Giải đáp cuộc sống

Tìm hiểu kính chiếu hậu ô tô là gì ?

Gương ô tô là phụ kiện quan trọng nhất đối với người lái xe, đặc biệt là người mới. Người lái xe sẽ phải tận dụng nó khi sang đường, rẽ, chuyển làn hoặc lùi xe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu gương chiếu hậu trên ô tô là gì? Lịch sử ra đời cùng với một số kiến ​​thức khác.

Gương ô tô là gì?

Kính chiếu hậu ô tô phụ tùng giúp tài xế quan sát phía sau xe

Đang xem: Kính chiếu hậu xe hơi là kính gì

Gương kính ô tô (còn gọi là gương) là gương phẳng được sử dụng trên ô tô và các phương tiện khác, được thiết kế để cho phép người lái xe nhìn thấy mặt bên của phương tiện. Đằng sau kính chắn gió xe. p>

Trong ô tô, kính thường được gắn trên giá xoay đôi phía trên kính chắn gió, có thể điều chỉnh theo chiều cao và góc nhìn của bất kỳ người lái nào và vô hại nếu bị hư hỏng. Tai nạn xảy ra.

Trên xe bốn bánh, kính được lắp ở 2 vị trí chính: 2 bên phía trước cửa người lái và bên trong xe giữa ghế lái và ghế hành khách phía trước.

Lịch sử ra đời

Lịch sử ra đời của kính chiếu hậu ô tộ

Dorothy Levitt đã ghi nhận việc sử dụng sớm gương chiếu hậu trong cuốn sách năm 1909 của bà, Người phụ nữ và chiếc xe hơi, trong đó bà nói rằng phụ nữ nên “sử dụng Mang theo một chiếc gương nhỏ” khi lái xe để họ “có thể nhìn qua đầu”. Thỉnh thoảng hãy nhìn về phía sau khi lái xe.”

Tuy nhiên, một cách sử dụng sớm hơn đã được mô tả trong một tạp chí thương mại năm 1906, lưu ý rằng gương chiếu hậu hiện đã phổ biến trên những chiếc ô tô kín và mạnh mẽ. Tính năng này sẽ được áp dụng rộng rãi trong một thời gian ngắn.

Cùng năm đó, ông Henry Kane người Pháp đã nhận được bằng sáng chế “Gương cảnh báo ô tô”. Gương chiếu hậu argus, có thể điều chỉnh đến bất kỳ vị trí nào để quan sát đường phía sau, xuất hiện vào năm 1908. Chiếc gương đua nổi tiếng nhất là trên chiếc xe đua marmon của ray harroun tại giải indianapolis 500 năm 1911.

Bản thân Harroun tuyên bố rằng ông nảy ra ý tưởng này vào năm 1904 sau khi nhìn thấy một chiếc gương được sử dụng cho mục đích tương tự. Harroun cũng tuyên bố rằng vì bề mặt là gạch thô nên chiếc gương rung liên tục và hầu như không hoạt động.

Elmer Berger thường được công nhận là người phát minh ra gương chiếu hậu, mặc dù thực tế là ông là người đầu tiên được cấp bằng sáng chế cho nó (1921) và phát triển nó để sản xuất. Xe của Berger và công ty của anh ta.

Có những khả năng tích hợp nào?

Kính chiếu hậu tích hợp nhiều tính năng

Gương chiếu hậu được nhiều mẫu ô tô mới lắp gần đây, một phần do gương chiếu hậu không thể chiếu thẳng đường phía sau xe do cốp sau hoặc cốp sau bị hỏng. Chặn hầu hết con đường 3 – 5 mét (10 – 15 feet) phía sau xe.

Có tới 50 trẻ nhỏ thiệt mạng mỗi năm do xe SUV ở Mỹ vì người lái xe không thể nhìn thấy chúng trong gương chiếu hậu. Hệ thống camera thường được gắn ở cản sau hoặc phần dưới của xe để mang lại khả năng quan sát phía sau tốt hơn.

Tham khảo: Rắn vào nhà dự báo điềm lành hay dữ? Giải mã hiện tượng rắn vào nhà

Có ba loại camera quan sát phía sau: gắn trên bề mặt, gắn phẳng và gắn trên giấy phép

Camera gắn trên bề mặt: Những camera này được gắn trên bề mặt phẳng của xe với tiêu cự cao. Bằng cách này, chúng mang lại vẻ ngoài hoàn hảo và cảm giác có chiều sâu tuyệt vời. Những tính năng này làm cho loại máy ảnh này hoạt động hiệu quả hơn, đó là lý do tại sao chúng được chọn cho các phương tiện lớn hơn để tạo ra hình ảnh đẹp hơn với góc rộng hơn.

Camera nhúng: Camera nhúng có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu phía sau xe để tạo ra hình ảnh rõ nét. Mặc dù chúng cung cấp hình ảnh rõ nét nhưng các loại camera chiếu hậu này không cung cấp trường nhìn sâu hơn so với camera gắn trên bề mặt.

Camera gắn trên giấy phép: Loại này thường gắn vào biển số xe hiện có và có thể không cần khoan lỗ mới để lắp đặt camera. Vì vậy, chúng có thể được cài đặt dễ dàng. Vị trí của camera phụ thuộc vào vị trí của biển số xe.

Có thêm gương. Chúng gắn vào gương chính và có thể điều chỉnh độc lập để quan sát hàng ghế sau. Điều này giúp người lớn giám sát trẻ em ở ghế sau.

Màn hình chống lóa

Gương chiếu hậu dạng lăng trụ – đôi khi được gọi là “gương chiếu ngày/đêm” – có thể nghiêng để giảm độ sáng và độ chói của ánh sáng, đồng thời chủ yếu được sử dụng cho đèn chiếu xa của xe phía trước. Nếu không, nó sẽ phản chiếu trực tiếp vào mắt người lái xe vào ban đêm.

Chiếc gương này được làm từ một mảnh kính duy nhất có mặt cắt ngang hình nêm—mặt trước và mặt sau của nó không song song.

Trên phiên bản xoay thủ công, một tab được sử dụng để điều chỉnh gương giữa vị trí “ngày” và “đêm”. Ở vị trí xem ban ngày, mặt trước dốc và mặt sau phản quang tạo phản xạ mạnh.

Khi gương được di chuyển đến vị trí nhìn ban đêm, bề mặt phản chiếu phía sau của gương sẽ nghiêng ra khỏi tầm nhìn của người lái. Chế độ xem này thực chất là phản xạ trước khi phản xạ thấp; chỉ có một lượng rất nhỏ ánh sáng được phản chiếu vào mắt người lái xe.

Kính nhìn ngày/đêm “nghiêng bằng tay” lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1930 và trở thành thiết bị tiêu chuẩn trên hầu hết các xe du lịch và xe tải vào đầu những năm 70.

Tự động làm mờ

Vào những năm 1940, nhà phát minh người Mỹ Jacob Rabinow đã phát triển cơ chế tự động nhạy sáng cho gương ngày/đêm hình nêm.

Một số xe Chrysler đã cung cấp những gương ô tô này như một tùy chọn ngay từ năm 1959, nhưng rất ít khách hàng đặt mua chúng cho xe của họ, vì vậy mặt hàng này đã nhanh chóng bị rút khỏi danh sách tùy chọn .

Tính năng làm mờ tự động đã xuất hiện từ đầu năm 1983 và đến cuối những năm 80 thì chúng bắt đầu được ưa chuộng.

Xem thêm: Chính sách tiền tệ là gì? Chiến lược quản lý dòng tiền của chính phủ Việt Nam năm 2021 – 2022

Các hệ thống hiện tại thường sử dụng cảm biến quang học được gắn trong gương để phát hiện ánh sáng và làm tối gương thông qua phương pháp điện sắc.

Tính năng điện hóa này cũng được tích hợp vào gương chiếu hậu, cho phép làm mờ gương và giảm độ chói.

Kính xe tải và xe buýt

Trên xe tải và xe buýt, tải trọng thường chắn tầm nhìn phía sau đèn nền. Hầu như tất cả các xe tải và xe buýt ở Hoa Kỳ đều có gương chiếu hậu ở mỗi bên, thường được gắn trên cửa ra vào và nhìn ra cửa sổ bên để quan sát cận cảnh.

Những gương này để lại một khu vực lớn không thể quan sát được phía sau xe (“điểm mù”) và khu vực này giảm dần theo khoảng cách.

Đây là một vấn đề an toàn mà người lái xe phải bù đắp, thường là khi ai đó điều khiển xe tải lùi ở nơi đông người hoặc khi xe lùi ở một khúc cua. “Gương hình cầu” là một loại gương cầu lồi cung cấp hình ảnh méo mó của toàn bộ mặt bên của xe, thường được gắn ít nhất ở bên phải của xe. Ở Mỹ, gương được coi là “thiết bị an toàn” và không bị giới hạn bởi chiều rộng.

Xe máy

Tùy theo loại xe máy mà gương có thể có hoặc không. Xe máy hợp pháp trên đường thường yêu cầu gương chiếu hậu.

Xe mô tô thông thường không có gương chiếu hậu. Gương có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau, đồng thời có một số cách để gắn gương vào xe máy, phổ biến nhất là vào tay lái. Gương chiếu hậu cũng có thể được gắn vào mũ bảo hiểm xe máy của người lái.

Các công dụng khác

xe đạp

Một số xe đạp được trang bị gương gắn trên tay lái. Gương chiếu hậu cũng có thể được gắn trên khung xe đạp, trên mũ bảo hiểm trên tay hoặc trên khung của kính.

Điều này cho phép kiểm tra liên tục những gì tiếp theo mà không cần vòng lặp. Gương hầu như không bao giờ đi kèm với xe đạp mới và cần phải mua thêm.

Máy bay

Năm 1956, Cục Hàng không dân dụng đề xuất lắp gương chiếu hậu ngay phía trên phi công để quan sát khi máy bay tư nhân hạ cánh hoặc lăn bánh trên đường băng nhằm tránh va chạm. Máy bay chiến đấu thường có một hoặc nhiều gương gắn trên mái vòm phía trước để ngăn chặn sự truy đuổi.

Màn hình máy tính

Một số màn hình máy tính được trang bị gương chiếu hậu để xem liệu có ai đó đứng sau vị trí của người dùng hay không, họ có thể xem thông tin nhạy cảm như tên và mật khẩu được nhập trên màn hình hay không. Chúng cũng được sử dụng riêng trong các máy ATM.

Tham khảo: Nổi mề đay là bệnh gì và có nguy hiểm hay không?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button