Chưa phân loại

11 cách giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh, nhưng nếu không có phương pháp hay bí quyết học thì bạn rất dễ bỏ cuộc. Dưới đây là 11 mẹo giúp bạn học tiếng Anh đàm thoại tại nhà mà các chuyên gia tiếng Anh hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn cải thiện ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác. .

1. Luyện kỹ năng “đọc chuyên sâu”

“Đọc sâu” hay đọc kỹ là đọc chăm chú để hiểu chính xác những gì bạn đang đọc. Điều này trái ngược với đọc lướt, nghĩa là đọc để nắm được ý chung của nội dung, và kiểu đọc này giúp người đọc cảm thấy tự tin và hứng thú với quá trình đọc vì bạn có thể hình dung những gì mình đang đọc mà không cần quá chú ý đến. chi tiết. Mặc dù đọc lướt rất hữu ích theo nhiều cách, nhưng đọc qua thậm chí còn hữu ích hơn trong việc giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng.

Đang xem: Phương pháp học tiếng anh giao tiếp tốt nhất

Kỹ năng đọc bao gồm các bước sau:

 • Xác định từ khóa
 • Xem lại một số từ và đoán nghĩa của chúng
 • Viết tóm tắt sau khi đọc
 • Đọc hoặc thảo luận về văn bản bạn đã đọc với một gia sư tiếng Anh (hoặc một người bạn).
 • Hãy đảm bảo chọn những đoạn đọc ngắn khi luyện kỹ năng đọc chuyên sâu, nếu không bạn sẽ bị choáng ngợp và nhanh chóng từ bỏ việc luyện tập. Kỹ thuật “đọc chuyên sâu” này không chỉ giúp bạn hiểu sâu ý nghĩa của văn bản mà còn giúp bạn tích lũy ý tưởng từ văn bản để khi giao tiếp, bộ não của bạn sẽ nhanh chóng chuyển đổi những gì bạn đọc thành nội dung. Sử dụng đối thoại một cách tự nhiên.

  2. Luyện nói trước gương

  Luyện nói trước gương có thể giúp bạn bớt ngại ngùng khi nói tiếng Anh. Đôi khi, giao tiếp bằng tiếng Anh ở trình độ hiện tại của bạn có thể cảm thấy lúng túng và lúng túng. Điều này một phần là do bạn không biết miệng của mình trông như thế nào khi nói một âm không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, ngay cả khi bạn phát âm đúng.

  Vì vậy, hãy quan sát cách miệng của bạn cử động khi bạn nói tiếng Anh trước gương. Tốt hơn nữa, hãy so sánh cách phát âm của bạn với cách phát âm của người bản xứ nói tiếng Anh. Ví dụ: bạn có thể lặp lại một số đoạn hội thoại trong một chương trình truyền hình và cố gắng bắt chước cử động miệng của diễn viên. Điều này không chỉ giúp bạn xây dựng sự tự tin mà còn giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của mình.

  3. Tìm hiểu “phương pháp thực tập phân tán”

  Phương pháp “thực hành phân bổ” đảm bảo rằng bạn luôn cải thiện tiếng Anh của mình và đạt được kết quả lâu dài. Trong cách tiếp cận này, bạn sẽ có nhiều buổi học rất ngắn. Điều này khác với nhiều phương pháp luyện tập khác như học thuộc lòng, học quá nhiều hoặc đơn giản là bắt đầu học trước một kỳ thi. Bên cạnh việc khiến bạn không thoải mái, việc học thuộc lòng sẽ không giúp bạn lưu giữ thông tin lâu. Hầu hết mọi người quên mọi thứ họ học được sau khi làm bài kiểm tra.

  Để bắt đầu thực hành phân bổ, hãy tạo một kế hoạch học tập. Cố gắng học ít nhất vài lần một tuần và lên kế hoạch những gì bạn muốn học mỗi ngày/tuần/tháng/v.v. Đặt nhiều mục tiêu cho các kỹ năng tiếng Anh mà bạn muốn cải thiện để theo dõi tiến trình của mình tốt hơn.

  4. Đánh dấu những từ không quen thuộc khi đọc

  Xem thêm: ROM Tiếng Việt cho Xiaomi Mi 6x (Mi A2) (CH Play, Ổn Định)

  Khi đọc sách tiếng Anh, hãy đánh dấu những từ bạn không biết và tra từ điển sau khi đọc chương này. Sau đó, biến những từ không quen thuộc đó thành một danh sách các từ cần học trong ngày.

  Đây là bài kiểm tra phù hợp để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh và khả năng đọc hiểu của người học. Bạn chỉ cần chọn một cuốn sách có vẻ thú vị và ngồi xuống với cây bút và cuốn sổ. Đến cuối chương, bạn nên có ít nhất một vài từ để tra cứu.

  5. Thực hành

  với các video tiếng Anh thực tế

  Một trong những điều khó khăn nhất khi cải thiện tiếng Anh của bạn là bạn không được tiếp xúc thực tế với tiếng Anh thực sự. Chuyên mục video của Hội đồng Anh sẽ cung cấp cho bạn giải pháp hoàn hảo.

  Khu vực video dạy tiếng Anh thông qua các video tiếng Anh thực tế, mỗi video đều có kèm theo đoạn script bên dưới, các bạn có thể xem để tìm định nghĩa và ngữ pháp. Bằng cách này, bạn có thể cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh của mình trong khi học cách người bản ngữ thực sự sử dụng tiếng Anh. Sau khi xem video, nó cung cấp một số bài tập nhỏ để đảm bảo bạn nhớ mọi thứ đã học. Thực hành này đảm bảo rằng bạn tích cực cải thiện tiếng Anh của mình thông qua video. Có hàng ngàn video cho mọi cấp độ tiếng Anh, từ sơ cấp đến nâng cao. Bạn có thể dễ dàng chọn video theo xếp hạng và thể loại để tìm video phù hợp với mình.

  6. Lặp lại lối chơi chữ tiếng Anh (“cong lưỡi”)

  “Togue twister” là một câu tiếng Anh ngắn được lặp đi lặp lại với nhiều âm giống nhau đến mức ngay cả người nói tiếng Anh bản ngữ cũng khó nói được. Ở Việt Nam cũng có nhiều mẫu câu như vậy, chẳng hạn như “nồi đồng nấu ốc, niêu ếch”, “trưa ăn bưởi chua”, v.v.

  Những câu này rất hiệu quả trong việc tạo niềm vui và giúp cải thiện cách phát âm tiếng Anh thực tế. Họ sẽ giúp bạn tiếp thu những âm tiếng Anh khó và sử dụng chúng một cách tự nhiên hơn. Bắt đầu bằng cách nói chậm để đảm bảo bạn phát âm chính xác từng từ, sau đó cố gắng nói ngày càng nhanh hơn!

  7. Ghi lại cách phát âm tiếng Anh của bạn mỗi ngày

  Điều này nghe có vẻ tẻ nhạt (vì nó nhàm chán và lặp đi lặp lại), nhưng bạn sẽ thấy vui vì đã quyết định thực hiện. Ghi lại các bài phát biểu tiếng Anh của bạn mỗi ngày với ứng dụng ghi âm. Bạn có thể chỉ cần nói về vài phút đã trôi qua trong ngày, đọc một đoạn văn trong sách hoặc báo tiếng Anh, nói một số từ tiếng Anh mới mà bạn đã học hoặc bất cứ điều gì phù hợp với bạn!

  Nhưng đừng dừng lại ở đó. Sau khi ghi âm, bạn cần nghe lại và cố gắng tìm ra những lỗi sai của mình, cho dù đó là phát âm, ngữ pháp hay dùng sai từ, v.v. Đây là một trong những cách thiết thực và đơn giản nhất để cải thiện tiếng Anh của bạn, đặc biệt nếu bạn đang tự học ngoại ngữ. Nếu bạn không sửa lỗi của mình, bạn sẽ tiếp tục mắc lỗi và tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ chậm hơn.

  Như một phần thưởng bổ sung, những bản ghi âm này có thể là động lực tuyệt vời cho các nghiên cứu trong tương lai của bạn. Bởi vì chắc chắn sẽ có những thời điểm khó khăn khi bạn không còn nhanh như trước và các khái niệm ngữ pháp tiếng Anh phức tạp dường như quá khó. Bạn thậm chí có thể cảm thấy muốn bỏ cuộc. Giờ đây, đoạn ghi âm sẽ nhắc bạn tiến bộ như thế nào trong học tập và nó có thể giúp bạn vui lên khi cảm thấy buồn!

  8. Ghi nhớ các từ đồng âm phổ biến

  Tham khảo: Top 10 trung tâm dạy đàn piano uy tín và giá rẻ tại TP HCM

  Từ đồng âm là những từ phát âm giống nhau nhưng nghĩa khác nhau (và có thể cách viết khác nhau). Một số ví dụ về từ đồng âm trong tiếng Anh bao gồm:

  • Thổi xanh (Blow-blue)
  • biết không (biết không)
  • nghe-đây (nghe-đây)
  • Học từ đồng âm sẽ giúp cải thiện kỹ năng đàm thoại tiếng Anh của bạn và tránh nhầm lẫn giữa các từ. Bạn sẽ nghe tiếng Anh dễ dàng hơn nếu bạn quen thuộc với những từ thông dụng tương tự. Để ghi nhớ các từ đồng âm phổ biến, bạn có thể sử dụng thẻ ghi chú để tìm các cặp từ có nghĩa thực tế.

   9. Hiểu cấu trúc s-v-o

   Cấu trúc câu tiếng Anh thực ra không khó để nắm bắt, đặc biệt nếu bạn đã từng học tiếng Đức hoặc tiếng La Mã, vì những ngôn ngữ này có cấu trúc ngữ pháp tương tự nhau. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu, điều quan trọng là phải nắm bắt cấu trúc câu s-v-o (chủ ngữ-động từ-bổ ngữ/chủ ngữ-động từ-bổ ngữ) càng sớm càng tốt.

   Khi phân biệt được chủ ngữ-động từ-bổ ngữ trong bất kỳ câu nào, bạn sẽ dễ dàng kết hợp các cấu trúc câu mới, đặc biệt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc đặt câu tiếng Anh. Sử dụng tiếng Anh trong các cuộc trò chuyện thực tế hoặc khi thực hành viết tiếng Anh.

   Mẫu câu s-v-o như sau: i grab a soda (tôi lấy một ly soda) “i” là chủ ngữ của câu, “grab” là động từ và “soda” là ngôn ngữ bổ trợ (được Take away sử dụng)

   Lưu ý rằng động từ có thể ở thể phủ định. Ví dụ anh ấy không rửa xe (anh ấy không rửa xe.)

   Bạn sẽ thấy rằng không phải lúc nào câu cũng cần bổ ngữ, nhưng chủ ngữ và động từ thì cần. Ví dụ: she dance (cô ấy đã nhảy).

   10. Chơi game tiếng Anh trực tuyến

   Người học nên sử dụng các trò chơi tiếng Anh thường xuyên vì chúng vừa thú vị, vừa thư giãn, vừa cải thiện tiếng Anh, đồng thời có thể dễ dàng truy cập trực tuyến. Một số trò chơi ngữ pháp tiếng Anh thú vị bao gồm:

   • Trò chơi tiếng Anh vui nhộn: Ngay cả những trò chơi được thiết kế cho trẻ em học tiếng Anh cũng có thể hữu ích cho người lớn! Chúng bao gồm các trò chơi để thực hành ngữ pháp, từ vựng và thậm chí cả phân đoạn câu.
   • Trẻ em học tiếng Anh: Đây là tài nguyên trò chơi từ Hội đồng Anh dành cho gia đình hoặc bạn bè.
   • Mục tiêu của trò chơi esl: Đây là một trang web đặc biệt hữu ích dành cho các trò chơi tiếng Anh dành cho người lớn xoay quanh các công thức ngữ pháp.
   • Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần có thời gian và công sức. Với một số mẹo và gợi ý hữu ích ở trên, tôi hy vọng bạn có thể ngày càng tiến bộ và nâng cao hơn nữa kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Chúc may mắn!

    Tham khảo: Top 12 loại sữa bột cho bé trên 3 tuổi giúp tăng chiều cao vùn vụt, hay ăn chóng lớn “hot” nhất hiện nay

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button