Giải đáp cuộc sống

Ý nghĩa tên gọi của các mốc Kỷ niệm ngày cưới qua các năm

Contents

Kỷ niệm ngày cưới là gì?

Ngày kỷ niệm là hành trình để bạn và nửa kia nhìn lại quá khứ, trân trọng hiện tại và cùng nhau hướng tới tương lai khi tình yêu đơm hoa kết trái. Đó không chỉ là một nghi thức hay trào lưu du nhập từ các nước phương Tây mà còn là cơ hội để bạn hàn gắn lại gia đình, hàn gắn lại tình chồng con, hàn gắn lại tình cảm vợ chồng.

Nhân dịp này, những người được mời đến dự lễ kỷ niệm ngày cưới. Bạn có thể tặng món quà phù hợp theo tuổi kết hôn của hai vợ chồng.

Đang xem: Kỷ niệm 1 năm ngày cưới gọi là gì

Ý nghĩa ngày cưới

Tình yêu sẽ là động lực rất lớn cho cả hai khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Mỗi năm nghĩ lại ngày về chung một nhà, bạn lại háo hức như ngày đầu. Kỷ niệm ngày cưới có một ý nghĩa rất đặc biệt.

Tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới trên khắp thế giới

Kỷ niệm ngày cưới là thời điểm đặc biệt để các cặp đôi ôn lại những kỷ niệm và bày tỏ tình cảm với nhau. Đây là một truyền thống tốt đẹp đã có lịch sử hàng trăm năm ở nhiều quốc gia.

Người ta chia ngày kỷ niệm ngày cưới hàng năm theo tên đối tượng. Kỷ niệm ngày cưới càng cao thì tên gọi tương ứng với chất liệu có giá trị độ bền tương ứng. Sự phân chia này được cho là cơ sở cho tên gọi của các ngày kỷ niệm ngày cưới trên khắp thế giới ngày nay.

Ý nghĩa tên gọi của các mốc Kỷ niệm ngày cưới qua các năm

Kỷ niệm ngày cưới luôn được các cặp đôi coi trọng

Ở các nước phương Tây: Ngày kỷ niệm là một truyền thống tốt đẹp và được tôn trọng. Một cặp vợ chồng có thể nhận được lời chúc mừng từ quốc vương vào dịp kỷ niệm 60, 65, 70 năm ngày cưới và bất kỳ năm nào sau đó. Các cặp vợ chồng có thể đăng ký vào Cung điện Buckingham miễn là họ đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi kết hôn nêu trên.

Ở Canada: Ở Canada, một cặp vợ chồng có thể nhận được lời chúc phúc của chính phủ vào ngày kỷ niệm 50 và 65 năm ngày cưới của họ. Tương tự như vậy, ở Úc, các cặp vợ chồng nhận được thư chúc mừng vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày cưới và tất cả các ngày kỷ niệm tiếp theo. Tại Hoa Kỳ, mọi người nhận được lời chúc phúc của Tổng thống vào bất kỳ lễ kỷ niệm ngày cưới nào vào hoặc sau ngày sinh nhật lần thứ 50 của tổng thống.

Ý nghĩa ngày cưới ở Việt Nam

Kỷ niệm ngày cưới vẫn còn là một khái niệm mới ở Việt Nam và không được thể hiện rõ ràng như ở nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, đó vẫn là một ngày tập trung vào gia đình và các lễ kỷ niệm ý nghĩa. Đối với các cặp vợ chồng trẻ, ngày kỷ niệm là cơ hội để hâm nóng lại tình yêu sau hôn nhân. Họ thường tổ chức những bữa tiệc nhỏ, tặng quà bất ngờ cho nhau và cùng nhau đi du lịch.

Đối với những cặp đôi đã kết hôn được một thời gian, lễ kỷ niệm ngày cưới là cơ hội để nhìn lại những khó khăn mà họ đã trải qua, những thành quả đạt được và những dự định cho tương lai. Vào ngày này, họ trao cho nhau đồquà vàng để có những kỷ niệm ý nghĩa và ăn mừng cùng con cái, gia đình và bạn bè. Đôi khi những đứa trẻ là những người tổ chức bữa tiệc kỷ niệm cho cha mẹ chúng.

Tên và ý nghĩa các ngày kỷ niệm ngày cưới hàng năm

Đôi khi chúng ta nghe hay có những bữa tiệc theo chủ đề kỷ niệm vàng, bạc, đồng, kim cương,… nhưng thực ra còn rất nhiều tên gọi đám cưới khác tương ứng với số năm chung sống của cặp đôi. Hãy khám phá ý nghĩa của ngày kỷ niệm ngày cưới qua từng năm cùng Golden Gift vietnam.

Đám cưới trên giấy: Kỷ niệm một năm

Quà tặng là vật phẩm liên quan đến giấy tờ. Ngày nay, người ta có thể tặng nhau đồng hồ thay vì quà giấy.

Kỷ niệm 2 năm ngày cưới

Trong lễ kỷ niệm này, các đôi uyên ương tặng nhau những loài hoa tượng trưng cho tình yêu và lòng thủy chung như hoa hồng nhung, hồng đỏ…

Kỷ niệm ba năm là đám cưới da

Kỷ niệm ngày cưới sau 3 năm chung sống, ngoài quà tặng bằng da, cặp đôi còn tặng nhau những món quà bằng pha lê hoặc thủy tinh trong suốt.

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới sách

Những món quà truyền thống trong ngày này là sách, hoa và trái cây. Thay vì trái cây và sách, giờ đây mọi người có thể gửi đồ gia dụng cho vợ hoặc chồng ở nhà.

Kỷ niệm vàng: Kỷ niệm 5 năm ngày cưới

Ngoài những món đồ bằng gỗ, các cặp đôi thường tìm cho nhau những món đồ trang sức bằng bạc. Bạn có thể tặng vợ hình đôi đũa mạ vàng, hình đôi cá vàng, hình đôi chim câu hay đôi tượng phật mạ vàng.

Ý nghĩa tên gọi của các mốc Kỷ niệm ngày cưới qua các năm

Quà vàng made in Việt Nam cho cặp uyên ương vàng phong thủy

Kỷ niệm 6 năm ngày cưới của Ắt

Món quà lý tưởng nhất cho vợ (chồng) là bộ bàn ghế hay hơi ấm nhẹ nhàng chứ không phải áo len, khăn len.

Kỷ niệm 7 năm ngày cưới len

Món quà lý tưởng nhất cho vợ (chồng) là bộ bàn ghế hay hơi ấm nhẹ nhàng chứ không phải áo len, khăn len.

Kỷ niệm 8 năm ngày cưới của Dong

Trước đây, trong những ngày kỷ niệm ngày cưới bằng đồng, lễ vật thường là đồ đồng, thiếc hoặc gốm sứ. Ngày nay, người ta còn có thể làm quà tặng bằng đồng, quà tặng cho vợ/chồng được mạ vàng như đồ đồng mạ vàng hồng.

Ý nghĩa tên gọi của các mốc Kỷ niệm ngày cưới qua các năm

Đế hoa hồng hình trái tim dát vàng đồng cũng là lựa chọn của nhiều cặp đôi trong dịp kỷ niệm 8 năm ngày cưới.

Kỷ niệm 9 năm ngày cưới gốm sứ

10 năm qua, vợ chồng anh đã cùng nhau trải qua biết bao cung bậc cảm xúc, thăng trầm nhưng họ luôn cùng nhau vượt qua khó khăn. Vì vậy, trong dịp này, quà tặng trong ngày có thể được làm bằng gốm sứ hoặc da.

Tin cưới là tên gọi kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Từ ngày lễ này, người ta thường tặng cho nhau những đồ trang sức bằng vàng, bạc hoặc đá quý. Xem thêm: Quà kỷ niệm ngày cưới cho vợ

Xem thêm: Phân biệt lương gross và lương net

Ý nghĩa tên gọi của các mốc Kỷ niệm ngày cưới qua các năm

Trâm ngọc trai mạ vàng 24k – Quà kỷ niệm bằng thiếc

Đám cưới thép: Kỷ niệm 11 năm ngày cưới

Một món quà truyền thống làm bằng thép. Những món quà sang trọng trong xã hội hiện đại được thay thế bằng những món đồ trang sức thời thượng.

Kỷ niệm 12 năm ngày cưới lụa

Cùng với các mặt hàng len và lụa, cặp đôi còn trao nhau những món quà bằng ngọc trai. Tại Golden Gift Việt Nam có rất nhiều quà tặng sang trọng, giá cả phải chăng như hoa tai ngọc trai, kẹp tóc handmade ngọc trai.

ren cưới là tên gọi của lễ kỷ niệm 13 năm ngày cưới

Vào dịp kỷ niệm 13 năm ngày cưới hạnh phúc, hãy tặng vợ một chiếc khăn trải bàn bằng ren, khăn lông hoặc mua cho chồng một chiếc thắt lưng hoặc găng tay. da.

Kỷ niệm 14 năm ngày cưới

Với rất nhiều kỉ niệm trong 15 năm qua, giai đoạn này bạn không còn bị ám ảnh bởi “tuổi thơ” nữa. Mọi việc trong nhà đã dần ổn định về mặt tài chính. Thế nên những món quà cho vợ tôi cũng dần cao cấp hơn. Vợ chồng bạn chắc chắn sẽ rất hài lòng với những món đồ làm từ ngà voi hay trang sức bằng vàng, đá quý.

Ý nghĩa tên gọi của các mốc Kỷ niệm ngày cưới qua các năm

Tranh bồ câu dát vàng là mẫu thiết kế mới nhất của Quà vàng Việt

Đám cưới bằng kính – 15 năm chung sống

Ngoài thủy tinh, pha lê, bạn cũng có thể tặng cô ấy (anh ấy) một chiếc đồng hồ để nhắc nhở cô ấy rằng “mười lăm năm chúng ta bên nhau rồi”.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới gọi là đám cưới sứ

Bạn đã ở bên nhau 20 năm và bạn đã tặng cô ấy rất nhiều quà trong những năm qua. Nếu bạn đã mua cho cô ấy rất nhiều đồ sứ vào những ngày kỷ niệm trước, thì hôm nay hãy chọn những món trang sức bạch kim tuyệt đẹp làm kỷ niệm.

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới bạc

Đối với nhiều người, đây là lễ kỷ niệm lớn đầu tiên sau nhiều năm chung sống. Quà tặng bằng bạc luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người chồng (vợ) yêu quý.

Ý nghĩa tên gọi của các mốc Kỷ niệm ngày cưới qua các năm

Tranh hoa sen bằng bạc mạ vàng 24k thích hợp làm quà cưới bạc ý

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới: Đám cưới ngọc trai

Chuỗi ngọc trai hoặc nhẫn ngọc trai đen được coi là món quà lý tưởng sau 30 năm chung sống. Xem thêm: Quà kỷ niệm ngày cưới cho chồng

Kỷ niệm 35 năm ngày cưới cẩm thạch

Bộ sưu tập Quà tặng sẽ bổ sung các vật phẩm làm từ San hô hoặc Ngọc sáng bóng. Tuy nhiên, đây chỉ là gợi ý tượng trưng, ​​không nhất thiết phải tặng vợ món quà theo danh nghĩa kỷ niệm ngày cưới. Đôi khi chỉ là một món quà nhỏ và ý nghĩa thiết thực phù hợp với điều kiện của bản thân.

Ý nghĩa tên gọi của các mốc Kỷ niệm ngày cưới qua các năm

Nếu bố mẹ bạn tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới, bạn có thể gửi cho họ một bức ảnh mạ vàng của bố mẹ bạn

kỷ niệm 40 năm ngày cưới hồng ngọc

Bốn thập kỷ là một khoảng thời gian dài đối với mọi người. Bạn có thể chọn một số món quà tặng bạn đời như: Tranh song ngư, tranh đôi đũa vàng với ngụ ý cuộc sống luôn ấm no, hạnh phúc.

Ý nghĩa tên gọi của các mốc Kỷ niệm ngày cưới qua các năm

Hình ảnh đôi cá đang chơi trên mặt trăng và bức tranh đôi cá đang thong thả dưới nước giống như một cặp vợ chồng sẽ luôn sống một cuộc sống viên mãn và viên mãn.

Kỷ niệm 45 năm ngày cưới của Lin Yu

Trước khi kỷ niệm nửa thế kỷ chia sẻ vui buồn, các cặp đôi trao nhau những món quà bằng ngọc lam, hứa hẹn sẽ bên nhau mãi mãi.

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới vàng

Thật không dễ dàng gì để có được lễ kỷ niệm vô cùng quý giá và quan trọng này. Sau 50 năm “thử lửa” bên nhau, cặp đôi thường xuyên tổ chức tiệc tùng và mời người thân, bạn bè tham gia. Ở một số nơi, ngày vui hiếm hoi này được thông báo để người dân địa phương cùng chung vui. Xem thêm: Quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ

Ý nghĩa tên gọi của các mốc Kỷ niệm ngày cưới qua các năm

Đôi hạc may mắn dát vàng tượng trưng cho sự gắn kết giữa hai vợ chồng đã trải qua 50 năm thăng trầm.

đám cưới ngọc bích là tên gọi kỷ niệm 55 năm ngày cưới

Giai đoạn này con cháu ổn định, con cháu đầy đàn. Còn gì tuyệt vời hơn hình ảnh ông lão trao chiếc nhẫn ngọc bích cho “bà già của tôi” thay cho lời cảm ơn bà đã chăm sóc và yêu thương ông gần hết cuộc đời.

Kỷ niệm 60 năm Diamond

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới, đôi vợ chồng trẻ giờ đã là ông bà ngoại chứng kiến ​​con cháu khôn lớn, trưởng thành và thành đạt. Không có gì sung sướng hơn là được sống lâu và hạnh phúc bên con cháu. Vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày cưới, món quà thích hợp nhất dành cho ông bà, cha mẹ là bức tranh thư pháp chữ thọ dát vàng – chúc ông bà sống lâu sống khỏe, con cháu khỏe mạnh.

Tham khảo: Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Là Gì? 3 Mẹo Nâng Tầm Khả Năng Tổ Chức Công Việc Bạn Cần Biết

Ý nghĩa tên gọi của các mốc Kỷ niệm ngày cưới qua các năm

Tranh chữ thọ vàng luôn được người Việt treo trang trọng trong nhà với ý cầu chúc mọi người mạnh khỏe trường thọ.

Những lời chúc kỷ niệm hay và ý nghĩa

Ngoài những món quà vật chất, những lời chúc cũng là món quà tinh thần vô cùng quý giá. Đây là lời chúc tốt lành dành cho vợ chồng, cha mẹ, những người thân yêu.

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới của chồng

1. Bạn đã thay đổi cuộc đời tôi. Tôi biết. Nhưng tôi tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ thay đổi. Bởi vì tôi sẽ luôn yêu bạn.

2. Một người không bao giờ biết trước tương lai. Nhưng em đừng lo, trước mặt anh luôn có em. Chúc mừng kỷ niệm.

3. Mỗi năm kết hôn đều đặc biệt. Mỗi tâm hồn hát một bài hát tình yêu. Tôi muốn nghe bài hát tình yêu này mãi mãi.

4.Ai nói tình yêu không tồn tại mãi mãi? Bạn đã cho tôi thấy điều hoàn toàn ngược lại. Chúc mừng kỷ niệm 5 năm ngày cưới của chúng ta.

5.Anh tin rằng khi có nhau, chúng ta sẽ hạnh phúc. Tôi vẫn tin điều này cho đến ngày nay. Kiếp sau và mãi mãi. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta.

Lời chúc mừng kỷ niệm vợ

1.Ồ, có lẽ ông trời đã cho anh ấy một vườn hồng. Anh thật may mắn khi có em trong đời. Chúc mừng kỷ niệm!

2. Anh nói “anh yêu em”. Chỉ ba từ thôi. Bây giờ anh muốn nói nhiều hơn thế. “Mãi mãi trong tim tôi”.

3. Với nhiều người, 5 năm chỉ là con số, nhưng với anh, 5 năm bên em là quãng thời gian đẹp nhất đời anh. Hãy để phần còn lại của cuộc đời tôi thật rực rỡ!

4, cảm ơn em đã cho anh vinh hạnh được làm người đàn ông bên cạnh em, bảo vệ em suốt 10 năm qua. Trong tương lai, bờ vai này sẽ luôn ở đây chờ bạn dựa vào! Chúc mừng kỷ niệm 10 năm ngày cưới của chúng ta!

5.Tình yêu là vô hạn, chúng ta sẽ không bao giờ có đủ thời gian bên nhau. Vì vậy, hãy ở bên tôi mãi mãi nhé!

Chúc mừng sinh nhật bố mẹ

1. Tôi đã không thể tham dự vào ngày chúng ta gặp nhau, nhưng may mắn thay, tôi có thể là một phần quan trọng trong những ngày sắp tới của bạn. Chúc mừng kỷ niệm 15 năm ngày cưới!

2. Bố mẹ luôn dạy tôi phải đạt được những cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Hôm nay bạn đã cho tôi thấy niềm hạnh phúc lạ thường khi bạn đạt được các mốc quan trọng của mình. Xin chúc mừng cha mẹ thân yêu của bạn nhân ngày kỷ niệm ngày cưới của họ. Những lời chúc tốt đẹp nhất đến cha mẹ của bạn trong ngày đáng nhớ này.

3. Con thật may mắn khi có thể gọi bố là mẹ. Tôi hy vọng rằng một ngày nào đó tôi có thể có được tình yêu thương như bố mẹ. Chúc mừng kỷ niệm 20 năm ngày cưới đến bố mẹ!

4. Tôi hy vọng tình yêu mà bạn đã chia sẻ những năm trước vẫn mạnh mẽ như ngày hôm nay và mang lại cho tôi thật nhiều niềm vui, tình yêu và hạnh phúc, hãy ăn mừng một lần nữa. Chúc mừng bố mẹ bạn nhân ngày kỷ niệm ngày cưới của họ.

5. Một số bạn bè của bạn muốn giàu có, một số muốn thành công và một số muốn nổi tiếng. Nhưng tôi muốn sống một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như bạn khi tôi lớn lên. Kỷ niệm 25 năm ngày cưới đến bố mẹ yêu dấu của tôi – những người tuyệt vời nhất.

Lời chúc sinh nhật cho bạn bè và gia đình

1.Người ta nói rằng mỗi kỷ niệm ngày cưới là một dấu gạch nối. Chúng tôi hy vọng bước ngoặt này sẽ mang đến cho bạn niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc mãi mãi.

2. Mọi thứ đang thay đổi: cuộc sống, giá cả, thời trang. Chỉ có tình yêu của bạn sẽ không thay đổi. mãi mãi hạnh phúc.

3. “Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cập bến, mà là nơi hai người yêu nhau quyết định ra khơi.” Chúc hai bạn mãi mãi dịu dàng và bền chặt trong tình yêu, và luôn gặp được nhiều điều tốt đẹp trên hành trình đặc biệt này.

4.Tôi rất hạnh phúc, vì tôi đã vinh dự được tham dự đám cưới của bạn 5 năm trước và tôi đã chứng kiến ​​​​sự ngọt ngào và ân cần của hai bạn mỗi năm. Các bạn ơi, chúng ta hãy sống một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

5.Trước khi gặp hai người, tôi không biết hôn nhân là gì. Hôn nhân thực sự đẹp và đặc biệt. chúc mừng kỷ niệm!

Một số câu hỏi thường gặp khi tổ chức kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới là âm lịch hay âm lịch?

<3 Và theo tìm hiểu, kinh nghiệm nhiều năm tư vấn quà cưới, cũng như tập quán của các nước phương đông và phương tây khác, thông thường người ta có xu hướng chọn theo lịch Gregorian cho ngày kỷ niệm ngày cưới. tại sao vậy?

Trước hết, vì chúng ta là con người, khi còn sống, khi kết hôn, chúng ta cũng sẽ nhớ rằng ngày kết hôn là dương lịch. Để khi đầy năm sau, chúng tôi sẽ dựa vào đó làm kỷ niệm ngày cưới.

Thứ hai, vì ngày âm lịch chủ yếu dùng cho những việc liên quan đến “báo hiếu” nên người ta thường chọn ngày dương lịch để tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới.

Kỷ niệm ngày cưới ở Vương quốc Anh?

rinh lien/ gold gift vietnam (th)

Tham khảo: Bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên 2022

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button