Giải đáp cuộc sống

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì?

Nhân viên bán hàng tiếng anh là gì? nhân viên bán hàng là một công việc rất phổ biến hiện nay, để trở thành một nhân viên kinh doanh, ngoài kiến ​​thức kinh tế liên quan, bạn còn phải trang bị cho mình những kỹ năng mềm và vốn ngoại ngữ, để có thể tự tin giao tiếp và thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn. Việt Nam đang trên đà hội nhập với thế giới, các công ty lớn bắt đầu đầu tư vào nước ta, chính vì vậy salesman là vị trí đang được tuyển dụng với số lượng lớn, đây là cơ hội cũng như thách thức cho những ai muốn làm việc tại Việt Nam làm nhân viên bán hàng.

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì?

Đang xem: Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì

1. Nhân viên bán hàng nói tiếng Anh là gì?

Khi nói đến nhân viên kinh doanh trong tiếng Anh, có rất nhiều từ như: quản lý bán hàng toàn quốc, quản lý bán hàng khu vực, nhân viên bán hàng, nữ bán hàng, giám sát bán hàng, v.v., nhưng cùng một nghĩa là chỉ nhân viên kinh doanh. Kinh doanh Nhưng những từ này có một hệ thống phân cấp khác như sau:

nhân viên bán hàng và nữ bán hàng: Đây được coi là một trong những cấp bậc thấp nhất và được dùng để chỉ những nhân viên bán hàng là nhân viên nam hoặc nữ.

giám sát bán hàng và giám đốc bán hàng: Đây là cấp độ cao hơn so với nhân viên bán hàng và nữ bán hàng, thường chịu trách nhiệm quản lý và điều phối một nhóm gồm nhiều nhân viên bán hàng và nữ bán hàng.

Giám đốc bán hàng khu vực: Là cấp cao hơn giám đốc kinh doanh và giám đốc bán hàng, nhiệm vụ chính của nó là quản lý một khu vực hoặc một khu vực được chỉ định.

Quản lý bán hàng khu vực: Đây là nhóm chuyên quản lý các Giám đốc bán hàng khu vực và hai nhóm trên. Giám đốc bán hàng khu vực đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch cho các nhóm theo dõi.

Theo từng giai đoạn, bạn sẽ được phân công chức danh nhân viên kinh doanh cụ thể, bên cạnh đó, yêu cầu và nhiệm vụ công việc cũng khác nhau ở các cấp độ khác nhau.

2. Nhân viên bán hàng là gì?

Nhân viên bán hàng là người có nhiệm vụ chính là tiếp thị, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm mình bán, có thể thấy nhân viên bán hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm của công ty.

Nhân viên kinh doanh

3.Công việc chính của nhân viên bán hàng là gì?

Công việc chính của nhân viên bán hàng là:

Thông báo cho khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn và đưa ra lời khuyên cho khách hàng

Tìm kiếm và duy trì mạng lưới khách hàng và đối tác tiềm năng cho công ty

Xem thêm: Hoa tay nơi &quotBán dầu mù u&quot có nghĩa là gì ?

Nhận khiếu nại về chất lượng sản phẩm và phản ánh lại vấn đề với cấp trên.

Chăm sóc khách hàng và tạo điều kiện thuận lợi cho các hợp đồng kinh doanh

Bên cạnh việc chăm sóc và duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ, nhân viên bán hàng còn phải thường xuyên tìm kiếm khách hàng mới để làm phong phú nguồn khách hàng của mình.

Trực tiếp xúc tiến hợp đồng, bao gồm các công việc như thủ tục giao hàng, xuất hóa đơn, kiểm tra chất lượng sản phẩm với khách hàng

Làm thủ tục ký kết hợp đồng, lưu 1 bản, nộp bản chính cho cấp trên, bản chính cho phòng tài chính

Liên hệ với khách hàng thường xuyên để cập nhật thêm thông tin và phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm của công ty

Thành thạo word, excel, … và các phần mềm vi tính khác

Thành thạo một hay nhiều ngoại ngữ cũng là yêu cầu đối với nhân viên kinh doanh trong quá trình hội nhập của nước ta hiện nay.

Báo cáo nhu cầu sản phẩm, sự cố và số lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm của công ty lên cấp trên hàng tháng, quý

4. Yêu cầu để trở thành nhân viên kinh doanh

Hiện tại muốn trở thành nhân viên kinh doanh bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau của nhà tuyển dụng:

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc marketing

Khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh, kinh nghiệm cũng là một yếu tố rất được lưu ý

Kỹ năng bán hàng tốt, kỹ năng mềm tốt

Có khả năng thuyết phục khách hàng, có nhiều đối tác đàm phán.

Xem thêm: 113 idioms (Thành ngữ) thông dụng trong tiếng Anh

Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt.

Cởi mở và dễ gần.

Hiểu sản phẩm mình bán và dây chuyền quy trình sản xuất để có thể giới thiệu cho khách hàng khi cần thiết

Biết lợi thế của dòng sản phẩm của công ty bạn và tìm hiểu thêm về sản phẩm của đối thủ cạnh tranh

Nắm rõ quy trình tiếp xúc khách hàng và các thủ tục liên quan để xử lý khiếu nại khi có vấn đề liên quan đến hợp đồng, chất lượng sản phẩm

Yêu công việc và có tâm huyết, nhân viên bán hàng phải là người có quyết tâm với sản phẩm do công ty mình sản xuất, từ đó họ sẽ tìm mọi cách để thuyết phục khách hàng tin vào chất lượng sản phẩm của công ty mình.

Ngoài ra, bạn phải là người chịu được áp lực cực cao, đứng trước áp lực doanh số và sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, bạn phải có bản lĩnh và ý chí kiên định.

5. Thu nhập từ lực lượng bán hàng

Khi trở thành nhân viên bán hàng, thu nhập của bạn thường được tính dựa trên hoa hồng trên số lượng sản phẩm nhân viên bán được với mức lương cố định. Trong trường hợp bình thường, lương cứng chỉ mang tính chất tượng trưng, ​​đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên bán hàng, hoa hồng lấy từ doanh số bán sản phẩm sẽ quyết định thu nhập hàng tháng của nhân viên bán hàng.

Chính vì vậy nếu bạn là một người bán hàng giỏi thì thu nhập của bạn có thể cao và ngược lại, nếu bạn không thuyết phục được khách hàng lựa chọn sản phẩm do công ty bạn sản xuất. Nếu bạn bán, số tiền của bạn sẽ thấp, chỉ là một khoản tiền lương khó kiếm được.

Phương thức trả lương trên phù hợp với đa số nhân viên kinh doanh, vì nó giúp nâng cao khả năng làm việc, đồng thời đòi hỏi nhân viên phải cố gắng thuyết phục khách hàng, ngoài ra nhân viên nên thường xuyên bảo trì và duy trì mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng, bên cạnh đó Công ty luôn cố gắng tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới.

6. Cơ hội thăng tiến cho nhân viên kinh doanh

Đối với nhân viên kinh doanh, thông thường hiệu quả công việc sẽ được đánh giá bằng số lượng hợp đồng, tức là giá trị hợp đồng mà nhân viên kinh doanh mang lại cho công ty. Ngoài ra, sự hài lòng của khách hàng đối với nhân viên bán hàng cũng là một tiêu chí đánh giá.

Nếu bạn cố gắng leo lên các vị trí cao hơn như Giám đốc Kinh doanh và Giám đốc Kinh doanh, và cuối cùng là Giám đốc Kinh doanh Khu vực, bạn có thể bắt đầu với vị trí nhân viên kinh doanh.

Nhân viên bán hàng nói tiếng Anh là gì? , công việc của một nhân viên kinh doanh không hề đơn giản, ngoài việc trau dồi, nâng cao nghiệp vụ và uy tín với khách hàng, khi đã có được những khách hàng trung thành, công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cũng vì thế mà mức thu nhập sẽ được tối đa, xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

“hyundai mpc là nhà cung cấp xe tải, phụ tùng và các dịch vụ liên quan đến xe. Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mpc không cung cấp dịch vụ tư vấn qua điện thoại”

Xem thêm: Chuyên gia giải đáp nguyên nhân gây vàng da lòng bàn tay bàn chân

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button