫn điện tốt nhất

Độ dẫn điện:Tốt nhất

Tính chất: là kim loại mềm, dễ uốn.

Xem thêm: Top 10 pin sạc dự phòng tốt nhất 2019 :10000mAh – 27000mAh Leave a comment

Sử dụng:

Bạc có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Bạc đã được sử dụng để đúc tiền từ thời cổ đại. Ngày nay, chúng ta thấy bạc được dùng trong sản xuất gương soi, trang sức, đồ dùng, que hàn…

Mặc dù có tính dẫn điện tốt nhất nhưng bạc ít được sử dụng trong ngành điện do giá thành cao.

Vừa rồi là nguồn thông tin về kim loại dẫn điện tốt nhất. Bạn biết bao nhiêu kim loại trong danh sách trên? Mỗi kim loại có các đặc tính riêng có thể có lợi, có hại hoặc cả hai và chúng cần được sử dụng đúng cách để hoạt động. Trên thực tế, chúng ở xung quanh chúng ta, nhưng không phải ai cũng viết ra chúng. Hy vọng bài viết của ladigi giúp bạn nhận ra điều đó.

Điểm: 4,5 (114 phiếu bầu)

Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP. HCM

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button