Giải đáp cuộc sống

Những Kỹ Năng Tin Học Văn Phòng Bạn Cần Nắm Vững Khi Đi Làm

Với sự phổ biến của máy tính văn phòng, cuộc sống của con người ngày càng tiện lợi hơn, công việc ngày càng khoa học và thông minh hơn. Dễ dàng tìm kiếm, chia sẻ thông tin trên toàn thế giới, giúp giao tiếp và kết nối với nhiều người, xử lý văn bản, thông tin và thuyết trình tốt hơn. Vậy kỹ năng tin học văn phòng nào bạn cần nắm vững khi đi làm? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Kỹ năng tin học, vi tính văn phòng là gì?

Kỹ năng tin học văn phòng là những kỹ năng tập trung vào khả năng xử lý các tác vụ văn phòng như bảng tính, tài liệu hoặc bản trình bày. Kỹ năng vi tính văn phòng bao gồm: word, excel, powerpoint… Thành thạo đánh máy, soạn thảo văn bản, nhập liệu, trích xuất file, tìm kiếm thông tin…

Đang xem: Kỹ năng tin học văn phòng là gì

kỹ năng tin học văn phòng

Tin học văn phòng đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm công việc phù hợp. Hầu hết các công ty đều yêu cầu nhân viên phải có chứng chỉ tin học văn phòng, đồng nghĩa với việc phải thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng, nhất là đối với dân văn phòng. Có được các kỹ năng máy tính để hỗ trợ các công việc như: giao dịch bằng văn bản, luận án hoặc các hoạt động liên quan đến hành chính và nhân sự khác.

Kỹ năng giao tiếp công sở bạn cần nắm vững

1.Kỹ năng tin học văn phòng-word

Kỹ năng này còn được gọi là winword. Đây là một công cụ xử lý văn bản nổi tiếng của hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft. Ở kỹ năng này, các thao tác cần nắm vững đó là: nhập văn bản, định dạng đoạn văn, gõ đúng, font chữ, cỡ chữ, màu chữ…

Ngoài ra còn nhiều thao tác khác như: chèn ảnh, biểu đồ, vẽ hình khối; , chèn và định dạng bảng; chèn thêm hàng và cột; trộn, tách, tách; thay đổi đường viền bảng. Cài đặt in: khổ giấy, đầu trang, chân trang, số trang văn bản, lề in. Hợp nhất văn bản, đặt mật khẩu để bảo vệ tệp…

Tham khảo: Đất quy hoạch là gì? Có nên mua đất trong quy hoạch không?

Mẹo về Email

Email rất quan trọng và phổ biến tại nơi làm việc mà mọi nhân viên văn phòng đều phải sử dụng nó hàng ngày. Là công cụ cấp phát, nhận hàng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng nên bạn cần thao tác thành thạo. Để sử dụng e-mail đúng cách không chỉ là đánh máy và gửi tệp đính kèm mà còn là thể hiện kỹ năng sử dụng e-mail và sắp xếp e-mail một cách khoa học.

Gửi email khoa học sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn trong mắt sếp, đồng nghiệp, đối tác và khách hàng. Thư được sắp xếp một cách khoa học giúp hộp thư đến của bạn hoặc công ty của bạn trông gọn gàng và cũng giúp bạn trả lời các thư quan trọng một cách chính xác mà không bị lỡ nhịp.

Kỹ năng sao lưu dữ liệu

Dưới nền tảng công nghệ 4.0 hiện đại, hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn hình thức lưu trữ thông tin trong hệ thống máy tính, hoặc sử dụng phần mềm thông qua máy tính. Vì tính bảo mật cao, tiết kiệm chi phí in ấn, tiết kiệm dung lượng lưu trữ… nên việc sắp xếp dữ liệu theo từng ổ, từng thư mục, ký hiệu tên file của hệ thống rất logic và rõ ràng.

Kỹ năng tin học văn phòng tốt

Xem thêm: Năng lực tập hợp đoàn kết công chức là gì

excel là một công cụ rất linh hoạt cho phép người dùng sắp xếp dữ liệu, tính toán, lập báo cáo… một bảng tính excel bao gồm nhiều ô và được tạo theo hàng và cột. Do đó, người dùng có thể dễ dàng nhập liệu và lập công thức tính toán. Excel có nhiều hàm nâng cao và giao diện dễ sử dụng, thao tác chủ yếu là lập và xử lý bảng tính.

Kỹ năng sử dụng các công cụ excel là định dạng dữ liệu bảng tính, định dạng số, tạo bảng tính, định dạng bảng, gộp, xóa cột…  Tự động định dạng theo ý muốn (theo ngày, tháng, năm…). Sử dụng các hàm thông dụng: if, sum, sumif, average, countif, min, max, year, month, day, now vlookup, hlookup…Sử dụng lọc dữ liệu, vẽ, tạo liên kết…

kỹ năng vi tính văn phòng powerpoint

Đây là công cụ thiết lập hệ thống trình chiếu, bao gồm: chỉnh sửa, vẽ hình, biểu đồ; tạo liên kết, sử dụng slide, thiết kế; tạo hiệu ứng phối cảnh; sử dụng slide master; bảo mật file; hiển thị hoặc xuất file dưới dạng pdf.. .

powerpoint là phần mềm trình chiếu giúp bạn truyền đạt thông tin một cách dễ dàng, linh hoạt, ngắn gọn và hiệu quả. Sử dụng cung này có thể rất hữu ích và sáng tạo. Powerpoint hữu ích trong mọi công việc, đặc biệt là liên quan đến trình chiếu, thuyết trình hay thuyết phục… nó đóng vai trò quan trọng trong môi trường văn phòng.

Trên đây là những kỹ năng tin học văn phòng cần thiết cho dân văn phòng chia sẻ. Tôi hy vọng nó có thể giúp bạn tìm hiểu thêm và nâng cao kiến ​​thức của bạn khi tìm việc làm. Hãy luôn truy cập intracom riverside để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm về:

Xem thêm: Chỉ số HCT trong xét nghiệm máu là gì – Những điều quan trọng bạn cần biết

  • tủ hồ sơ văn phòng
  • Người quản lý văn phòng học trường nào?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button