Giải đáp cuộc sống

‘Mở nắp ra chuột đi hết’ có thật như vậy và đâu là cách đuổi chuột hiệu quả?

Cái lọ đuổi chuột chỉ 10.000 đồng một ngày bán ngoài đường có thực sự như lời đồn “mở nắp ra chuột sẽ chạy mất”, nếu không đúng thì người dùng phải làm thế nào để đuổi chuột? ? .Làm theo bài viết này.

Mới đây, trên đường phố xuất hiện một sản phẩm được người bán giới thiệu là có thể diệt chuột chỉ cần mở nắp. Tùy từng vùng, mỗi chiếc lọ chỉ bán từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng, rẻ hơn rất nhiều so với các loại bẫy chuột thông thường.

Ngoài dạng lọ, người bán còn có các dạng khác như viên thuốc diệt chuột,… và cam kết không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường. Nhưng thứ bột trong lọ đó có thực sự kỳ diệu như vậy?

Đang xem: Mở nắp ra là chuột đi hết là gì

1 Sự thật “Mở nắp ra là hết chuột”

Công dụng của hũ chống chuột này được người bán quảng cáo cho sản phẩm này. Cái gì, bật lên chuột ngửi mùi rồi bỏ chạy, ít ảnh hưởng đến con người vì chỉ có chuột mới nhận biết được mùi này. . . Nhưng khi mua về thì Công dụng thực tế không như quảng cáo, có chuột còn liếm cả bột trong hũ.

'Mở nắp ra chuột đi hết' có thật như vậy và đâu là cách đuổi chuột hiệu quả?

Người dùng có mua phải thuốc diệt chuột “dởm” không? Cũng có thể, nhưng dù đúng hay sai thì các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên sử dụng vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Theo ông Fan Qingquan, Phó Giám đốc Văn phòng Chương trình Khoa học và Công nghệ Quốc gia về Phát triển Bền vững ở Tây Nam Trung Quốc, Bất kỳ loại thuốc diệt chuột nào cũng có độc tính cao và chất tạo mùi cũng vậy.

Tham khảo: Cung cấp giáo viên nước ngoài

Nếu con người hít phải chất này có thể bị đau đầu và chóng mặt. Nguy hiểm hơn là một số loại thuốc diệt côn trùng tương tự như kẹo, rất nguy hiểm với người già và trẻ em. Có một cụ già ở Hà Nội ăn nhầm kẹo phải nhập viện ngay sau đó, rất nguy hiểm.

Hai loại thuốc đuổi chuột hiệu quả và an toàn

Phương pháp hóa học đã được chứng minh là cực kỳ độc hại đối với con người, vậy nếu trong nhà bạn có chuột thì làm cách nào để diệt chúng hiệu quả và an toàn.

Thật ra có rất nhiều cách để bắt chuột như dùng bẫy chuột, thuốc đuổi chuột, thuốc diệt chuột sinh học và các phương pháp dân gian cũng rất hiệu quả. Dưới đây là một số cách đuổi chuột bằng nguyên liệu tự nhiên có thể giúp bạn đuổi chuột nhanh chóng.

Bướm đêm tấn công chuột

Cho vài viên băng phiến (long não) vào lồng nhôm rồi đặt ngẫu nhiên. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về những con chuột chạy quanh nhà. Ngoài ra còn có cách kết hợp băng phiến với các nguyên liệu khác (ví dụ: bạc hà, giấm pha loãng) để đuổi chuột hiệu quả hơn.

Chuột gà dấm

Tham khảo: Mất khả năng thanh toán (Insolvency) là gì? Nguyên nhân làm mất khả năng thanh toán

Dùng tăm bông nhúng giấm ở những nơi chuột hay lui tới như tủ, gần quầy bếp, bồn rửa hoặc ẩn nấp ở những nơi chuột hay lui tới.

Ngoài ra, có rất nhiều cách đuổi chuột từ những vật liệu có sẵn trong nhà bạn. Trong nhà có nhiều đồ, chuột phải chạy dài, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Như vậy qua những thông tin trên, bạn cũng đã biết được rằng những hộp thuốc diệt chuột phổ biến ngoài đường không hề hiệu quả như bạn nghĩ mà ngược lại còn có tác động xấu đến sức khỏe con người. Vì vậy, thay vì tốn công dọn dẹp nơi ở thật kỹ, hãy thực hiện các biện pháp chống lại loài gặm nhấm để không còn chuột trong nhà bạn nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa xanh mua dấm đuổi chuột:

Bách hóa Xanh

Xem thêm: Trái phiếu doanh nghiệp là gì? Cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button