Chưa phân loại

Nên chọn Quạt sưởi loại nào?

Mùa đông là mùa các gia đình sắm sửa máy sưởi nhiều nhất. Có nhiều loại máy sưởi. Quạt tản nhiệt nhanh và có thể làm ấm phòng trong thời gian ngắn. Nếu bạn chưa quen với các loại máy sưởi này và không biết nên chọn loại nào thì hãy tham khảo các bài viết sau.

1. Phân loại lò sưởi:

Máy sưởi là tên gọi chung của thiết bị sưởi ấm vào mùa lạnh. Các thiết bị này tỏa nhiệt khi chúng hoạt động, làm ấm căn phòng một cách nhanh chóng. Hiện nay, quạt sưởi được chia thành 5 loại: Máy sưởi Mesoce, máy sưởi halogen, máy sưởi đèn carbon, máy sưởi nhà tắm và máy sưởi dầu.

Đang xem: Quạt sưởi nào tốt nhất

1.1 Lò sưởi Mesosil:

Thiết kế đơn giản, hình chiếc quạt, khi hoạt động thì tỏa ra hơi nóng. Nguyên lý hoạt động của quạt là chuyển hóa điện năng thành nhiệt lượng, tỏa ra hơi ấm khắp phòng.lazy-bg.png

Máy sưởi 2 lít sunhouse shd7010 (hồng)

-Ưu điểm của dây đốt nóng mayso + Trọng lượng nhẹ, thiết kế đơn giản, giá rẻ chỉ từ 2-600.000. + Làm nóng nhanh. -Nhược điểm của máy sưởi sử dụng dây ma-sê:+ máy sưởi sử dụng dây ma-sê sẽ đốt cháy oxi trong không khí dẫn đến khô da, khó thở Dễ gây cháy nổ + máy sưởi sử dụng dây ma-sơ tốn điện hơn các loại máy sưởi khác

Máy sưởi halogen 1.2:

Là dạng quạt sưởi sử dụng bóng đèn Halogen chuyển hóa điện năng thành nhiệt tỏa ra làm ấm căn phòng. Các loại quạt sưởi Halogen có dạng hình chiếc quạt với bóng đèn Halogen được thiết kế bên trong lồng quạt. Phía sau quạt là vỏ nhựa chống cháy, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. lazy-bg.png

Xem thêm: Nên mua xe bán tải nào tốt nhất hiện nay

máy sưởi sunhouse shd7005

– Ưu điểm của đèn sưởi bóng đèn Halogen: + Đèn sưởi bóng đèn Halogen có khả năng làm ấm nhanh và không đốt cháy oxy. + Quạt sưởi halogen an toàn, dễ sử dụng và có chế độ hẹn giờ – Nhược điểm của quạt sưởi halogen: + Khi bật đèn sưởi halogen phát ra ánh sáng chói gây chói mắt vào ban đêm + Quạt sưởi sử dụng bóng halogen dễ làm khô da + Làm ấm quạt của thiết bị sử dụng bóng đèn Halogen tỏa nhiệt dễ gây bỏng.

1.3 Bộ gia nhiệt bằng đèn carbon:

Là loại quạt sưởi dùng đèn Cacbon để chuyển hóa điện năng thành nhiệt cung cấp cho căn phòng. Quạt sưởi dùng đèn Cacbon không phát ra ánh sáng, có công suất cao, từ 400W – 2000W.lazy-bg.png

Quạt sưởi gốm năng lượng mặt trời shd7075

-Ưu điểm của máy sưởi đèn carbon: + Máy sưởi đèn carbon tỏa nhiều nhiệt, có nhiều phương thức sưởi ấm, đồng thời tiết kiệm điện. + Máy sưởi không khí không phát ra ánh sáng khi hoạt động bằng đèn carbon nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng vào ban đêm. + Máy sưởi không khí sử dụng đèn carbon không đốt cháy oxi nên không gây khô da. Sưởi đèn carbon: +Quạt đèn carbon diện tích sưởi nhỏ, phù hợp với không gian nhỏ +Sưởi đèn carbon có thể đắt hơn so với đèn sưởi đèn halogen và đèn sưởi đèn carbon cùng dòng.

Quạt dầu 1.4:

Là loại quạt sưởi tốt nhất và đắt nhất trong các loại. Quạt sưởi dầu sử dụng dầu máy để chạy, tỏa ra hơi ấm từ các thanh nhiệt. Loại dầu này không tiêu hao trong quá trình sử dụng nên người tiêu dùng không cần phải lo lắng là có phải thay dầu máy không.lazy-bg.png

quạt sưởi dầu tiross ts-926, 13 thanh

Tham khảo: USB thu sóng WiFi loại nào tốt nhất: TP-Link, D-Link, Huawei, Xiaomi hay Tenda?

-Ưu điểm của máy sưởi dầu: + máy sưởi dầu làm nóng nhanh và không đốt cháy oxi + máy sưởi dầu có tuổi thọ cao và không bị bóng đèn + máy sưởi dầu thường có nhiều hơn nếu bạn muốn phơi quần áo Giá phơi đồ.

– Nhược điểm của máy sưởi dầu: + Máy sưởi dầu đắt và cồng kềnh + Máy sưởi dầu có công suất lớn nên tiêu tốn nhiều điện năng hơn các loại máy sưởi khác.

1.5 Máy sưởi phòng tắm:

Thiết kế dạng bóng đèn, có tác dụng làm ấm phòng tắm nhanh chóng.lazy-bg.png

Đèn sưởi trong nhà kohn ku/kp02g – 2 bóng

– Ưu điểm của đèn sưởi nhà tắm: + Đèn sưởi nhà tắm hoạt động trên nguyên lý bức xạ hồng ngoại và làm nóng nhanh chóng chỉ trong vài giây. + Đèn sưởi nhà tắm không chói mắt, không làm khô da, không đốt cháy oxi, an toàn cho sức khỏe. + Đèn sưởi nhà tắm tiết kiệm điện năng. + Đèn sưởi nhà tắm dễ dàng lắp đặt và sử dụng + Đèn sưởi nhà tắm có thể dùng làm đèn trang trí trong nhà + Đèn sưởi nhà tắm phù hợp với gia đình có người già và trẻ em.

– Nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm: + Đèn sưởi nhà tắm có giá thành cao hơn so với các loại máy sưởi khác. + Việc để đèn tiếp xúc với nước hoặc để đèn sưởi trong thời gian dài sẽ rất nguy hiểm, nên treo đèn sưởi nhà tắm lên cao trên tường.

2. Nên chọn thương hiệu quạt sưởi nào?

Nói đến bình nóng lạnh, các thương hiệu chúng ta thường nghe đến như: sunhouse, kangaroo, tiross, nonan, hanil, korihome, comet, fujika, kohn… đa dạng mẫu mã, chủng loại, giá cả. Tóm lại, việc lựa chọn bình nóng lạnh sẽ khiến nhiều người tiêu dùng bối rối. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể chọn được loại quạt phù hợp nhất dựa vào những kinh nghiệm sau. Nếu muốn mua máy sưởi giá rẻ, bạn có thể chọn máy sưởi Mesos, máy sưởi sử dụng bóng đèn halogen hoặc máy sưởi sử dụng đèn carbon. Bạn có thể lựa chọn các thương hiệu máy sưởi: sunhouse, kangaroo, tiross, hanil, comet, fujika… Nếu muốn mua máy sưởi dầu, bạn có thể lựa chọn các thương hiệu sau: sunhouse, kangaroo, tiross… Nếu bạn muốn mua máy sưởi cho nhà tắm Nếu bạn muốn chọn thương hiệu: kohn, sunhouse, kangaroo, tiross, comet… Trên đây là kinh nghiệm chọn máy sưởi của người mới. Hãy tham khảo những kinh nghiệm này để chọn cho gia đình mình một chiếc bình nóng lạnh phù hợp nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn nên mua máy hút bụi loại nào tốt?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button