Giải đáp cuộc sống

Phí chuyển đổi trả góp là gì? Cách tính phí chuyển đổi trả góp và minh họa cụ thể

Nếu thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng, có lẽ bạn đã nghe thấy thuật ngữ “phí chuyển đổi cài đặt”. Đây là số tiền bạn phải trả khi mua trả góp 0% lãi suất tại các Đơn vị Ngân hàng. Vậy cách tính phí chuyển đổi trả góp như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết ngân hàng số timo dưới đây.

>>Xem thêm:Bạn có nên chuyển số dư trong thẻ tín dụng của mình sang trả góp không?

Đang xem: Phí chuyển đổi sang trả góp là gì

Phí chuyển đổi trả góp là gì?

Khi bạn trả góp bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ không bị tính lãi trên số tiền đó, nhưng thay vào đó sẽ mất Phí chuyển đổi trả góp. Đây là khoản phí bạn phải trả cho ngân hàng và nó được coi là tương đương với số tiền lãi, thậm chí cao hơn lãi suất. Ngân hàng sẽ tính phí chuyển đổi trả góp dựa trên giá trị mặt hàng bạn mua. Đây là số tiền bắt buộc mà khách hàng cần phải trả cho ngân hàng. Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng timo để mua hàng trả góp, phí chuyển đổi trả góp được tính như sau:

(*): Tỷ giá có thể thay đổi tùy từng thời điểm khi thông báo cho ngân hàng.

Cách tính phí chuyển đổi trả góp 0% lãi suất

Công thức tính

Mua trả góp đáp ứng 2 điều kiện sau sẽ được hưởng lãi suất 0% và miễn phí đổi trả:

 • Người bán liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng.
 • Các bên đồng ý rằng sẽ không tính phí chuyển đổi trả góp.
 • Khi đủ 2 điều kiện trên, bạn có thể chọn hình thức trả góp 0%, tùy ngân hàng mà thời hạn trả góp là 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng.

  Tham khảo: Cảm giác đau, nhức đầu, chóng mặt buồn nôn là bệnh gì?

  Các đơn vị bán hàng có hỗ trợ Trả góp 0% bằng thẻ tín dụng nhưng không miễn phí, khách hàng phải trả thêm khoản phí này, tùy ngân hàng.

  Chi tiết

  Ví dụ khách hàng mua điện thoại trị giá 8.000.000 đồng của một hãng điện tử, được hỗ trợ trả góp 0% qua thẻ timo. Hình thức trả góp như sau:

  • Nếu bạn góp 6 tháng, số tiền bạn trả là 0% lãi suất + không phí chuyển đổi. Mỗi tháng bạn phải trả 1.333.334 x 6 = 8.000.004 đồng.
  • Nếu bạn góp 9 tháng, số tiền phải trả là 0% lãi suất + phí chuyển đổi trả góp 300.000đ (dựa trên 3,75% giá trị đơn hàng). Trả góp hàng tháng 888.889đ. Tuy nhiên, tháng đầu tiên bạn cần trả góp là 888.889 vnd + 300.000 vnd = 1.188.889 vnd. Vậy tổng số tiền bạn cần thanh toán là 8.300.001 VNĐ (chênh 300.000 VNĐ so với giá gốc).
  • Nếu bạn góp 12 tháng, số tiền phải trả là 0% lãi suất + phí chuyển đổi trả góp 384.000đ (dựa trên 4,8% giá trị đơn hàng). Trả góp hàng tháng 666.667 VNĐ. Tuy nhiên, tháng đầu tiên bạn cần trả góp là 666.667 vnd + 384.000 vnd = 1.050.667 vnd. Như vậy bạn phải thanh toán tổng số tiền là 8.384.004 VNĐ (giảm khoảng 384.000 VNĐ so với giá gốc).
  • Cách tính phí chuyển đổi giữa trả góp và trả góp có lãi

   Cách tính phí chuyển đổi trả góp

   Song song với hình thức trả góp 0%, nhiều ngân hàng cho phép tùy chọn chuyển đổi tất cả các giao dịch chi tiêu trên 3 triệu đồng sang trả góp trong thời hạn lên đến 24 tháng không tính lãi suất.

   Ví dụ ngân hàng vpbank cho phép bạn chuyển đổi tất cả các giao dịch có giá trị trên 3 tháng thành trả góp với lãi suất 12%/năm cho kỳ hạn 6 tháng, 18%/năm cho kỳ hạn 9 tháng, 24% cho kỳ hạn 1 tháng với một kỳ hạn 12 tháng, Ngân hàng Shinhan cũng có hình thức lãi suất: kỳ hạn 3 tháng lãi suất 0%, kỳ hạn 6-18 tháng lãi suất 21%/năm.

   Hướng dẫn cụ thể cách tính phí chuyển đổi trả góp có lãi

   Mức trả góp được tính như sau: Sau khi mua hóa đơn vượt quá 3 triệu đồng, bạn truy cập vào ngân hàng trực tuyến của ngân hàng để đăng ký chuyển đổi giao dịch này thành trả góp. Đối với giao dịch từ 3 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn các phương thức thanh toán sau:

   • Trả góp 6 tháng lãi suất 12%/năm: Tổng số tiền khách hàng phải trả là 3.360.000 đồng. Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ đóng 3.360.000đ/6 tháng = 560.000đ.
   • Đối với hình thức trả góp trong 9 tháng lãi suất 18%/năm, tổng số tiền khách hàng phải trả là 3,54 triệu đồng. Như vậy mỗi tháng bạn sẽ đóng 3.540.000đ/9 tháng = 394.000đ.
   • Đối với hình thức trả góp 12 tháng với lãi suất 24%/năm, tổng số tiền khách hàng phải trả là 3.720.000 đồng. Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ đóng 3.720.000đ/12 tháng = 310.000đ.
   • >>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết trả góp bằng thẻ tín dụng

    Đề xuất 5 thẻ tín dụng ngân hàng trả góp 0%

    1/teemo

    Thẻ tín dụng

    timo visa cho phép khách hàng dễ dàng chuyển đổi các giao dịch đủ điều kiện thành các khoản thanh toán trả góp. Để bạn yên tâm mua sắm và trả góp không lãi suất. Với các kỳ hạn đa dạng từ 3, 6, 9 đến 12 tháng, bạn có thể chủ động, kiểm soát chi tiêu và cân đối tài chính cho bản thân và gia đình.

    Xem thêm: Chúc Tết Nguyên đán bằng tiếng Anh

    Nếu bạn đã có thẻ tín dụng timo, bạn có thể chuyển đổi giao dịch sang hình thức trả góp chỉ với 3 bước đơn giản:

    • Bước 1: Khách hàng kiểm tra danh sách giao dịch tại mục thẻ tín dụng. Nhấp vào nút “Trả góp” bên dưới giao dịch đang hoạt động để chuyển sang hình thức trả góp.
    • Bước 2: Chọn kỳ hạn trả góp (3, 6, 9 đến 12 tháng) theo hướng dẫn chi tiết trên ứng dụng.
    • Bước 3: Nhấn “Tiếp tục” để xác nhận thông tin đổi trả góp. Khách hàng nhập mã otp để hoàn tất giao dịch.
    • Yêu cầu chuyển đổi trả góp của Khách hàng sẽ được Ngân hàng Việt Nam đánh giá và phê duyệt/từ chối. Nếu yêu cầu được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thông tin trực tiếp trên ứng dụng timo.

     2/HSBC

     Với thẻ tín dụng, HSBC có thể thoải mái mua hàng của hơn 50 đối tác với lãi suất ưu đãi 0% mà không cần nộp thêm bất kỳ giấy tờ chứng minh thu nhập nào. Có thể áp dụng các đợt trả góp khác nhau 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng để thanh toán số tiền mua hàng tùy theo nhu cầu của bạn. Chủ thẻ tín dụng HSBC có thể mua trả góp theo hai cách: từ thương hiệu do bạn lựa chọn hoặc từ đối tác của HSBC.

     3/Ngân hàng

     Với thẻ tín dụng sacombank, bạn có thể mua sắm tiết kiệm với lãi suất 0% và không phát sinh thêm phí. Ngoài ra, bạn còn được hưởng các quyền lợi khác như: cộng ngày, thế giới điểm thưởng, sacombank plus, v.v. Chủ thẻ tín dụng Sacombank có thể lựa chọn 2 hình thức trả góp: Trả góp 0% lãi suất, mọi lúc mọi nơi. Trả góp 0% lãi suất cho đối tác liên kết.

     4/ngân hàng

     Với những ưu điểm về dịch vụ khách hàng cá nhân và cho vay tiêu dùng, cũng như điều kiện mở thẻ tương đối hấp dẫn, thẻ tín dụng vpbank là một trong những lựa chọn tốt nhất để trả góp. Khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng vpbank để mua hàng trả góp với lãi suất 0% với tất cả các thương hiệu yêu thích (lưu ý: phí quản lý tài khoản trả góp là 1%/tháng). Chương trình này áp dụng cho các thẻ tín dụng vpbank bao gồm: vplady, mc2, stepup, vietnamairlines platinum mastercard, platinum mastercard.

     5/Ngân hàng Công nghệ

     Khi sử dụng thẻ tín dụng techcombank để mua hàng trả góp, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất mua hàng trả góp 0%. Tuy nhiên, bạn sẽ cần trả một khoản phí gọi là phí chuyển đổi trả góp. Điều kiện và điều kiện trả góp qua thẻ techcombank như sau:

     • Có thẻ tín dụng quốc tế techcombank.
     • Trả góp bằng thẻ tín dụng techcombank.
     • Số tiền đặt lệnh nhỏ hơn quy định của techcombank.
     • Các sản phẩm đã mua được liệt kê trong danh sách đăng ký trả góp.
     • Chủ thẻ không vi phạm các điều khoản và điều kiện phát hành thẻ.
     • Cách tính phí chuyển đổi trả góp rất đơn giản. Hi vọng những thông tin này có thể giúp bạn chọn được ngân hàng phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Với nhiều chức năng tiện ích mà timo mang lại, hiện nay timo visa credit được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Mở thẻ ngay, hưởng lãi suất trả góp 0%, giúp bạn thỏa sức mua sắm.

      Xem thêm: Hiểu chính xác khái niệm nhân viên thu mua tiếng Anh là gì?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button