Giải đáp cuộc sống

Thời gian đáo hạn và thời gian tất toán sổ tiết kiệm là gì?

Sổ tiết kiệm được coi là một nguồn tài sản tích lũy lâu dài. Vì vậy, mở sổ tiết kiệm để lên kế hoạch cho tương lai là điều mà ai cũng tính đến khi có một nguồn tiền dư dả. Có khá nhiều khách hàng bắt đầu thắc mắc về cách gửi tiền tiết kiệm, thời gian thủ tục đơn giảnvà các vấn đề liên quan đến việc gửi tiền tiết kiệm. Trong số đó, thời gian hết hạn và thời gian đóng sổ tiết kiệm là hai vấn đề phổ biến nhất. Vì vậy, sự khác biệt giữa hai khoảng thời gian là gì? Trong bài viết này, timo sẽ giúp bạn hiểu được điều đó.

Sổ tiết kiệm hết hạn

Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng của tài khoản tiết kiệm được tính kể từ ngày tài khoản tiết kiệm được mở tại ngân hàng. Ví dụ bạn mở tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn 6 tháng vào ngày 1/1 thì ngày 1/7 là ngày sổ tiết kiệm của bạn hết hạn. Không chỉ sổ tiết kiệm, ngay cả hạn mức tín dụng cũng có ngày đáo hạn riêng (tức là thời hạn mà bạn phải trả hết nợ).

Đang xem: Tất toán tài khoản tiết kiệm là gì

Xem thêm: Kinh nghiệm mua bán vàng đầu tư sinh lời tốt nhất

Thông thường, nếu bạn bắt đầu gửi tiết kiệm vào đầu hoặc cuối tháng, thì ngày đáo hạn của bạn sẽ trùng với khoảng thời gian đó. Nếu bạn gửi tiền vào một ngày nhất định trong tháng, ngày đến hạn cũng giống như ngày đến hạn. Ví dụ, nếu bạn gửi tiền vào ngày 15 tháng 2 cho kỳ hạn 6 tháng thì ngày 15 tháng 8 sẽ là ngày đến hạn tương ứng.

Thời gian làm sổ tiết kiệm

Thanh toán là một hình thức ngân hàng cho phép bạn rút tiền từ sổ tiết kiệm của mình. Nói chung, nếu bạn gửi tiền vô thời hạn, bạn có thể hoàn trả số tiền đó bất kỳ lúc nào. Nếu bạn có một khoản tiền gửi có kỳ hạn, việc thanh toán thường diễn ra vào Ngày đáo hạn sổ tiết kiệm. Khi đó, bạn sẽ nhận được toàn bộ tiền gốc và tiền lãi, tuy nhiên nếu đã đến ngày đáo hạn mà bạn vẫn chưa muốn tất toán sổ tiết kiệm thì có thể làm thủ tục gia hạn (tức là tiếp tục gửi tiết kiệm).

Tham khảo: Hay bị đau đầu vào chiều tối là triệu chứng của bệnh gì?

Nếu ngày đáo hạn của bạn chưa đến và trước tiên bạn vẫn cần đóng tài khoản tiết kiệm của mình, điều đó không sao, nhưng bạn sẽ không nhận được mức lãi suất mong muốn. Vì vậy, nếu tiền gửi có kỳ hạn, hãy kiên nhẫn và đợi đến ngày đáo hạn trước khi trả hết!

Tiết kiệm tiền trong ngân hàng là cách an toàn nhất để đầu tư số tiền rảnh rỗi của bạn. Để tiết kiệm hiệu quả, bạn cần xác định kỹ nhu cầu của mình. Nếu thu nhập của bạn không ổn định, tốt nhất bạn nên ký gửi ngắn hạn để có kỳ hạn nhanh hơn và thanh toán sớm.

Ngược lại, tiền gửi không giới hạn, tuy lãi suất thấp hơn nhưng cho phép bạn chủ động trả nợ. Hiện nay, nhiều ngân hàng hỗ trợ thủ tục gửi tiền đơn giản, chẳng hạn như timo, chỉ cần một cuộc điện thoại để đăng ký, giúp bạn linh hoạt hơn. Hãy tiêu tiền một cách thông minh cùng timo!

Tham khảo: Ngành công nghệ chế biến thủy sản tiềm năng phát triển trong tương lai

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button