Giải đáp cuộc sống

Chuyện của người lớn: &quotMột mình&quot không có nghĩa là &quotcô đơn&quot

Trong thế giới hiện đại bận rộn ngày nay, cô đơn không có gì sai. Nhưng cũng có những người tìm kiếm sự tách biệt khỏi thế giới hiện đại, vướng vào vòng xoáy của đồng tiền, hay đúng hơn là sự cô độc. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn, họ “cô đơn”, nhưng họ không “cô đơn”.

Tại sao? Không phải vì cô đơn mà tôi muốn tìm một nơi nào đó để trốn, tôi chỉ muốn dừng chân ở một góc phố yên tĩnh, bước vào một khách sạn cổ kính, cầm lấy chìa khóa, bước lên một tầng và từ từ mở cửa phòng. cửa sổ.Vườn hoa.

Đang xem: Một mình nhưng không cô đơn là gì

Tôi chắc rằng nhiều người nghĩ rằng “một mình” hẳn là tồi tệ, có thể không ai muốn nói chuyện, không muốn ở bên, đó là lý do tại sao họ phải chọn con đường này. Không, xã hội không bỏ rơi ai cả, chỉ là chúng ta có tư tưởng đó và ném mình ra bên lề xã hội mà thôi. Xã hội dù tốt hay xấu thì luôn có lối thoát cho những người khác biệt, và sự lựa chọn là của mỗi người.

Những người chọn dừng lại và “cô đơn” là những người muốn ở một mình để soi mình, soi đời, soi người, và không gì khác. Điều này không có nghĩa là chúng ta phải cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài, mà là chúng ta cần dành nhiều thời gian hơn để ở một mình, tìm lại chính mình và suy nghĩ về cuộc sống.

Nhìn lại những ngày giông bão ấy, chúng ta gần như phải dốc hết 100% sức lực để người khác vui vẻ, hạnh phúc, trân trọng bản thân mong manh của họ, cố gắng thấu hiểu cảm xúc của họ mà quên chăm sóc bản thân, quên yêu thương bản thân và hiểu những gì chúng tôi muốn những gì bạn muốn. Sự cô độc thật bổ ích đến mức chúng ta nên đặt cho nó một cái tên táo tợn nhưng hấp dẫn hơn: sự ích kỷ của tâm hồn.

Xem thêm: Bướm đậu vào người là điềm gì? Lý giải điềm tốt hay xấu?

Một mình là cơ hội để nạp lại năng lượng cho bộ não

Đúng vậy, sẽ không ai tin vào điều đó, nhưng một nghiên cứu của nhà tâm lý học Keith Sawyer thuộc Đại học Washington đã chứng minh rằng trí tưởng tượng của con người mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên khi ở một mình. chắc chắn. Bằng chứng là các nhóm sáng tạo không có nhiều ý tưởng như các nhóm độc lập. Làm việc một mình có thể hơi cô đơn, nhưng khi bạn dành thời gian một mình, gần gũi với thiên nhiên và thả hồn theo cảm xúc, “sự cô đơn” sẽ cho phép sự sáng tạo bùng nổ. Thay vào đó, tâm trí của chúng ta yên tĩnh hơn, yên bình hơn và tập trung hơn trong những khoảng thời gian đó.

Một là cơ hội tận hưởng chuyến du lịch ngắn ngày sau một ngày làm việc mệt mỏi

Dù là người hướng nội hay hướng ngoại, bất kỳ ai cũng muốn có một ngày nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc để ngồi trước hiên nhà đọc sách và uống cà phê. Định nghĩa về một ngày nghỉ đối với người bận rộn hiện đại là tìm một quán cà phê, mang theo laptop, liên tục kiểm tra email hay sắp xếp thời gian để gặp gỡ, nói chuyện và ăn tối với đối tác. Không có giây phút thư giãn thực sự!

Nhà tâm lý học Sherrie Bourg Carter nói rằng thời gian ở một mình là thời gian chúng ta có thể dừng lại và nghỉ ngơi. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, đầu óc chúng ta hoàn toàn thoải mái, không còn lo lắng, sợ hãi và những suy nghĩ mới có cơ hội xuất hiện. Ước mơ này không xa vời, chỉ cần ta muốn, ta sẽ đạt được, vì cuộc đời này là của ta, chăm chỉ, vất vả là lẽ đương nhiên, khi “hết pin” thì phải “sạc đầy”.

Tham khảo: Cách xác định giao dịch dân sự được xác lập do giả tạo

Cô đơn là cơ hội cho mối quan hệ

Sống trong một xã hội phức tạp, ai cũng được bảo phải mở rộng các mối quan hệ, thu được lợi lộc chẳng bao nhiêu, nhưng chẳng may chết đuối sẽ có người đến cứu. .Nếu chúng ta có thời gian ở một mình, tất cả thời gian quý báu đó chắc chắn sẽ được dành để suy nghĩ và xem xét lại.

Chúng tôi nhìn lại khoảng thời gian đã trải qua cùng bạn bè, chúng tôi đã hạnh phúc như thế nào và họ đã giúp đỡ chúng tôi như thế nào. Lần này, chúng tôi cũng đặt khoảng cách giữa chúng tôi và họ một chút, không phải để hờn dỗi mà để củng cố tình bạn của chúng tôi. Và cũng chính lúc này, chúng ta có thể tình cờ gặp một người bạn lạ trong một chuyến đi một mình. Có thêm bạn bè là điều chúng ta nên ăn mừng!

Cô đơn không có nghĩa là cô đơn. Ngay cả những người đã quen ở một mình cũng thường rất độc lập, thậm chí trở nên mạnh mẽ, tự tin và bao dung để sống một cuộc sống dễ dàng hơn. Ưu điểm lớn nhất của những người thích ở một mình là họ không cảm thấy cô đơn. Ngoài ra, biết cách yêu thương bản thân, chúng ta sẽ biết cách yêu thương người khác hơn bao giờ hết.

Ninh Linh

Xem thêm: Rau kinh giới còn gọi là rau gì, có phải là rau tía tô hay không?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button