Giải đáp cuộc sống

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Áp Dụng Không?

Nhiều người sử dụng thẻ tín dụng nhưng điều quan trọng là phải biết số tiền thanh toán tối thiểu. Hầu hết khách hàng lần đầu sử dụng thẻ tín dụng không biết khoản thanh toán tối thiểu trên thẻ tín dụng là gì? Có nên áp dụng? Bài viết dưới đây lamchutaichinh.vn có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng tối thiểu là bao nhiêu?

Khi sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ được miễn lãi vay trong 45 ngày kể từ ngày giao dịch. Đây cũng là khoảng thời gian tối đa mà bạn sẽ không phải trả lãi. Nhưng đến ngày tính lãi, bạn phải trả lại toàn bộ hoặc một phần cho ngân hàng.

Đang xem: Thanh toán tối thiểu the tín dụng là gì

Đây là số tiền tối thiểu cần phải trả cho ngân hàng để không bị tính phí quá hạn theo lãi suất. Tùy từng ngân hàng mà số tiền hoàn trả thẻ tín dụng tối thiểu có thể từ 2-5% trên tổng dư nợ trong kỳ.

Khoản thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng là số tiền tối thiểu bạn cần thanh toán trong tổng số dư đã chi tiêu trong suốt thời kỳ.

Tôi có nên sử dụng thẻ tín dụng cho khoản thanh toán tối thiểu không?

Để biết khoản thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng là bao nhiêu và liệu có nên sử dụng khoản thanh toán đó hay không, đây là những điều bạn cần biết:

Ưu điểm

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng thấp nhất, bạn có thể tránh được các vấn đề sau:

 • Không tính phí chậm trả: Nếu bạn không thanh toán các khoản nợ tiêu dùng, mua sắm sẽ bị tính phí trả chậm theo quy định của ngân hàng, khoảng 5% trên tổng tiêu dùng mỗi tháng. Nếu bạn chỉ thanh toán số tiền tối thiểu đã chi tiêu trong thẻ, thông thường bạn sẽ không bị phạt.
 • Không được đưa vào Nhóm Nợ Xấu: Nếu bạn không thanh toán toàn bộ hoặc số tiền tối thiểu trên thẻ của mình, bạn có khả năng bị đưa vào Nhóm Nợ Xấu. Nếu bị liệt vào danh sách nợ xấu, bạn sẽ rất khó vay vốn ở bất kỳ ngân hàng nào.
 • Nhược điểm

  Xem thêm: TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ

  Thanh toán số tiền tối thiểu để chi tiêu bằng thẻ tín dụng của ngân hàng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề mà không bị phạt ngay lập tức. Nhưng nếu bạn không trả đủ số tiền, bạn sẽ vẫn gặp rắc rối.

  Việc thanh toán khoản mua hàng tối thiểu bằng thẻ tín dụng của ngân hàng có thể giúp bạn thoát ra mà không bị phạt ngay lập tức, nhưng bạn vẫn có thể gặp một số vấn đề nếu không thanh toán toàn bộ số tiền bạn sử dụng:

  • Lãi suất trả chậm: Mặc dù không bị phạt nhưng bạn vẫn bị tính lãi sau 45 ngày kể từ ngày hết thời hạn miễn lãi. Lãi suất thường cao, có thể 20-30%/năm.
  • Không có miễn lãi trong vòng 45 ngày và các khoản thanh toán tiếp theo thậm chí sẽ được tính lãi bình thường cho đến khi số tiền đã sử dụng được thanh toán đầy đủ.
  • Nếu khoản thanh toán tối thiểu không được thực hiện thì sao?

   Thẻ tín dụng cho phép bạn được miễn lãi trong 45 ngày, đây là một đặc quyền tuyệt vời giúp bạn sắp xếp tài chính của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện các khoản thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ bị tính phí trả chậm cũng như lãi trả chậm theo quy định. Mức phí này khá cao và sẽ mang lại cho bạn nhiều tổn thất.

   Ngoài ra, nếu bạn tiếp tục chậm thanh toán số dư tín dụng, ngân hàng có thể nghi ngờ khả năng trả nợ của bạn. Điều này ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn, có thể dẫn đến nợ xấu và khiến bạn khó vay được tiền.

   Nếu bạn không thanh toán số dư tối thiểu đúng hạn nhưng sau khoảng 10 ngày, bạn có thể mắc nợ khó đòi.

   Tôi làm cách nào để thanh toán số tiền tối thiểu bằng thẻ tín dụng?

   Khi thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình, bạn cần xem lại bảng sao kê của mình và sẵn sàng thanh toán số tiền tối thiểu cho ngân hàng của mình và thanh toán theo một trong các cách sau:

   • Thanh toán tại quầy ngân hàng.
   • Thanh toán qua ngân hàng trực tuyến.
   • Thanh toán qua ví điện tử.
   • Tự động thanh toán số dư chưa thanh toán thông qua tài khoản séc của bạn.
   • Chuyển tiền từ ngân hàng khác sang tài khoản thẻ tín dụng.
   • Tự động thanh toán số dư chưa thanh toán thông qua tài khoản séc của bạn.
   • Chuyển tiền từ ngân hàng khác sang tài khoản thẻ tín dụng.
   • Câu hỏi thường gặp

    Tham khảo: Phiên giao dịch chứng khoán là gì? Thời gian phiên giao dịch các sàn HoSE, HNX, UPCoM

    Ngoài khoản hoàn trả tối thiểu bằng thẻ tín dụng, có một số câu hỏi thường gặp không? Vui lòng tham khảo trước.

    Tôi có thể thanh toán nhiều hơn số dư tối thiểu không?

    Thật tuyệt nếu bạn có thể thanh toán nhiều hơn số dư tối thiểu trước khi đến hạn. Bạn cần thanh toán đầy đủ để tránh bị phạt hoặc lãi suất.

    Tôi có thể tìm số tiền xuất chi tối thiểu ở đâu?

    Khi đến hạn thanh toán, ngân hàng của bạn sẽ gửi cho bạn bảng sao kê các khoản phí phát sinh. Trong sao kê này là tổng số tiền bạn cần thanh toán và tỷ lệ phần trăm của số tiền thanh toán tối thiểu. Với nó, bạn có thể tính toán số tiền phải trả. Bạn cũng có thể liên hệ với ngân hàng của mình để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ.

    Có thể thanh toán khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng trong vài tháng không?

    Các ngân hàng thường khuyến khích bạn trả nhiều hơn số tiền thanh toán tối thiểu để giảm số dư trong thẻ tín dụng của bạn. Nếu bạn chỉ thanh toán khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng bằng thẻ tín dụng, số dư của bạn có thể tồn tại lâu hơn và bạn sẽ phải chịu nhiều phí và lãi hơn.

    Kết luận

    Những chia sẻ trên của lamchutaichinh.vn chỉ nhằm giúp bạn hiểu mức thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng là gì và các vấn đề liên quan. Nếu không muốn bị tính phí trả chậm, bạn nên thanh toán số tiền tối thiểu, tuy nhiên cần lưu ý kỹ các vấn đề trên để tránh rủi ro.

    Biên tập thông tin: lamchutaichinh.vn

    Tham khảo: Thiết Bị Trung Tâm Của Máy Tính Là Gì Và Những Kiến Thức Hay Về Cpu – Cúng Đầy Tháng – Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button