Chưa phân loại

Nên đầu tư mua máy gặt đập liên hợp nào để đi cắt lúa thuê?

Nông dân đang có nhu cầu cao, nhưng do giá quá cao nên không phải nông dân nào cũng có thể mua được một chiếc máy gặt đập liên hợp để phục vụ cho việc thu hoạch lúa của gia đình mình. Đây là lý do tại sao nhiều nông dân đã tìm mua máy gặt đập liên hợp để đáp ứng nhu cầu thu hoạch lúa của gia đình họ trong khi thuê cho nông dân khác.

Tuy nhiên, với rất nhiều loại máy gặt đập liên hợp khác nhau trên thị trường thì đây là sự lựa chọn phù hợp để thuê gặt lúa và hiệu quả làm hài lòng bà con nông dân. Đồng thời giúp thu lợi nhuận nhanh nhất?

Đang xem: Máy gặt lúa tốt nhất hiện nay

nên mua máy gặt đập liên hợp nào để đi cắt lúa thuê

1. Công suất máy gặt đập liên hợp cần được xem xét

Dựa trên hoạt động của “thị trường”, nông dân cân nhắc khả năng cắt phù hợp của tổ hợp. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác:

-Diện tích ruộng bạn muốn cắt

Tùy thuộc vào quy mô hoạt động mà bạn đang xem xét, dưới 20 ha, người ta nên xem xét các mô hình có công suất khoảng 35 mã lực. Nhưng những người có diện tích lớn hơn có thể cân nhắc chọn kết hợp 50, 70 hoặc 95 mã lực …

Xem thêm: Sinh con năm 2019 giờ nào, ngày nào, tháng nào, tuổi nào hợp nhất?

– Tình trạng ruộng lúa

Không phải tất cả các vị trí đều có cùng điều kiện trường. Ở Đồng bằng sông Cửu Long và Đồng bằng sông Hồng, ruộng thường là ruộng thịt, có độ ổn định tốt và có thể lựa chọn loại máy gặt đập liên hợp nào.

Tuy nhiên, nếu bạn ở ruộng sâu, đất yếu như ruộng lúa, ruộng tôm thì chỉ nên chọn loại máy gặt có công suất vừa phải vì khi đó máy có trọng lượng nhẹ và máy mới hơn. giúp máy nhanh nhẹn khi di chuyển trên đồng ruộng.

Ngoài ra, bà con có thể tìm hiểu trên địa bàn có máy gặt đập liên hợp hay không và có thể đến các xã, khu vực khác để thuê gặt … Giới thiệu tổng quan về các khu vực thuê máy gặt lúa mà bạn có thể kinh doanh.

2. Cân nhắc lựa chọn thương hiệu máy gặt đập liên hợp tốt nhất

Do có nhu cầu thuê máy gặt đập nên việc máy gặt đập liên hợp của bạn phải hoạt động với cường độ cao là điều hiển nhiên, đòi hỏi máy phải có độ bền tốt, không gặp sự cố trong quá trình sử dụng. cỗ máy.

nên mua máy gặt đập liên hợp nào để đi cắt lúa thuê

Tham khảo: Đánh giá top 15 cây đàn organ tốt nhất hiện nay

Các thương hiệu máy gặt đập liên hợp có chất lượng tốt và độ bền được ưa chuộng nhất là Kubota, Yanmar, ngoài ra bạn có thể chọn các thương hiệu Việt Nam như vinastar hoặc puhata.

3. Tôi nên chọn kết hợp mới hay cũ?

Tất nhiên, đây là một lựa chọn do tình hình tài chính, vì giá thành của một chiếc máy gặt đập liên hợp mới từ 500 triệu đồng trở lên, có khi lên tới 900 triệu đồng. Khi mua máy gặt mới, bạn sẽ được bảo hành chính hãng từ nơi bán, bảo hành lâu dài và tất nhiên là ít hỏng hóc hơn.

nên mua máy gặt đập liên hợp nào để đi cắt lúa thuê

Trong khi đó, việc mua máy đã qua sử dụng có thể giúp mọi người tiết kiệm tiền vì chỉ cần đầu tư vài triệu đến 250 triệu rupiah là họ đã có ngay những chiếc máy gặt đáp ứng được nhu cầu của mình. Tuy nhiên, các loại máy gặt cũ có một số vấn đề dễ hỏng hóc nên việc bảo trì bảo dưỡng sau này của bà con sẽ tốn kém hơn.

Vì vậy, tùy từng trường hợp mà bạn nên cân nhắc lựa chọn máy gặt đập liên hợp cũ và mới phù hợp với nhu cầu của mình. Đặc biệt khi mua máy gặt đập liên hợp cũ phải kiểm tra kỹ khi mua và yêu cầu người bán chế độ bảo hành hợp lý, vì thực tế, hàng chục triệu đồng là khoản đầu tư của nhiều nông dân.

Thông thường giá thu hoạch là bình thường, vì vậy bạn cũng nên tính toán thời điểm thu hồi tiền, đặc biệt nếu nông dân vay tiền ngân hàng để mua một máy gặt đập liên hợp để thu hoạch. lúa thuê.

Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công và đừng quên sử dụng websosanh để tìm cho mình những địa chỉ bán máy gặt đập liên hợp uy tín giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Tham khảo: Laptop cảm ứng loại nào tốt nhất 2022: Dell, Asus, Apple, Sony, Acer hay Microsoft?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button