Giải đáp cuộc sống

Mua lại công ty tiếng Anh là gì? – Luật ACC

Cá nhân, tổ chức có thể mua lại công ty như một tài sản lớn Tài sản ở đây là tên gọi chung của công ty, bao gồm: tên, trụ sở, cơ sở vật chất, nhân sự, quy trình sản xuất, sở hữu trí tuệ quyền… Mua lại tiết kiệm thời gian thành lập công ty mới và phát triển nhân viên. Để tìm hiểu thêm về thuật ngữ mua lại công ty và hiểu mua lại công ty bằng tiếng Anh là gì, hãy đọc các bài viết sau của acc.

Buying Business 1

Đang xem: Mua lại công ty tiếng anh là gì

1/ thu hút là gì?

Một ví dụ điển hình về mua lại công ty là một tập đoàn Thái Lan đã mua lại một siêu thị big c ở Việt Nam. Tận dụng thế mạnh sẵn có của doanh nghiệp bị mua trên thị trường, công ty mua lại tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc thiết lập và tạo dựng lòng tin với khách hàng. Tuy nhiên, chi phí mua lại một công ty thường không hề nhỏ, Central Group (Thái Lan) đã chính thức mua lại Big C Việt Nam với giá trị 920 triệu euro, tương đương 1,05 tỷ đô la Mỹ.

Mục đích lớn nhất của việc mua lại công ty cũ chắc chắn là để kinh doanh mà không mất thời gian thành lập và xây dựng công ty mới. Tuy nhiên, việc mua lại công ty cũ không hề đơn giản và công ty cũ cũng có thể được mua lại vì mục đích cá nhân hoặc như một số trường hợp là để thực hiện chiến lược của nhà đầu tư, chủ sở hữu. Ví dụ sau:

– Nhà đầu tư mua doanh nghiệp nhằm loại bỏ đối thủ cạnh tranh khỏi thị trường;

– Nhà đầu tư mua doanh nghiệp vì họ muốn dịch vụ của những người trong doanh nghiệp họ mua;

– Nhà đầu tư mua doanh nghiệp vì mong muốn sở hữu bất động sản đất đai, vì vị trí khu đất doanh nghiệp mua có tiềm năng mà nhà đầu tư nhìn thấy, có thể sinh lời và phù hợp với quy hoạch mà nhà đầu tư định hướng trước đó;

– Nhà đầu tư mua doanh nghiệp vì muốn sở hữu thương hiệu của doanh nghiệp mà họ đã mua trên thị trường. Thương hiệu được người tiêu dùng nhận biết rộng rãi;

Xem thêm: Trình dược viên otc và etc là gì? Giải thích cực dễ hiểu cho người mới

– Mua lại một doanh nghiệp vì muốn sở hữu một nhà máy hoặc xí nghiệp hiện có.

2/ “mua lại”Tiếng Anh là gì?

Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngoài cụm từ tiếng Việt “mua lại công ty”, doanh nghiệp có thể dịch các cụm từ trên sang tiếng Anh để sử dụng rộng rãi, mở rộng đối tượng. mua lại công ty trong tiếng Anh có nghĩa là mua lại công ty.

Giới thiệu về định nghĩa: Mua doanh nghiệp là hành động mua hoặc mua lại một doanh nghiệp hoạt động liên tục. Điều này có nghĩa là mua lại một doanh nghiệp hiện có để tiếp tục hoạt động.

3/Tiếng Anh Nhận nội dung của công ty

Luật Doanh nghiệp không quy định rõ về việc mua lại công ty nhưng tại Điều 29 Khoản 4 Luật Cạnh tranh 2018 quy định về việc mua lại công ty như sau:

Mua lại doanh nghiệp là việc một doanh nghiệp trực tiếp hoặc gián tiếp mua toàn bộ hoặc một phần phần vốn góp hoặc tài sản của doanh nghiệp khác đủ để kiểm soát, chi phối doanh nghiệp hoặc phạm vi kinh doanh của doanh nghiệp bị mua. trở về.

Theo định nghĩa trên, chúng ta có thể chia hoạt động mua lại doanh nghiệp thành hai trường hợp: mua lại toàn bộ doanh nghiệp và mua lại một phần:

 • Mua lại toàn bộ doanh nghiệp là việc bên mua trở thành chủ sở hữu mới của toàn bộ doanh nghiệp bị mua, chịu mọi quyền lợi hợp pháp và chịu trách nhiệm về các khoản nợ tồn đọng, hợp đồng lao động và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp bị mua. (như ví dụ siêu thị big c ở trên)
 • Tình huống mua lại toàn bộ doanh nghiệp rất giống với hành vi sáp nhập doanh nghiệp, doanh nghiệp bị mua hoặc bị sáp nhập chuyển giao toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp, tài sản hợp pháp của doanh nghiệp được kết hợp với tài sản vốn có của doanh nghiệp bị sáp nhập doanh nghiệp.Doanh nghiệp bị mua lại hoặc bị sáp nhập. Để phân biệt giữa hai hành vi này, cần phải đánh giá liệu công ty bị mua có chấm dứt tồn tại sau khi hoàn tất quá trình sáp nhập hay không. Đây thực chất là một hình thức sáp nhập nếu doanh nghiệp bị mua lại không còn tồn tại. Nếu nó tiếp tục hoạt động như một thực thể riêng biệt, thì đây được coi là một thương vụ mua lại doanh nghiệp và nhìn chung, doanh nghiệp được mua sẽ trở thành công ty con của doanh nghiệp mua lại.

  • Việc mua lại một phần của doanh nghiệp được thực hiện bằng cách mua tài sản của doanh nghiệp khác, mua cổ phần hoặc góp vốn đủ để kiểm soát và chi phối tất cả hoặc một trong các doanh nghiệp được mua lại.
  • 4/ Một số cụm từ tiếng Anh liên quan đến “mua lại công ty”

   Người bán: Người bán

   Xem thêm: Chính sách kinh tế đối ngoại là gì?

   Công ty: Công ty

   chuyển nhượng (chuyển nhượng) hợp đồng: chuyển giao hợp đồng

   Hợp đồng lao động: Hợp đồng lao động

   mua bán doanh nghiệp: mua hoặc bán doanh nghiệp

   Khảo sát: Đánh giá

   5/câu hỏi liên quan

   Cá nhân có được bán lại hoặc mua lại doanh nghiệp tư nhân không?

   • Câu trả lời là có. Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền chủ động quyết định việc bán công ty, vì doanh nghiệp tư nhân chỉ do một người làm chủ và chịu trách nhiệm vô hạn về mọi hoạt động của doanh nghiệp.
   • Những gì cần thiết để cho phép chủ sở hữu mua và bán doanh nghiệp tư nhân?

    • Pháp luật không quy định điều kiện chủ doanh nghiệp tư nhân được bán lại công ty. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu mọi trách nhiệm đối với khách hàng, đối tác, người lao động, các khoản nợ… phát sinh trước khi hoàn tất thủ tục mua bán doanh nghiệp.
    • Mua lại công ty để làm gì?

     • Việc mua lại công ty có thể tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc đào tạo nhân viên, xây dựng hệ thống và xây dựng mối quan hệ với khách hàng, đối tác, chuỗi cung ứng và tăng nhận diện thương hiệu.
     • Trên đây là tiếng Anh bạn cần biết về mua lại công ty? acc. Law firm Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các bài viết hay các vấn đề pháp lý khác như dịch vụ luật sư, tư vấn bất động sản, thành lập doanh nghiệp… vui lòng liên hệ acc theo thông tin bên dưới để được đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi nhanh chóng và hiệu quả luật sư, chuyên gia pháp lý nhiều năm kinh nghiệm. Hãy là đối tác hợp pháp của bạn.

      Xem thêm: Cách tính hiệu suất pin mặt trời CHÍNH XÁC nhất

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button