Giải đáp cuộc sống

Những điều ít ai biết về Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng Vương Bồ tát được mệnh danh là vị Bồ tát cứu độ tất cả chúng sinh. Chắc nhiều người muốn biết Ngài đã trải qua những gì để trở thành một vị Bồ tát? Tôn thờ ông ấy để làm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

bởi giphy

Đang xem: Nam mô địa tạng vương bồ tát là gì

1. Giới thiệu về Địa Tạng Vương Bồ tát

Trong Phật giáo Đông Á, Địa Tạng Vương Bồ tát là một trong những vị Bồ tát được biết đến và tôn thờ rộng rãi nhất. Từ khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn đến khi Bồ tát Di Lặc ra đời, Ngài là vị cứu độ tất cả chúng sinh trong sáu cõi. Nếu địa ngục không trống rỗng, Địa Tạng thề không thành Phật. Do đó, nó còn được gọi là Bồ tát của tất cả chúng sinh trong địa ngục, hay Chúa tể của con đường tối tăm.

Nếu xét theo văn hóa Nhật Bản, thổ vương được coi là bùa hộ mệnh của trẻ em. Anh ta sẽ bảo vệ linh hồn của tất cả những đứa trẻ hoặc bảo vệ bào thai được coi là yếu ớt nhất. Địa Tạng Vương xuất hiện có thể an ủi giải thích cho các em nhỏ, làm lợi cho các em qua sông đầu thai.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là người cứu độ cho chúng sanh trong lục đạo luân hồi

Địa Tạng Vương Bồ tát là cứu tinh của sáu kiếp luân hồi

Hãy xem video sau để cảm nhận sâu sắc hơn tư tưởng của Địa Tạng Vương Bồ Tát:

>>> Xem ngay:Mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất hiện nay

2. Câu chuyện cuộc đời của Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng Vương Bồ tát sinh ra trong một gia đình Bà la môn. Đây là một người đàn ông có nhiều tài năng. Tuy nhiên, mẹ anh Qingde là một người có nghiệp sát sinh nặng nề.

Sau khi mẹ qua đời, anh bị đày xuống tầng mười tám của địa ngục. Tiếp theo, bà Qingde trải qua nhiều hình phạt vô cùng đau đớn và không thể trốn thoát. Mu Jianlian, Địa Tạng Vương Bồ Tát được người thường trên thế giới ngày nay gọi là, có một lòng hiếu thảo sâu sắc. Ngồi thiền trước quan tài của Qingde trong nhiều ngày. Động thái này của ông thực sự là thành tâm với Đức Phật.

Khi đó Đức Phật đã mách bảo cho Ngài một con đường để cứu mẹ. Đó chính là vào ngày rằm tháng bảy hãy làm một buổi lễ cầu nguyện, nhờ các vị chư tăng tổ chức và hộ niệm cho cửu huyền thất tổ và mẹ Thanh Đề.

cốc kiền liên nghe lời Phật dạy và hành theo lời Phật dạy, mẹ cũng được giải thoát. Kể từ đó, Mu Jianlian đi theo Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và thu nhận ông làm đệ tử. Lúc này, Mu Jianlian đã thuyết phục Đức Phật cho anh xuống địa ngục để cứu độ chúng sinh và thề rằng anh sẽ chỉ thành Phật khi tất cả chúng sinh trong địa ngục đều đau khổ.

Câu chuyện tiếp theo về anh ta là hoàng tử của Shinra. Tuy xuất thân trong hoàng tộc nhưng tính tình giản dị, đạm bạc, có học rộng hiền triết. Năm 24 tuổi, khi xuất gia, ông mang theo một con chó lông trắng tên là Haoting. Anh dắt chó đi khắp nơi tìm chỗ sạch sẽ để hành nghề. Trong cuộc hành trình của mình, ông cũng phát hiện ra một ngọn núi tên là Jiuhua, nơi ông đã thiền định trong 75 năm.

Tham khảo: khám chữa bệnh phổ biến kiến thức y khoa

Ông qua đời ở tuổi 99, ba năm sau cơ thể ông vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó các đệ tử của Ngài khiêng thi hài của Ngài đến bảo tháp trên đỉnh Shenguang để cúng dường Ngài.

Địa Tạng Vương Bồ Tát phải trải qua nhiều tiền kiếp để cứu độ cho chúng sanh

Để cứu độ chúng sinh, Địa Tạng Vương Bồ Tát phải trải qua nhiều kiếp>>> Học Kinh Địa Tạng

3. Tìm hiểu thêm về đại nguyện của Địa Tạng Vương Bồ tát

Địa Tạng Vương Bồ tát có 4 vị tiền thân ứng với 4 đại nguyện. Thông tin chi tiết về từng người tiền nhiệm của ông là:

3.1. Anh là tư sản

Theo nhiều kiếp trước, Địa Tạng Vương từng là một tiểu tư sản. Nhờ sự hộ trì của Phật Sư Tử, Ngài tinh tấn tu tập, quy y Như Lai và nhận Ngài làm đệ tử để hoằng pháp.

Khi còn là một nhà tư sản, ông đã thề rằng cho đến kiếp sau, ông sẽ hy sinh thân mình cho tất cả chúng sinh đau khổ. Ngài trực tiếp giảng dạy bằng nhiều cách khác nhau, mong rằng tất cả chúng sanh đều được giải thoát. Sau khi phát nguyện lớn này, một người sẽ thành Phật.

Tiền thân của Địa Tạng Vương đó là một trưởng giả

Tiền thân của Địa Tạng Vương là một giai cấp tư sản

3.2. Bạn là phụ nữ

Tiền thân của Địa Tạng Vương còn được biết đến là một phụ nữ thuộc dòng dõi Bà la môn. Người phụ nữ này là một người mang nhiều đức tính phức tạp và uy nghiêm. Tuy nhiên, vì mẹ của cô gái không tin vào luật nhân quả nên cô đã tạo rất nhiều nghiệp xấu và bị đọa vào địa ngục khi hấp hối.

Để tỏ lòng hiếu thảo, người phụ nữ này đã dâng tất cả những gì tốt đẹp và công đức của mình cho mẹ. Cô cũng không quên cầu trời phật cứu mẹ mình. Nhờ tấm lòng nhân hậu và công đức đó, Đức Phật cũng cho người phụ nữ này biết rằng mẹ của cô đã thoát khỏi địa ngục và hiện đã tái sinh về cõi trời.

Khi còn là một phụ nữ, đại nguyện của Địa Tạng là xả thân vì chúng sanh tội lỗi để lập nhiều phương cách giúp họ được giải thoát.

>>>Xem ngay: Tìm hiểu những bí mật của Phật giáo

3.3. Em là Nữ Thần Ánh Sáng

Theo tiểu sử của Đức Phật, tiền thân của Địa Tạng Vương là một thiếu nữ tên là Guangmu. Cô ấy là một người hiền lành với nhiều phước lành. Mẹ cô là người hay làm điều ác nên sau khi chết, bà bị đọa xuống địa ngục.

Hoa hậu Quang Mục thương và nhớ mẹ nhiều lắm. Vì vậy, để tỏ lòng hiếu thảo, cô tiếp tục làm những việc có công với mẹ. Một vị A-la-hán cũng nói với cô rằng mẹ cô đã được ra tù và tái sinh làm người. Tuy nhiên, vì mẹ cô đã làm quá nhiều điều ác nên sau khi tái sinh vào cõi người, cô vẫn phải chịu quả báo, phải tái sinh vào một gia đình nghèo khó, nếu không sẽ chết sớm.

Đại nguyện của Địa Tạng Vương với tư cách là Nữ Vương ánh sáng là đại nguyện cứu độ chúng sinh trong hàng tỷ kiếp. Ngài đã phát nguyện giải thoát tất cả chúng sinh bị đọa đày khỏi địa ngục. Bà phát nguyện rằng chỉ những chúng sinh nào phạm tội báo ứng mới có thể thành Phật và đạt được giác ngộ viên mãn.

3.4. Anh là vua

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Mạng xã hội

Địa Tạng Vương Bồ Tát cũng từng là một vị vua trong nhiều kiếp quá khứ, và đây là vị vua khi Đức Phật trở thành Như Lai toàn giác và thành tựu. Vị vua này có tấm lòng nhân hậu và hết mực yêu thương dân chúng. . . Trong thời đại của vị vua này, chúng sinh đã tạo rất nhiều nghiệp xấu, nên ông đã phát nguyện lớn với Đức Phật, đó là cầu nguyện cho các tội nhân. Có niềm vui trong cay đắng.

Ở nhiều kiếp trước Địa Tạng Vương là vị vua nhân ái luôn yêu thương dân chúng

Trong nhiều kiếp trước, Địa Tạng Vương là vị vua nhân từ, thương dân

4. Địa Tạng Vương Bồ Tát đang cưỡi loại linh thú nào?

Thần chết là một con chó đã theo Địa Tạng Vương Bồ Tát từ lâu. Trước khi thành Phật, Ngài đã từng cưỡi trên lưng nó, và nó được coi là con vật hỗ trợ đắc lực cho Địa vương trong việc cứu độ chúng sinh.

Mô tả lắng nghe hoàng đế rất mạnh mẽ. Trước khi trở thành linh thú của Địa Tạng Vương, nó có khả năng nghe thấy mọi thứ xung quanh và biết đó là thật hay giả. Giúp Địa Tạng dễ dàng phân biệt thiện ác.

Địa Tạng Vương Bồ Tát cưỡi trên linh thú tên là Đế Thính

Địa Tạng Vương Bồ Tát cưỡi linh thú

5. Địa Tạng Vương Bồ Tát có phải là Tam Tạng không?

Nhiều người luôn nghi ngờ Địa Tạng Vương Bồ Tát có phải là Đường Tam Tạng hay không. Đồng thời, nhiều người nhầm lẫn giữa hai. Bởi vì có một số điểm tương đồng trong việc miêu tả các bức tượng của Hoàng đế Dizong và Tang Sanzang, và tên pháp lý của họ cũng gây nhầm lẫn.

Câu trả lời cho câu hỏi trên là Địa Tạng Vương Bồ Tát không phải là Tam Tạng. Hai vị bồ tát này hoàn toàn khác nhau, và cuộc sống của họ cũng khác nhau. Cuộc đời của Địa Tạng Vương Bồ Tát đã được mô tả chi tiết ở trên, nhưng với Tam Tạng Kinh Điển, cuộc đời của Ngài sẽ khác.

Địa Tạng Vương không phải là Đường Tam Tạng

Địa Tạng không phải là Tam Tạng

Đại Tạng Kinh còn gọi là Đường Tăng. Ông cùng các đệ tử Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng và Bạch Long Mã đã cùng nhau trải qua 81 thử thách. Anh phải tìm đường đến Thiên Trụ, đánh đổi mạng sống lấy kinh Phật và trở về quê hương để trở thành một vị Phật.

Bài viết trên là những thông tin về Địa Tạng Vương Bồ Tát mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Qua đó có thể thấy nhờ công đức hy sinh hóa thân và công đức của Địa Tạng mà loài người mới bớt được khổ đau nơi trần gian và địa ngục. Vì vậy, chúng ta hãy tôn vinh và thờ phượng anh ấy với tất cả trái tim của chúng tôi.

Tham khảo: Bạn đã biết kệ sách tiếng anh là gì chưa?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button