Giải đáp cuộc sống

Quên tên đăng nhập Internet Banking VCB phải làm thế nào?

Giải đáp thắc mắc về cách lấy lại tên đăng nhập ngân hàng trực tuyến vietcombank nhanh chóng và dễ dàng khi quên tên đăng nhập ngân hàng trực tuyến vcb.

Internet Banking vcb (hay vcb-ibanking) là dịch vụ ngân hàng điện tử do vietcombank cung cấp giúp người dùng dễ dàng chuyển tiền, thanh toán qua tài khoản vietcombank… chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Và việc sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến vcb trên máy tính hay điện thoại di động đều yêu cầu bạn phải có tên đăng nhập và mật khẩu truy cập.

Đang xem: Tên đăng nhập vcb internet banking là gì

Vậy nếu bạn quên tên người dùng vcb cho ngân hàng trực tuyến thì sao? Có thể lấy lại thông tin đăng nhập ngân hàng trực tuyến vietcombank không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Tên người dùng vcb cho ngân hàng trực tuyến là gì?

Tên truy cập internet banking vcb là một trong những thông tin vietcombank cung cấp cho bạn khi mở tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Cùng với mật khẩu, tên đăng nhập ngân hàng trực tuyến vcb là những thông tin cá nhân bạn cần ghi nhớ để có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên nền tảng website.

Lưu ý:

 • Bạn sẽ nhận được tên đăng nhập ngân hàng trực tuyến vcb tại quầy giao dịch ngay sau khi đăng ký thành công.
 • Đối với khách hàng cá nhân: vietcombank chỉ cấp 01 tên đăng nhập duy nhất, chỉ được thay đổi 01 lần.
 • Đối với khách hàng tổ chức: vietcombank cung cấp dịch vụ thanh toán với tối đa 03 tên đăng nhập cùng phân quyền (đối với gói dịch vụ) và tối đa 20 tên đăng nhập phân quyền khác nhau (đối với gói dịch vụ).
 • Quên tên người dùng ngân hàng trực tuyến vcb của tôi?

  Nếu bạn nhập sai tên người dùng khi đăng nhập vào hệ thống ngân hàng trực tuyến, sẽ xảy ra hai trường hợp:

  • Lỗi nhập liệu: hệ thống sẽ báo lỗi và hiển thị cảnh báo bằng chữ màu đỏ
  • 5 lần nhập sai: tài khoản ngân hàng trực tuyến vcb của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức và bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào, và bạn cần liên hệ với tổng đài hỗ trợ của vietcombank để được hỗ trợ mở khóa tài khoản.
  • Tham khảo: Ví dụ về quan hệ xã hội và quan hệ pháp luật

   >>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền vào tài khoản vietcombank mới nhất

   Tôi nên làm gì nếu tôi quên tên người dùng vcb của mình cho ngân hàng trực tuyến?

   Theo quy định ban đầu của vietcombank, tên đăng nhập dịch vụ ngân hàng trực tuyến vcb là số điện thoại của bạn đã đăng ký với ngân hàng. Vì vậy, nếu bạn quên tên đăng nhập ngân hàng trực tuyến vcb, bạn có thể thử số điện thoại của mình trước.

   Tuy nhiên, phương pháp này không áp dụng nếu bạn đã thay đổi tên người dùng của mình. Tại thời điểm này, để lấy lại thông tin đăng nhập vcb ngân hàng trực tuyến của bạn, bạn có thể sử dụng 2 phương pháp dễ dàng sau đây.

   Gọi tổng đài hỗ trợ của vietcombank để kiểm tra tên đăng nhập

   Để lấy lại tên đăng nhập ngân hàng trực tuyến vcb, bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài hỗ trợ của vietcombank để được hướng dẫn cụ thể.

   Hotline hỗ trợ 24/7 của Vietcombank là: 1900 54 54 13. Bạn có thể gọi điện yêu cầu nhân viên hỗ trợ cấp lại thông tin đăng nhập dịch vụ. Thông thường, để lấy lại thông tin đăng nhập ngân hàng trực tuyến vcb, bộ phận hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

   • Họ và Tên
   • Ngày sinh
   • số cmnd/cccd, nơi cấp, ngày cấp
   • Số điện thoại của bạn đã đăng ký với ngân hàng
   • Số tài khoản vietcombank của bạn
   • Số tiền hiện có trong tài khoản
   • Sau khi xác nhận rằng bạn là chủ tài khoản, bộ phận hỗ trợ sẽ tiến hành cấp lại thông tin đăng nhập của bạn. Bạn có thể sử dụng thông tin này để đăng nhập vào tài khoản của mình và thực hiện các chức năng của Dịch vụ.

    Đến chi nhánh/đại lý của vietcombank

    Để lấy lại tên đăng nhập ngân hàng trực tuyến vcb, bạn mang cmnd/cccd đến chi nhánh, phòng giao dịch vietcombank gần nhất để yêu cầu cấp lại tên đăng nhập dịch vụ.

    Xem thêm: Đau bụng bên trái và những lưu ý cần biết

    Lưu ý: Tốt nhất bạn nên đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng trong giờ làm việc (ưu tiên sáng sớm hoặc chiều) để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Lưu ý khi sử dụng ngân hàng trực tuyến vcb

    Ngày 16/07/2020, vietcombank chính thức ra mắt dịch vụ ngân hàng số vcb digibank trên nền tảng hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến, thay thế dịch vụ ngân hàng trực tuyến và ngân hàng di động.

    Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải sử dụng cùng lúc 2 dịch vụ ngân hàng điện tử là vcb-ibanking và vcb – mobile b@nking (Vietcombank mobile banking) mà giờ đây bạn chỉ cần sử dụng 1 dịch vụ ngân hàng. Dịch vụ trực tuyến duy nhất là vcb digibank trên nền tảng website và ứng dụng di động (app).

    Với vcb digibank, bạn chỉ cần sử dụng 01 tên đăng nhập và 01 mật khẩu duy nhất để đăng nhập vào dịch vụ. Ở đâu:

    • Tên người dùng vcb digibank: là tên người dùng của dịch vụ ngân hàng trực tuyến vcb cũ
    • Mật khẩuvcb digibank: Là mật khẩu đăng nhập dịch vụ ngân hàng trực tuyến vcb cũ.
    • Tên đăng nhập ngân hàng trực tuyến vcb là một trong những thông tin quan trọng giúp bạn dễ dàng đăng nhập và sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến vcb (tiền thân là vcb digibank) hiện nay. Mong rằng những thông tin trong bài viết hôm nay có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi “quên tên đăng nhập vcb online banking phải làm sao” và tìm hiểu cách lấy lại tên đăng nhập vcb online banking một cách chính xác, nhanh chóng và chính xác nhất.

     Nếu bạn còn thắc mắc về tên đăng nhập ngân hàng trực tuyến vcb, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

     Tìm hiểu thêm:

     Tham khảo: Bị ù tai: 8 nguyên nhân phổ biến bạn đã biết chưa?

     • Tôi quên mật khẩu ngân hàng di động vietcombank, tôi phải làm sao? 2 cách nhanh nhất để khôi phục mật khẩu của bạn ngay hôm nay
     • Hướng dẫn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vietcombank phí thấp – nhanh nhất
     • Danh Sách Ngân Hàng Mở Thẻ Tín Dụng Tốt Nhất Hiện Nay

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button