Giải đáp cuộc sống

Ngày khai giảng tiếng Anh là gì?

Đối với phụ huynh cũng như học sinh, ngày tựu trường là một khởi đầu quan trọng cho năm học mới. Lễ khai giảng là ngày toàn dân đưa con em đến trường học tập và rèn luyện. Vì vậy, những thông tin liên quan về ngày tựu trường luôn được phụ huynh ưu tiên hàng đầu, và nhiều phụ huynh/học sinh không biếtNgày tựu trường tiếng Anh là gì?

Ngày khai trương là khi nào?

Ở Việt Nam, cụm từ lễ khai giảng đã rất quen thuộc với các bậc phụ huynh, các em học sinh và toàn thể nhân dân. “Mở” là một cụm từ chữ Hán, trong đó “kai” có nghĩa là mở hoặc bắt đầu một cái gì đó, và “xuanjiao” có nghĩa là giải thích hoặc phát biểu. Nói chung, “on” có nghĩa là bắt đầu giảng dạy. Hay có thể hiểu ngày tựu trường là ngày bắt đầu giảng dạy của một năm học mới, một khóa học mới. Ngày bắt đầu là ngày đầu tiên của năm học hoặc khóa học.

Đang xem: Lễ khai giảng trong tiếng anh là gì

Ngày tựu trường hay ngày khai trường là một ngày lễ lớn của học sinh Việt Nam, đánh dấu ngày bắt đầu một năm học mới. Ngày khai trường có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và cao cả đối với học sinh Việt Nam.

Ngày đầu tiên của lớp học tiếng Anh là khi nào?

Qua thông tin ngày khai giảng được chia sẻ, nhiều độc giả cũng rất quan tâm đến ngày khai giảng tiếng anh là gì? Các trường nước ngoài ở Việt Nam có ngày khai giảng khác không?

Thông thường ngày đầu tiên của năm học mới thường được gọi là “first day of school” hay “the started of a new school year” hay “the started of a new school year” trong tiếng Anh. Khác với ngôn ngữ viết, ngôn ngữ nói gọi ngày trở lại trường là “back to school”. Lễ khai giảng tiếng Anh thường được gọi là “the first day of school Lễ” hoặc “khai giảng năm học/năm học mới”.

Mỗi quốc gia, mỗi quốc gia có thể có ngày khai trương khác nhau, mang ý nghĩa khác nhau. Thông thường, các quốc gia mở cửa vào tháng 8 hoặc tháng 9 ở bán cầu bắc và tháng 1 hoặc tháng 2 ở bán cầu nam. Ngoài ra, ở Mỹ, các trường học không tổ chức lễ khai giảng mà chỉ cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa trong ngày đầu tiên đến trường, gặp gỡ thầy cô và bạn bè mới.

Ngày khai trương là khi nào?

Ở Việt Nam, ngày khai hội được ấn định vào ngày 5 tháng 9 hàng năm. Ngày 5-9-1945, ba ngày sau khi Tuyên ngôn Độc lập được tuyên bố, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho các em học sinh tân độc lập nhân dịp ngôi trường đầu tiên của nước Việt Nam khai giảng.

Từ đó đến nay, ngày 5/9 hàng năm được chọn là ngày khai trường của cả nước, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với học sinh, phụ huynh và nhân dân.

Một số từ vựng tiếng Anh về ngày khai trường

Bên cạnh giải đáp chủ đề ngày khai trường bằng tiếng Anh, bài viết còn tổng hợp và chia sẻ một số từ vựng tiếng Anh về ngày khai trường để bạn đọc tham khảo.

Một số câu nói tiếng Anh về ngày khai trường như sau:

Hiệu trưởng: Hiệu trưởng/Hiệu trưởng

Người giám sát: Người giám sát

Giáo viên

Xem thêm: Bộ từ vựng tiếng Anh sân bay thông dụng nhất

Đồng phục: Đồng phục

Biểu ngữ: Biểu ngữ

Lễ khai giảng: Lễ khai giảng năm học mới

Diễn văn khai mạc: Diễn văn khai mạc

Lễ thượng cờ: Lễ thượng cờ

Quốc ca: Quốc ca

Bài giảng 1: Bài giảng 1

Bóng bay: Bóng bay

Trống Trường

Sách giáo khoa: sách giáo khoa/sách giáo khoa

Đồ dùng học tập: văn phòng phẩm

Cặp da: Cặp da ba lô: Ba lô

Áo dài: Áo dài

Xem thêm: Đau ngực

Sinh viên năm nhất: sinh viên năm nhất (số nhiều: sinh viên năm nhất)

Lớp học: Lớp học

Căn tin: Căng tin/Căn tin

Nhà trọ: nhà trọ/nhà trọ

Ký túc xá: ký túc xá/ký túc xá

Phòng giáo viên: phòng giáo viên

Văn phòng Khoa: Văn phòng Khoa

Phòng đào tạo: Phòng đào tạo

trường học: trường học

sân trường: sân trường / sân trường

Thư viện: Thư viện

Cổng trường: Cổng trường

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi: Ngày đầu tiên đi học tiếng Anh là gì? Nếu trong quá trình nghiên cứu và giải quyết vấn đề thì còn gì nữa? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thông qua Đường dây tư vấn pháp lý của chúng tôi.

Tham khảo: Trẻ sơ sinh sôi bụng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button