Giải đáp cuộc sống

CDC

Bạn đang xem: CDC Tại Bazarpost.com

Ngày Trái đất (earth day – ed) là ngày vận động mọi người nâng cao nhận thức và hành động để bảo vệ các giá trị của môi trường tự nhiên.

Ngày Trái đất lần đầu tiên được đề xuất tại Hoa Kỳ vào năm 1970 và được Liên Hợp Quốc công nhận vào năm 2009.

Đang xem: Ngày 22 4 hằng năm là ngày gì

Ông John McConnell là người ủng hộ Ngày Trái đất. Vào ngày 21 tháng 3 năm 1970, anh tham gia một sự kiện tôn vinh Trái đất. Thành phố San Francisco phản ứng bằng cách tuyên bố ngày 21 tháng 3 năm 1970 là Ngày Trái đất, sau đó được Tổng thư ký Liên Hợp Quốc tuyên bố là Ngày Trái đất Quốc tế. Đây là ngày mùa đông chuyển sang mùa xuân và cây cối mọc lá mới.

Xem thêm: Nhà bị mối xông là điềm lành hay điềm dữ?

Tuy nhiên, một số lượng lớn những người ủng hộ Ngày Trái đất sau đó tin rằng Ngày Trái đất thực sự sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 4 hàng năm sau Ngày Phục sinh.

Ngày Trái đất lần thứ hai được khởi xướng vào ngày 22 tháng 4 năm 1970 bởi cựu Thượng nghị sĩ Wisconsin Gaylord Nelson, với 20 triệu người tham gia. Vào ngày này, loài người tạm gác lại những công việc thường ngày, những lo toan, phiền muộn để suy nghĩ và hành động vì thế giới tự nhiên mà chúng ta đang sống.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng nói: “Là cha đẻ của Ngày Trái đất, ông Nelson cũng là người tiên phong phát động các hoạt động khác tiếp nối Ngày Trái đất. Các hoạt động đó là luật bảo tồn, luật môi trường, luật không khí sạch, luật nước sạch và nước uống an toàn. pháp luật.”

Nielsen là người ủng hộ việc bảo vệ môi trường tự nhiên và được biết đến như một trong những nhà lãnh đạo môi trường sớm nhất trên thế giới. Ông được biết đến như một người đàn ông khiêm tốn, tốt bụng và không bao giờ bị lung lay bởi quyền lực và sự phù phiếm của vị trí mà ông từng nắm giữ.

Xem thêm: Đơn vị chủ quản là gì? – Công ty Luật ACC

Năm 1995, 15 năm sau khi nghỉ hưu, Nelson đã được Tổng thống Bill Clinton trao tặng Huân chương Tự do cho công việc môi trường của mình. Ông mất ngày 3 tháng 7 năm 2005.

Vào Ngày trái đất, mọi người thường tổ chức các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường như kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường sống, tổ chức trồng cây, thu gom rác thải, bảo vệ một môi trường xanh và sạch. môi trường sống tươi đẹp.

Ngày nay, Ngày Trái đất không chỉ là một sự kiện quốc gia mà là một hiện tượng toàn cầu, không chỉ diễn ra trong một ngày mà kéo dài cả tuần.

Theo thegioimoitruong.vn

Xem thêm: Kinh doanh là gì? Đặc điểm, phân loại về kinh doanh?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button