Giải đáp cuộc sống

Thanh lý hải quan là gì? Những lưu ý cần rắm rõ khi thực hiện quá trình thanh lý hàng

Thông quan là gì?

Thông quan theo thông tin có hai nghĩa như sau:

Thông quan khai báo: liên quan đến chứng từ và tờ khai hải quan. Tức là mỗi đơn hàng muốn thông quan đều cần có tờ khai hải quan. Nếu câu nói này sau khi được thanh minh có gì sai sót thì tình thế không thể cứu vãn được nữa.

Đang xem: Thanh lý tờ khai hải quan xuất khẩu là gì

Ngược lại, việc cập nhật tờ khai thanh khoản (khai thông tin mới) được thực hiện trước thời điểm kiểm tra thực tế hàng hóa. Hoặc trước thời gian kiểm tra thực tế được miễn. Một lần nữa lưu ý hàng hóa đã được thông quan và không thể hủy tờ khai hải quan.

Tờ khai hải quan được sử dụng khi bạn nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

Thanh lý hải quan là gì? Những lưu ý cần rắm rõ khi thực hiện quá trình thanh lý hàng

Tham khảo: Hướng dẫn viên du lịch là gì? Lương hướng dẫn viên du lịch là bao nhiêu?

Thanh khoản tờ khai hải quan là việc loại bỏ tờ khai hải quan cũ trước khi khai báo hải quan và khai báo lại

Thanh lý hải quan: Ngoài giấy tờ, chúng ta còn có thể hiểu thanh lý hải quan theo một nghĩa khác, đó là thanh lý hàng hóa tại khu vực hải quan (hàng bị tạm giữ, nay đưa ra thị trường đi thanh lý). Tuy nhiên, dự án này chưa được công khai, và có nhiều thông tin về các vấn đề bất hợp pháp, vì vậy chúng tôi sẽ không giới thiệu sâu về phần này.

Quy trình thông quan

Thông quan thường là trách nhiệm của công ty xuất nhập khẩu hàng hóa. Giải phóng mặt bằng có thể được thực hiện bằng đường hàng không hoặc đường biển. Và nếu thông tin khai hải quan sai trước khi khai hải quan, tờ khai hải quan có thể được thanh khoản (tức là bị hủy bỏ) và thay thế bằng tờ khai hải quan mới, giúp việc thông quan dễ dàng và thuận tiện hơn. .

Quy trình thanh lý rất đơn giản:

Tờ khai hải quan không hợp lệ (có thể do sai thông tin, sai giá trị hàng hóa, hoặc chứng từ không đầy đủ/không chính xác). Sau đó, hải quan sẽ thông báo cho đơn vị xuất nhập khẩu về việc cấp chứng từ và công ty xuất nhập khẩu sẽ làm thủ tục và làm lại chứng từ để thông quan.

Thanh lý hải quan là gì? Những lưu ý cần rắm rõ khi thực hiện quá trình thanh lý hàng

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Smartwatch

Khi làm thủ tục hải quan cần chuẩn bị hồ sơ và kiểm tra chữ ký

Nếu hải quan yêu cầu người nhận chứng minh giấy tờ và kiểm tra chữ ký thì người nhận sẽ trực tiếp đến hải quan làm thủ tục. Nói chung, quy trình này không quá phức tạp nếu có sự hỗ trợ từ công ty xuất khẩu, Vận chuyển quốc tế và hướng dẫn chi tiết.

Lưu ý khi xử lý tờ khai xuất nhập khẩu

Thủ tục hải quan thường được hoàn thành ở hai địa điểm (nước nhập khẩu và nước nhận hàng, hoặc nước xuất khẩu và nước nhận hàng). Khi vận hành cần chú ý những điểm sau:

 • Lưu ý thời hạn nhận tờ khai hải quan. Việc khai báo phải hoàn thành trước thời gian quy định, thông thường sau 14 ngày, nếu không hoàn thành đơn hàng coi như bị hủy và người nhận chưa nhận được hàng. Hoặc chấp nhận được nhưng cần làm lại hồ sơ ở đợt sau.
 • Việc chuẩn bị tài liệu thông quan có thể khó khăn nếu bạn không có mối quan hệ, không có hướng dẫn, không có kinh nghiệm. Do đó, tốt nhất bạn nên tìm một công ty chuyên vận chuyển hàng hóa đường biển quốc tế, họ sẽ hỗ trợ bạn làm các giấy tờ, chứng từ để thông quan thuận lợi.
 • Vui lòng chuẩn bị sẵn tất cả các tài liệu và chứng từ theo yêu cầu của hải quan. Thông thường, các cá nhân gặp nhiều khó khăn hơn so với các công ty sản xuất tài liệu và tài liệu. Do hải quan còn “làm khó” nên yêu cầu rất khắt khe. Vì vậy, nếu bạn là cá nhân mua hàng ở nước ngoài thì cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi làm thủ tục hải quan. Tránh các chuyến đi lặp lại mà không giải quyết được vấn đề.
 • Thanh lý hải quan là gì? Những lưu ý cần rắm rõ khi thực hiện quá trình thanh lý hàng

  Các công ty xuất nhập khẩu chuyên làm thủ tục giấy tờ hải quan

  • Các chứng từ, giấy tờ trong quá trình làm thủ tục hải quan, bạn có thể mất một số tiền để chi trả cho những vật dụng cần thiết. Vì vậy hãy chuẩn bị tài chính để hồ sơ thông quan dễ dàng.
  • Khi nhận hàng tại hải quan, quý khách vui lòng kiểm kê toàn bộ đơn hàng, nếu thiếu kiện hàng nào phải báo ngay để hải quan xử lý giải quyết kịp thời. Nếu hàng hóa đã được nhận, việc thiếu các tài liệu đã ký trong quá trình kiểm tra sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn.
  • Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề liên quan đến thủ tục, giấy tờ hải quan. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa nắm vững kiến ​​thức về thủ tục hải quan, hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng tìm đến công ty dịch vụ khai báo hải quan chuyên nghiệp hoặc công ty xuất nhập khẩu uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. .

   Tham khảo: Những lưu ý khi thu hồi nợ qua điện thoại

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button