Giải đáp cuộc sống

Ngày lễ thất tịch mùng 7 tháng 7 âm lịch là ngày gì ?

1. Ngày thứ bảy của tháng bảy âm lịch là gì?

Ngày mồng bảy tháng bảy âm lịch là Thất tịch, hay còn gọi là Thất tịch. Đây là thời khắc kỷ niệm tình yêu của đôi lứa, đồng thời cũng là ngày tình yêu được mong chờ nhất trong năm. Tuy nhiên, ngoài việc ca ngợi tình yêu qua câu chuyện con bò và con chó-Nvhao, còn có nhiều phong tục kỳ lạ trong ngày này. Mời bạn đọcvà lichvannien365.comtham khảo!

Ngày của người chết là lễ hội tôn vinh tình yêu của những người phụ nữ nắm quyền lực—một cô gái dệt vải với một con bò, một người chăn bò. Ngưu là một người đàn ông tốt bụng, còn nữ là tiên nữ trên trời, vì yêu sói ngưu nên đã xuống trần gian kết hôn với ngưu lang.

Đang xem: Ngày 7 tháng 7 âm lịch là ngày gì

Lễ Thất Tịch ngày 7-7 âm lịch

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân không được ông trời chấp nhận và họ bị chia cắt khắp dải ngân hà. Họ chỉ gặp nhau mỗi năm một lần, vào ngày họ chết, khi con chim ác là xây cây cầu bắc ngang thiên hà, đưa họ đến với nhau.

Thất tịch ngày 7 tháng 7 năm 2022

Thứ năm, ngày 4 tháng 8 năm 2022, những điều kiêng kỵ trong ngày mồng 7 tháng 7 âm lịch

Lễ hội Chết chóc hay còn gọi là Mùa tình yêu phương Đông. Tế bò là chuyện nhỏ.

Truyện Ngưu Nữ: Theo truyền thuyết, xưa có một người chăn bò tên là Ngưu (có nghĩa là cao bồi). Cha mẹ của Nữu Nữu đều qua đời khi anh còn nhỏ, anh và em trai sống nương tựa vào nhau, tuy ngay thẳng, tốt bụng và chăm chỉ nhưng vẫn bị chị dâu từ chối và đuổi ra khỏi nhà .

Bò sống một mình trên đồi với một con bò. Một hôm, chú bò dẫn đàn ra đồng, đi ngang qua một hồ nước gần đó, chú chợt nhìn thấy bảy nàng tiên đang tắm đùa dưới hồ. Cả bảy nàng tiên đều xinh đẹp, nhưng người đầu cơ không thể rời mắt khỏi cô út.

Bỗng bò nghe thấy bò nói với mình: “Nàng là út trong bảy người con của Ngọc Hoàng, tên là Nữ, nếu ngươi lấy y phục của nàng, nàng sẽ không về ở với ngươi. ” Thấy vậy, con bò tuân theo lệnh của con bò và bí mật giấu quần áo của nàng tiên.

Khi tiên nữ chuẩn bị bay về trời, nữ chính tìm mãi mà không thấy quần áo. Hai chị em sợ về muộn quá, để chị ở lại cũng buồn. Người phụ nữ chỉ có một mình, và cô ấy cảm thấy vô vọng và bật khóc.

Ngày tốt xấu – tử vi và cung hoàng đạo – tuổi làm nhà – tuổi vợ chồng

Xem thêm: Nhân viên bán hàng tiếng anh là gì và những kỹ năng cần có

Niu hối hận vì đã làm nữ sĩ quan khóc nên anh bước ra khỏi rừng và trả lại quần áo cho cô. Con bò đực cũng thú nhận rằng anh ta bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của cô ấy và cầu hôn cô ấy.

Nữ quan cho rằng Hoàng Ngưu là người tốt bụng, đáng yêu, thật thà và tốt bụng nên đồng ý ở bên Ngưu Lang vì không thể quay lại thiên đình. Bò và bò sống với nhau rất hạnh phúc, bò hàng ngày chăn thả và làm ruộng, còn bò ở nhà thêu thùa may vá.

Ít lâu sau, họ sinh được hai đứa con một trai một gái kháu khỉnh, cuộc sống của gia đình nhỏ cứ thế trôi qua êm đềm. Nhiều năm trôi qua, nhưng thời gian trên thiên đường thật ngắn ngủi.

Ngọc Hoàng Thái hậu phát hiện cô con gái út mất tích. Thái hậu đã rất tức giận khi biết vị nữ nhi vi phạm thiên đạo, ở lại nhân gian lấy một người thường. Nàng sai thiên binh đoạt lại thân phận nữ nhi.

Con bò trong đàn bò biết chuyện liền kể lại cho con bò biết chuyện gì sắp xảy ra, đồng thời nó cũng không quên ra lệnh cho con bò đắp tấm da lên người rồi hai con bò bay lên trời.

Nói xong bò cũng chết, dù đau lòng nhưng bò vẫn nghe theo lời bò, lột da bò rồi chôn xác bên gốc cây gần nhà. Khi gia súc về đến nhà, bầu trời đột nhiên chuyển sang màu xám và gió bắt đầu hú. Thiên binh xuất hiện, phá cửa xông vào chiếm chỗ của người phụ nữ.

Nữ cán bộ biết không thể thoát, nhìn lại chồng con mà nước mắt lưng tròng, nói lời chia tay. Nữu nhớ tới lời dặn của Nữu, vội khoác tấm da bò vào, bỏ hai đứa trẻ vào hai cái sọt, vác lên vai, cải trang thành phụ nữ rồi bỏ chạy.

Chàng muốn chạy thật nhanh, thật nhanh, nhưng khi chàng đến gần, định đưa tay ra bắt vợ thì công chúa đã rút trâm cài một đường. Đột nhiên, một con sông lớn hình thành, ngăn cách hai người.

Dòng sông đó được gọi là Dải Ngân hà. Kể từ đó, những con bò được chia thành hai bờ. Con cái sừng sững bên này sông, con bò cái và hai đứa con đứng bên kia sông. Ngày qua ngày, nước mắt chảy dài trên khuôn mặt, họ nhìn sang bên kia sông, nơi có người họ yêu.

Cảm động trước lòng trung thành này, người mẹ cuối cùng đã đồng ý cho họ gặp nhau mỗi năm một lần. Đó là ngày mồng bảy tháng bảy âm lịch. Hàng năm vào đêm này, một đàn quạ lớn sẽ bay lên bầu trời và dùng cơ thể của chúng để xây dựng một cây cầu bắc qua dòng sông thần, được gọi là cầu Utuo.

Chỉ trong đêm đó, cô gái chăn bò mới có thể băng qua dải ngân hà để gặp nhau. Thời tiết mùa thu xảy ra vào giữa mùa hè với thời tiết ấm áp và cây cối xanh tươi. Lắng nghe kỹ, bạn còn có thể nghe thấy tiếng rì rầm của con bò và cô gái hội ngộ sau một thời gian dài xa cách.

2. Giỗ Tổ Việt Nam

Ở Việt Nam, ngày mất của người quá cố còn được gọi là “Ngày của ông nội”. Các cặp đôi yêu nhau thường đến thăm các ngôi đền và thực hiện các nghi lễ để cầu nguyện cho tình yêu của họ kéo dài mãi mãi.

Ngày này trời thường mưa gọi là hiếm mưa, mưa là giọt nước mắt gặp gỡ của một chú bò và một cô gái. Dân gian có câu: “Tháng 7 mưa to, lấy chồng chăn trâu thì phiền phức”.

Trong các dịp lễ hội, các cặp đôi yêu nhau thường đến các ngôi đền để tổ chức các nghi lễ cầu nguyện cho tình yêu của họ mãi bền lâu. Nếu trời không mưa, các cặp đôi thường nhìn vào danh hiệu ngôi sao nữ bò cùng nhau và thề nguyện. Vào đêm tịch mịch, chòm sao nữ sẽ tỏa sáng vô cùng. Tối ngày 7 tháng 7, xem Bulldog Star Girl, tôi tin rằng hai người yêu nhau sẽ ở bên nhau mãi mãi.

Xem thêm: Nếu đó không phải yêu, thì anh không biết tình yêu là gì nữa

Tại Hà Nội, vào ngày này, các bạn trẻ thường đổ về Hatta để cầu phúc, cầu tình duyên. Sở dĩ chùa là nơi cầu phúc là do sự linh ứng từ dân gian truyền lại, nhưng cũng có liên quan đến truyền thuyết lúc bấy giờ.

Vua Thanh Tông (1054 – 1072) 42 tuổi vẫn chưa có con nên cầu tự tại chùa nơi hoàng tử Càn Đức ra đời, nên gọi là chùa thanh chua để tưởng nhớ sự kiện. Này.

3. Lễ hội Qixi của Trung Quốc

Xi Qiu là một lễ hội quan trọng đối với người dân Trung Quốc. Như tên cho thấy, ngày này luôn là ngày thứ bảy của tháng thứ bảy âm lịch, vì vậy người Trung Quốc còn gọi nó là Lễ hội lần thứ bảy, còn được gọi là Lễ hội Niugouniang hàng năm. Ở Trung Quốc, ngày này còn được gọi là Ngày ăn xin, Ngày tháng bảy, Ngày chết vì bị cưỡng hiếp và các tên gọi khác. Trong lễ hội, có nhiều hình thức lễ hội ở Trung Quốc. Tuy nhiên, phong tục phổ biến nhất trong dịp này là vào tối ngày 7 tháng 7 âm lịch, phụ nữ cầu nguyện cho đôi tay khéo léo. Vào ngày này, các cô gái trẻ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tự làm để cầu nguyện lấy được một người chồng tốt.

4. Ngày lễ của Nhật Bản

Nhật Bản cũng có Ngày của người chết, kỷ niệm cuộc gặp gỡ của Orihime (nữ diễn viên) và Yan Xing (ngôi sao bò đực), được gọi là lễ Tanabata. Trong những ngày lễ, người Nhật viết những điều ước của mình lên những tờ giấy ngắn nhiều màu sắc và treo lên cành tre trước cửa nhà, cầu mong thần Orihime giúp họ may vá dễ dàng và viết những dòng chữ đẹp đẽ cùng những hy vọng. Tôi muốn hikoboshi mang lại cho họ mùa màng bội thu và thịnh vượng.

Ngoài ra, nhiều cặp đôi yêu nhau cũng sẽ đi chùa cầu phúc, mong tìm được tri kỷ. Đặc biệt đối với trẻ em, Lễ hội Qixi là một lễ hội lớn. Ở trường và ở nhà, trẻ em cùng nhau trang trí cành tre và treo những tờ giấy có viết ước mơ lên ​​đó. Một trong những biểu tượng không thể quên của Tanabata ở Sendai là năm chiếc cọc fukinagashi rực rỡ sắc màu, có thể ví như những sợi chỉ khâu của Orihime. Fu Jinlong, với chiều cao trung bình từ 5 đến 6 mét, là một trong bảy vật trang sức và được cho là vật trung gian cho những lời cầu nguyện của con người với tổ tiên và các vị thần.

5. Kỳ nghỉ Hàn Quốc

Thời điểm này bí ngô, dưa chuột, dưa hấu bắt đầu phát triển mạnh nên được sử dụng nhiều trong dịp lễ hội. Bảy viên đá rơi vào mùa mưa sau cái nóng mùa hè, và cơn mưa vào ngày này được gọi là bảy viên đá nước. Trong lễ hội Tanabata, người Hàn Quốc tắm với mong ước mang lại sức khỏe tốt. Ngoài ra, họ cũng ăn mì và bánh nướng. Lễ hội Qixi được biết đến là lễ hội thưởng thức các món ăn làm từ lúa mì, bởi sau lễ hội Qixi, gió lạnh có thể làm hỏng hương vị của lúa mì.

6. Ngày xá tội vong nhân ăn đậu đỏ, tại sao ăn đậu đỏ?

Cũng vào ngày này, người ta truyền tai nhau rằng ăn đậu đỏ là một cách để cầu may mắn.

Theo quan niệm của người phương Đông, mọi người nên ăn đậu đỏ vào ngày trai gái gặp nhau, để cầu may mắn về đường tình duyên, sớm gặp được ý trung nhân. . Nếu có những cặp vợ chồng đã kết hôn, ăn đậu đỏ sẽ giúp vợ chồng gắn bó, yêu thương dài lâu.

Súp đậu đỏ, bánh đậu đỏ, bánh rán Doraemon, xôi đậu đỏ, cháo đậu đỏ… Còn rất nhiều món ăn từ đậu đỏ… Nếu không biết nấu có thể đến địa chỉ nơi uống trà. Chúng tôi được tự do lựa chọn hương vị đậu đỏ phù hợp với bạn. . Chẳng hạn như chè đậu đỏ các loại, chè sữa chua đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ, kẹo đá đậu đỏ… Vào ngày này, các món chè hay thức uống nhất thiết phải thêm đậu đỏ đều rất đắt khách. Mặc dù không biết liệu ăn đậu đỏ có mang lại may mắn thực sự cho những người thoát khỏi kiêng khem hay không, nhưng hương vị thơm ngon mê hoặc của đậu đỏ rất đáng để thử.

Canh đậu đỏ cầu duyên ngày thất tịch lichvannien365

7. Không làm điều đó vào ngày chết, để cầu may

7.1. Không đám cưới

 • Tín ngưỡng dân gian, tổ chức cưới hỏi (gồm hai bên nhà trai gặp mặt, dạm ngõ, ăn hỏi, rước dâu…) sẽ gặp xui xẻo vào lúc chết, nên tránh vào những ngày như vậy. dịp.
 • Theo tâm linh, ngày này xui xẻo, bởi nữ sửu yêu nhau mà vẫn phải chia xa, nghĩa là chia ly, không tốt cho lứa đôi.
 • Chúng tượng trưng cho tình yêu đích thực. Ngày 7 tháng 7 là Ngày lễ tình nhân dành cho các cặp đôi hẹn hò, nhưng chúng không phải là một cặp đôi hạnh phúc và không thích hợp để tổ chức đám cưới.
 • Về thời tiết, tháng 7 trời mưa nhiều, đám cưới gây bất tiện cho gia đình, họ hàng và khách mời hai bên.
 • Ngoài ra, do mưa nhiều, không khí u ám, dương khí thiếu, không lành nên người xưa kiêng kỵ tổ chức hôn lễ vào ngày này.
 • 7.2. Đừng xây nhà

  • Truyền thống của người Việt Nam là tránh khởi công xây dựng vào tháng 7 âm lịch. Do tháng này nhiều mây, mưa nhiều nên việc thi công dễ gặp trở ngại, ảnh hưởng đến chất lượng.

  • Ngoài ra, đây cũng là tháng xá tội vong nhân với rằm tháng 7. Có nhiều vong linh, yêu ma hoành hành, đại họa dễ ảnh hưởng đến gia đình, nhất là phần âm.
  • li>

   7.3. Đừng ác

   • Trong tiếng Hàn và tiếng Việt, từ “that” phát âm gần với từ “sha” (qi – ji) nên có câu nói ngày xá tội vong nhân là điều không nên làm. ở lại mãi mãi vào ngày chết năm 2018. Gặp nhiều may mắn cát lành.
   • Ngày này là ngày thể hiện tình yêu của cô gái tuổi Bò là chân thành và sâu đậm, nên vợ chồng hãy quan tâm, thể hiện và trao gửi yêu thương.
   • 7.4. Từ bỏ “chuyện ấy”

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button