Giải đáp cuộc sống

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Quy tắc chuyển thông tin mã bảo hiểm y tế của nhân vật và quyền lợi của người tham gia trên thẻ bhyt là gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ebh giải nghĩa các ký tự và ý nghĩa của chúng trên thẻ bảo hiểm y tế.

Mã thẻ bảo hiểm y tế có ý nghĩa như thế nào?

Đang xem: Mã số bảo hiểm y tế là gì

Tôi. Mở mật khẩu trên thẻ bảo hiểm y tế

Ngày 08/8/2017, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Công văn số 3340/bhxh-st hướng dẫn chi tiết việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo mã số thẻ BHYT. Đồng thời, ngoài việc sử dụng mã số BHYT in trên thẻ BHYT, dãy số thẻ BHYT còn chứa đầy đủ thông tin về đối tượng và mức hưởng của người tham gia.

Theo đó, kể từ ngày 01/8/2017, thẻ bhyt sẽ được cấp, cấp lại và cấp lại theo mẫu mới, cụ thể thẻ bhyt mới sẽ thay thế số sách in trên bìa và các trang đính kèm của sách: “Kiểu chữ.bhxh với cụm từ “Mã số:”.

Mỗi thẻ Bảo hiểm y tế tương ứng với 1 mã số thẻ BHYT.

Mỗi thẻ bảo hiểm y tế tương ứng với một số thẻ bhyt.

Do đó, mã được viết trên thẻ bhyt bao gồm 15 ký tự, trong đó:

 • 10 ký tự cuối là mã số BHYT duy nhất của mỗi người trong quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHYT, BH TNLĐ, BNN.

 • 5 ký tự đầu của mã thẻ bhyt sẽ thay đổi theo sự điều chỉnh của nhóm tham gia, tương ứng với mức hưởng bhyt của người tham gia bhyt.

  Cụ thể số thẻ sẽ được chia thành 4 ô như sau:

  Hai ký tự đầu ( ô 1)

  Xem thêm: Hải quan tiếng Anh là gì?

  Hai ký tự đầu tiên (ô 1)

  • Ký hiệu văn bản là mã đối tượng được thêm vào bhyt.

   Ký tự tiếp theo (ô thứ 2)

   Ký tự tiếp theo (ô thứ hai)

   • Các số đại diện bởi bhyt là từ 1 đến 5.

    2 ký tự tiếp theo (ô thứ 3)

    2 ký tự tiếp theo (ô thứ 3)

    • Dãy số (từ 01 đến 99) là mã tỉnh, thành phố cấp thẻ bhyt.

     10 ký tự cuối (ô thứ 4): là mã số BHXH.

     10 ký tự cuối (ô 4): là mã bhxh.

     Hai. Cung cấp thông tin về mức hưởng và quyền lợi

     Xem thêm: Giám đốc kỹ thuật tiếng Anh là gì? [Đáp án] thuật ngữ tiếng Anh

     Thông tin về phạm vi bảo hiểm y tế của chủ thẻ bhyt được mã hóa trong ô thông tin 2 và được thể hiện bằng một số (từ 1 đến 5). Trường hợp một người thuộc nhiều người được bảo hiểm thì mức thanh toán ghi trên thẻ bhyt là mức thanh toán của người có mức thanh toán cao nhất.

     • Người ký số 1: Thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi bảo hiểm, không giới hạn mức hưởng của quỹ bảo hiểm y tế Theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế về danh mục và mức hưởng nhất định. thuốc, hóa chất định mức thanh toán hàng hóa, vật tư y tế (vtyt) và dịch vụ kỹ thuật (dvkt), điều kiện thanh toán DVKT, chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu, nhập viện cần chuyên môn kỹ thuật chuyển tuyến Các cấp trong thời gian điều trị kể cả người hưởng có ký hiệu: cc, te.

     • Thể hiện ở số 2: KCB BHYT do quỹ BHYT chi trả 100% (mức thanh toán đối với một số thuốc, hóa chất, vtyt và dịch vụ có giới hạn theo quy định của Luật. Bộ trưởng Bộ Y tế) ; Chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên, kể cả người hưởng, trong trường hợp cấp cứu hoặc nằm viện cần chuyển giao chuyên môn kỹ thuật, ký hiệu: ck, cb, kc, hn, dt, dk, xd, bt, ts .

      <3 Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% lệ phí đăng ký cấp xã và mức thu một lần bằng 15% mức lương cơ sở hàng tháng, kể cả đối tượng có ký hiệu: ht, tc, cn.

     • Thể hiện bằng số 4: 80% chi phí KCB được quỹ BHYT thanh toán trong phạm vi chi trả của BHYT (tỷ lệ thanh toán của một số thuốc, hóa chất, thuốc và dịch vụ bị hạn chế do Bộ Y tế quy định) Bộ trưởng Bộ Y tế) ) 100% lệ phí đăng ký cấp xã và mức thu một lần bằng 15% dưới mức lương cơ sở hàng tháng, bao gồm các ký hiệu thụ hưởng: dn, hx, ch, nn, tk, hc, xk, tb, no, ct, xb, tn , cs, xn, ms, hd, tq, ta, ty, hg, ls, pv, hs, sv, gb, gd.

     • Thể hiện bằng số 5: Nhận 100% tiền thanh toán từ quỹ bhyt, bao gồm phí kcb ngoài phạm vi quyền bhyt; phí vận chuyển, kể cả người thụ hưởng có ký hiệu qn, ca, cy.

      Như vậy, thông tin trên mã thẻ BHYT đã giúp người tham gia hình dung chi tiết và đầy đủ về quyền lợi và lợi ích của mình khi tham gia bhyt. Hy vọng với thông tin này bhyt người tham gia đã biết họ thuộc nhóm nào và họ có thể hưởng lợi như thế nào.

      Xem thêm

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button