Giải đáp cuộc sống

Tìm hiểu quản lý khách sạn tiếng anh là gì

Quản lý khách sạn được coi là nghề “làm ra tiền trăm”. Đối tượng phục vụ của ngành này rất đa dạng, không chỉ khách du lịch trong nước mà cả khách du lịch quốc tế. Nghề này cũng mang đến cho người thợ nhiều trải nghiệm thú vị. Với xu hướng “quốc tế hóa” trong ngành quản lý khách sạn, hãy cùng tìm hiểu quản lý khách sạn tiếng anh là gì qua bài viết dưới đây.

Quản lý khách sạn tiếng anh là gì?

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ rất phổ biến trên thế giới. Vì vậy, không chỉ mỗi ngành nghề, ngành khách sạn đều yêu cầu tiếng Anh. Vậy quản lý khách sạn tiếng anh là gì? Trở lại với ngữ pháp tiếng Anh, hotel có nghĩa là khách sạn, và hotelmanager có nghĩa là quản lý khách sạn. Nhà hàng được viết trong tiếng Anh là restaurant, kết hợp với quản lý nhà hàng là restaurant management. Chắc ai cũng cho là có lý. Nhưng gộp lại thì quản lý khách sạn tiếng anh là Hospitality Management.

Đang xem: Quản lý nhà hàng khách sạn tiếng anh là gì

Tìm hiểu quản lý khách sạn tiếng anh là gì

Xem thêm: Góc nhìn tâm lý học về trí tuệ cảm xúc (Phần 1)

Đúng như tên gọi, quản lý khách sạn là nghề đào tạo kỹ năng quản lý, tổ chức và điều hành khách sạn-nhà hàng. Họ là những người quản lý, điều hành và hoạch định mọi hoạt động trong nhà hàng, khách sạn. Công việc này đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn và nhiều kỹ năng từ người quản lý.

Lý do chọn học quản trị khách sạn

Theo một số thống kê về cơ hội việc làm, hàng năm Việt Nam có lượng khách du lịch lớn trong và ngoài nước nên cần nhiều nhân lực trong ngành. Con số này dự kiến ​​sẽ lên tới 40.000 nhân viên. Nếu chỉ tính các thành phố. Ngành ăn uống – khách sạn tại TP.HCM có nhu cầu lên đến 21.600 người/năm. Đây là những con số rất ấn tượng. Bởi nguồn nhân lực ngành này đang thực sự “khan hiếm”.

Trước cơn khát nhân lực lớn như vậy, cơ hội tìm được việc làm sau khi ra trường của ngành này là rất cao. Tuy nhiên, đây là ngành “quốc tế hóa”, ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh Việt Nam trong mắt du khách quốc tế. Vì vậy, nhân viên khách sạn cần phải có kỹ năng nghiệp vụ xuất sắc. Vì vậy, bước đầu tiên không thể bỏ qua, đó là theo học ngành quản trị khách sạn.

Tìm hiểu quản lý khách sạn tiếng anh là gì

Tham khảo: Chương trình giáo dục mầm non là gì?

Do thiếu hụt nguồn nhân lực trong nước, nhiều khách sạn, nhà hàng tại Việt Nam phải thuê quản lý nước ngoài. Phải chăng do nhà tuyển dụng có “đòi hỏi cao” đối với người giúp việc gia đình? Đây không phải là trường hợp. Nguyên nhân là do nguồn nhân lực trong nước có nhưng năng lực chưa đáp ứng đủ. Ngành quản trị khách sạn đòi hỏi kỹ năng được đào tạo chuyên nghiệp và khả năng ngoại ngữ tốt. Đây sẽ là một điểm cộng cho sinh viên mới ra trường.

Nhiều bạn trẻ cũng chọn nghề quản lý khách sạn vì đam mê. Ngoài ra, đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm. Với bộ tài liệu tiếng Anh về quản lý khách sạn vừa được Viện Du lịch Hà Nội chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã có những hiểu biết nhất định về vấn đề này. Đừng lo học quản trị khách sạn có được không? Học vì đam mê và cơ hội trải nghiệm công việc thú vị.

Đăng ký học hoặc nhận tư vấn về quản lý nhà hàng khách sạn:

Địa chỉ:Phòng 105, tòa nhà Veispa, số 220 đường Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Xem thêm: Đất nhà ở hiện hữu chỉnh trang là gì ? Có nên mua đất ở chỉnh trang KO?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button