Chưa phân loại

Mạng nào có thể cung cấp dịch vụ 3G tốt nhất?

Thời điểm này, trong khi các nhà mạng đang hồi hộp chờ đợi kết quả thi 3G vào cấp 3 thì khách hàng di động lại có một mối quan tâm khác: Nhà mạng nào có dịch vụ kỹ thuật 3G tốt nhất?

3g là sự tiếp nối của 2g

Đang xem: Mạng 3g nào tốt nhất hiện nay

Hiện tại mạng 3gsm vinaphone, mobifone và viettel là những mạng di động có lợi thế nhất trong việc triển khai mạng 3g.

Ông Hoàng Trung Hải, Phó giám đốc vinaphone cho biết, hiện mạng vinaphone có hơn 22 triệu người dùng và mạng lưới phủ sóng khắp cả nước. Vinaphone hiện là một trong 3 mạng di động lớn của Việt Nam, đồng thời kinh nghiệm thế giới cho thấy tất cả các mạng 3G thành công đều phải dựa trên mạng 2G. Do đó, nhà nước thường cấp giấy phép 3G cho các nhà khai thác 2G, vì ban đầu có rất ít dịch vụ 3G và khách hàng, thị trường 3G sẽ dần thay thế thị trường 2G, vì vậy các nhà khai thác cần thời gian cho một giai đoạn chuyển đổi và thu nhập. Do đó, mạng 3g sẽ có hạ tầng mạng tốt và cơ sở dữ liệu khách hàng mạnh, thị phần lớn hơn, từ đó giảm chi phí và có lợi cho khách hàng.

3G cho phép mạng 2G, điều này có lợi cho việc giảm đầu tư, vì mạng 3G sử dụng cơ sở hạ tầng của mạng 2G, có thể giảm chi phí. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Viettel cho biết: “Theo kinh nghiệm thế giới, khi chuyển mạng 2G lên 3G, so với chuyển mạng trực tiếp lên 3G, chi phí đầu tư sẽ tiết kiệm được khoảng 60%. Việc chuyển mạng 2G lên 3G sẽ tiết kiệm chi phí truyền tải điện, xây dựng trạm……”.

Tham khảo: Top 5 thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng nào tốt nhất năm 2021?

Ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc mobifone, khẳng định nếu mạng di động 2G ít khách hàng, hoặc chưa triển khai thì khó có cơ hội tốt để phát triển dịch vụ 3G, bởi các mạng này cần nhiều thời gian để phát triển và thu hút KH, không có lợi thế trong việc giảm chi phí nên dễ thất bại.

Khi các phóng viên phỏng vấn các chuyên gia nước ngoài về vấn đề này, hầu hết họ đều cho rằng bản chất của 3G là xây dựng từ 2G. Nhờ đó, nhà mạng nào có mạng 2G rộng nhất sẽ có thể triển khai 3G nhanh hơn. Ngoài ra, nhà mạng 2G nào có nhiều khách hàng nhất cũng đủ điều kiện để nhanh chóng triển khai mạng 3G, bởi đó sẽ là khách hàng tiềm năng, gia tăng lợi thế quy mô để cung cấp dịch vụ 3G giá rẻ, tạo cơ hội cho số lượng lớn người dùng. .

Kinh nghiệm quốc tế cũng cho thấy, có rất ít mạng di động 3g thành công mà không dựa trên nền tảng thành công của mạng 2g, bởi 3g là bước tiếp theo của nền tảng 2g vững mạnh. Dựa trên những khuyến nghị này, vinaphone, mobifone và viettel là những ứng cử viên xứng đáng nhất cho tấm vé 3g.

Vinaphone, mobifone, viettel vẫn là “cửa trên”?

Tham khảo: Top 11 Dòng Kem Trị Mụn Thâm Cho Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Các chuyên gia cho biết, theo kinh nghiệm triển khai 3G trên thế giới, hiện nay ba mạng di động mobifone, vinaphone và viettel đều đang vào cuộc. Hiện tại, ba mạng di động lớn đang “tấn công” thị trường di động với hơn 90% thị phần, và sẽ tiếp tục chiếm vị trí thống lĩnh trong việc triển khai mạng 3G.

Phó giám đốc Vinaphone King Trung Hai cho biết, trong hai năm qua, Vinaphone đã có những biện pháp chuẩn bị cho việc triển khai công nghệ 3G. Vinaphone dự kiến ​​đầu tư hơn 1 tỷ USD vào mạng 3G trong 15 năm tới. Với lợi thế triển khai mạng 2G nhiều năm và hơn 22 triệu người dùng đang hoạt động, vinaphone là 1 trong 3 mạng di động có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Trong đợt thi tuyển 3G, để giành được tấm vé vào cửa 3G, Vinaphone đã đặt cọc và cam kết đầu tư lần 2. Trong cuộc thi sinh tử, Vinaphone đã không cẩu thả, thuê nhà cung cấp 3G số một thế giới NTT Docomo tư vấn. Theo nhận định của các chuyên gia, với việc vnpt hỗ trợ 3g đầu tư khủng và sản xuất hồ sơ đạt tiêu chuẩn cao, chắc chắn vinaphone sẽ được cấp phép 3g.

Ngoài vinaphone, mobifone cũng mong được cấp phép 3g. Trên thực tế, mobifone là mạng di động có thể triển khai mạng 3g tốt nhất hiện nay. Điều này là do mạng di động có một lượng khách hàng lý tưởng, vì những khách hàng này là những người giàu có nhất ở Việt Nam. Những khách hàng này chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn, và họ có thể sử dụng dịch vụ 3G ngay lập tức.

Mobifone cũng là mạng dẫn đầu về số lượng người dùng, đây cũng sẽ là một lợi thế rất thuận lợi để khách hàng của mạng di động này chuyển sang 3G. Khi China Mobile cung cấp dịch vụ 3G, những khách hàng giàu có sẽ là những người đầu tiên sử dụng dịch vụ. Những khách hàng này sẽ yêu cầu chất lượng dịch vụ tốt nhất và cách tiếp cận dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Không cần ai khác, mobifone sẽ vẫn là mạng di động đáp ứng tốt nhất những yêu cầu này. Về ứng dụng 3G, mobifone cũng đứng thứ 3 về cam kết đầu tư mạng di động và số tiền đặt cọc. Đồng thời, ứng dụng thi 3g cho mạng di động này được xây dựng với tiêu chuẩn rất cao bằng cách tham khảo và hỗ trợ các yếu tố nước ngoài.

Đồng thời, viettel cũng là một ứng cử viên sáng giá cho 3g vote. Ở góc độ số tiền đặt cọc và cam kết đầu tư, Viettel gây “sốc” cho các mạng di động khác với số tiền đầu tư “khủng” nhất. Bên cạnh đó, lượng người dùng đông đảo cũng là điều kiện tốt để mạng di động này dành vé 3G.

Tham khảo: Làn Da Trắng Sáng Sau Một Tháng Mà Không Cần Phải Sử Dụng Bất Cứ Loại Kem Trộn Nào | làn da đẹp

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button