Giải đáp cuộc sống

IB viết tắt là gì? Nghĩa đúng của từ IB trên Facebook

Khi xem các tin tuyển dụng trên các nhóm facebook, bạn sẽ thấy rất nhiều người viết ib/kiểm tra ib của họ…Vậy ib là gì? Bạn có phát hiện ra không? Hãy thử tìm hiểu bí ẩn đằng sau từ ib mà chúng ta vẫn bắt gặp.

ib là gì? viết tắt của từ gì?

ib là viết tắt của Hộp thư đến. Nó là từ ghép của in và box.

Đang xem: Like ib trên facebook có nghĩa là gì

 • in: Tiếng Việt có nghĩa là “ở”, chẳng hạn như trong nhà, ngoài công viên….
 • box: Có nghĩa là “chiếc hộp” trong tiếng Việt.
 • Dịch sang tiếng Việt thuần túy, ib hay inbox có nghĩa là hộp thư, hòm thư.

  ib-la-gi

  Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, từ inbox được sử dụng rất nhiều và các bạn trẻ cũng đã quen thuộc với nó.

  Check ib là gì? check ib là viết tắt của cụm từ check inbox. Hiểu rộng ra là kiểm tra những gì có trong hộp. Cụm từ này trong facebook được hiểu là kiểm tra tin nhắn trong messenger.

  Đặc biệt hiện nay cụm từ này được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Lướt facebook các bạn sẽ thấy ở phần bình luận của các bài đăng tuyển dụng hay bán hàng đều có câu: “check ib giúp mình với”, “check ib”. Sử dụng khi bạn là người gửi tin nhắn trước và yêu cầu người nhận kiểm tra tin nhắn. rep ib có nghĩa là gì? Khi bạn gửi tin nhắn cho ai đó và họ đang trả lời bạn. Đó là họ đang “rep ib” bạn. Nếu ngược lại, khi bạn trả lời tin nhắn của ai đó qua facebook, nghĩa là bạn đang trả lời họ.

  Theo đúng ngữ nghĩa tiếng Anh, rep có nghĩa là vải thô. Nhưng rep ở đây được hiểu là từ viết tắt của từ reply, có nghĩa là trả lời. Còn rep ib được hiểu trong Facebook là hành động trả lời lại thông tin của ai đó. ib là như thế nào? Like ib được hiểu là nghĩa rất giống với các từ trên, đại diện cho cụm từ like inbox. Được gọi là thích trong facebook. Khi ai đó gửi tin nhắn cho bạn và bạn đồng ý với họ, bạn có thể bấm Thích. Nhưng không chỉ có lượt thích, ứng dụng messenger còn hỗ trợ người dùng sử dụng nhiều biểu tượng khác để thể hiện cảm xúc. Có thể vui, buồn, tức giận, ngạc nhiên,…

  Ib trên facebook là gì?

  Tham khảo: Vốn có quyền biểu quyết theo quy định Luật Doanh nghiệp 2014

  Trên facebook, từ inbox (ib) có nghĩa là nhắn tin, trò chuyện, nói chuyện riêng qua facebook messenger. Người dùng thường sử dụng tin nhắn này để trao đổi tin nhắn riêng tư của nhau, tin nhắn chat nhóm, hoặc một fanpage nào đó trên facebook.

  Thường xuyên sử dụng trên facebook:

  • rep ib (trả lời hộp thư đến): Trả lời tin nhắn.
  • check ib: Cho biết kiểm tra tin nhắn.
  • riêng tư: Đề cập đến các tin nhắn riêng tư lẫn nhau thông qua trình nhắn tin.
  • Các trang

  • ib là gì? Hiện nay xu hướng bán hàng online trên facebook đang rất phổ biến. Cơ sở kinh doanh sẽ lập một trang bán hàng, khách hàng cần tư vấn về sản phẩm thì inbox để được tư vấn và báo giá.
  • Bạn đã gặp tôi chưa? Trong Hộp thư đến, khi bạn gửi cho ai đó một tin nhắn mà họ đã mở và đọc thì trong Hộp thư đến sẽ xuất hiện chữ “Đã đọc” (nếu cài đặt ứng dụng bằng tiếng Anh). thấy ib là thấy, đọc tin.
  • Vì vậy, khi ai đó yêu cầu bạn kiểm tra hộp thư đến hoặc kiểm tra ib của bạn, hãy nhớ kiểm tra tin nhắn của bạn để xem người đó muốn gửi gì cho bạn.

   ib giúp đỡ trên facebook

   Ngày nay, ib trên facebook không còn xa lạ với người dùng mạng xã hội này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng ib trên facebook. Dưới đây là một số cách sử dụng ib trên facebook đơn giản và hiệu quả.

   ib là gì? Bạn muốn gửi tin nhắn của mình như thế nào?

   Nếu bạn muốn nhắn tin cho ai đó bằng ib, trước tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản facebook của mình trên messenger.

   Để sử dụng tính năng gửi và trả lời ib trong tài khoản facebook, vui lòng làm theo các bước sau:

   Bước 1: Bấm vào biểu tượng “người đưa tin” trong giao diện facebook. Bạn có thể đăng nhập bằng bất kỳ thiết bị nào, chẳng hạn như điện thoại di động hoặc máy tính.

   bước 2: Chọn tên người bạn muốn gửi ib, và nhập tên người đó vào thanh tìm kiếm (tin nhắn có thể gửi cho bạn bè facebook hoặc người lạ, trường hợp này là sẽ được hiển thị dưới dạng thông tin chờ).

   Xem thêm: 5 tác nhân khiến cơ thể mệt mỏi buồn ngủ nhiều. Khám phá ngay!

   Bước 3: Nhập nội dung tin nhắn bạn muốn gửi rồi nhấp vào “Gửi” hoặc mũi tên để gửi tin nhắn. Ngoài ra, ib trên facebook còn cho phép người dùng gửi các tập tin media (hình ảnh, đoạn ghi âm…), hoặc các tập tin, tài liệu (word, powerpoint…) có dung lượng dưới 50mb. Tiện ích này rất hữu ích cho việc học tập trao đổi hoặc làm việc trong một tổ chức.

   ib-la-gi-1

   Khi bạn muốn kiểm tra email của mình

   Muốn xem tin nhắn gửi đến ib của mình thì chỉ cần click vào biểu tượng tia sét messenger góc trên bên phải màn hình. Tại đây sẽ hiển thị danh sách các tin nhắn mà người khác đã gửi cho bạn.

   Lưu ý: Khi có người lạ (không kết bạn trên facebook) gửi tin nhắn thì tin nhắn sẽ bị ẩn và lưu vào phần tin nhắn chờ.

   Lỗi khi sử dụng ib trên facebook, tôi phải làm gì?

   Có hai lý do chính dẫn đến sự cố này:

   Người gửi thư đã bị chặn bởi người nhận. Nhận thông báo khi thông báo “Bạn không thể tiếp tục cuộc trò chuyện” được gửi.

   Khi kết nối internet của bạn đột ngột bị ngắt, ứng dụng nhắn tin cũng ngừng hoạt động. Tin nhắn sẽ được gửi khi kết nối mạng được khôi phục.

   ib-la-gi

   Dưới đây là những điều bạn cần biết về ib – từ viết tắt được giới trẻ sử dụng. Đến đây thì bạn đã hiểu ib là gì rồi phải không? Vui lòng sử dụng ib cho phù hợp.

   Tham khảo: Trăm năm viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button