Giải đáp cuộc sống

The icing on the cake nghĩa là gì? | Học NHANH thành ngữ tiếng Anh

Nếu bạn thấy khóa học này hữu ích, tôi mời bạn chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn và xem các bài viết khác trên engbits.net (bạn có thể lấy nó từtại đây< /strong).

Thành ngữ (thành ngữ) the icing on the cake có nghĩa là điều gì đó làm cho một điều tốt đẹp hoặc một tình huống trở nên tốt đẹp hơn.

Đang xem: The icing on the cake nghĩa là gì

Thông thường, thành ngữ này đề cập đến một cái gì đó không quan trọng và không quan trọng. Với nó, sự kiện/tình huống sẽ tốt hơn, nhưng không có nó, bản thân sự kiện/tình huống đó vẫn ổn. Để dễ nhớ, bạn chỉ cần liên tưởng đến hình ảnh chiếc bánh. Bản thân chiếc bánh đã ngon, ngọt, xốp và thơm mùi bơ, lớp kem phủ trên mặt bánh chỉ làm tăng thêm màu, mùi, vị cho chiếc bánh vốn đã ngon rồi.

Để hiểu thêm về cách sử dụng thành ngữ icing on the cake, mời các em xem ví dụ ở cuối bài.

Như bạn có thể thấy, cụm từ đóng băng chủ yếu xuất phát từ hình ảnh một lớp kem hoặc đường tan chảy trên một chiếc bánh vốn đã rất ngon. Thành ngữ còn trẻ dù quan niệm phủ một lớp bột lên bánh để tăng giá trị đã có từ hàng trăm năm nay.

Một cái nhìn thoáng qua về lịch sử của bánh ngọt. Bánh đã có từ thời cổ đại, ít nhất là từ khoảng thế kỷ thứ mười ba. Bản thân từ bánh có nguồn gốc từ từ Old Norse kaka. Bánh mì sống không khác gì bánh mì vì cả hai đều được làm từ bột, nhào, nướng trong lò, v.v. Một trong số ít sự khác biệt có thể đơn giản là bánh quay trong khi nướng trong khi bánh mì thì không. Đến thời kỳ Phục hưng (khoảng thế kỷ XV – XVI), người ta bắt đầu làm bánh bằng men hoặc các tác nhân khác để làm nở bột và làm cho bánh có độ xốp, thoáng.

Năm 1769, chúng tôi tìm thấy công thức làm kem (topping) đầu tiên trong cuốn sách công thức của một quản gia người Anh giàu kinh nghiệm của thương gia người Anh elizabeth raffald. Điều này không có nghĩa là đóng băng không tồn tại trước năm 1769; chỉ là nó chưa bao giờ được ghi nhận. Mãi cho đến cuối thế kỷ 20, kem chủ yếu được làm bằng bơ hoặc kem chứ không phải đường; thuật ngữ ẩm thực gọi nó là đóng băng.

Xem thêm: Bảo hiểm An sinh Bưu điện – Giải pháp bảo vệ toàn diện cho cả gia đình

Trở lại chủ đề ngôn ngữ. Trái ngược với lịch sử lâu đời của bánh ngọt và lớp trên bề mặt, cụm từ đóng băng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1889 trong một truyện ngắn về một người đàn ông đang yêu được đăng trên Tạp chí Hoa Kỳ. Galveston Daily News Không chỉ vậy, ban đầu nó được gọi là không đóng băng mà là phủ sương, cụ thể là: …Tôi đã mạo hiểm cúi đầu, mặc dù nó không được đáp lại, nhưng tôi có thể thấy rằng tôi không bị xúc phạm. Kể từ đó, tôi đều đặn lạy mỗi buổi sáng và cả khi tôi ra về vào buổi chiều. Tôi nghĩ rằng đó là ba tuần sau khi cô ấy vẫy tay. Đây là niềm vui của đóng băng trên bánh. (Tôi đánh bạo chào, và mặc dù cử chỉ không được đáp lại, nhưng tôi có thể nói rằng mình đã không làm điều gì xúc phạm. Sau đó, tôi chào hỏi thường xuyên vào mỗi buổi sáng, cũng như khi tôi rời đi vào buổi trưa. Tôi nghĩ sau đó. Ba tuần, cô ấy vẫy tay. Đây là niềm vui của tôi).

Gần 7 năm sau, vào năm 1896, chúng tôi tìm thấy điều tuyệt vời nhất trong một bản tin & Người quan sát (tin tức & người quan sát). Bài báo mô tả một hoạt động trường học cũ từ khoảng nửa thế kỷ trước: trường được chia thành ba phần: buổi sáng, giờ ra chơi và buổi chiều. […] Phiên họp buổi chiều là đỉnh điểm của sự đóng băng trên chiếc bánh. Cũng nhiều niềm vui như những người trong nhà. (Trường chia làm ba tiết: tiết sáng, tiết ra chơi và tiết chiều. […]

Nếu bạn so sánh ví dụ vừa đề cập với ý nghĩa của cụm từ đóng băng trên bánh được sử dụng ngày nay, bạn sẽ thấy rằng nó đã thay đổi theo thời gian. Khoảng một thế kỷ trước, người ta sử dụng cách diễn đạt này theo cách này hay cách khác để nghĩ rằng lớp phủ là thứ tốt nhất và tuyệt vời nhất có thể tạo ra niềm vui cho ai đó hoặc “đỉnh cao” của một thứ gì đó. Điều này có nghĩa là kem là một phần thiết yếu của một chiếc bánh ngon, đẹp và ngon. Tuy nhiên, ngày nay, khi bạn gọi một thứ gì đó là icing, ý bạn muốn nói nó chỉ là một thứ thêm vào, một thứ gì đó “đi kèm” để thêm gia vị cho chiếc bánh vốn đã hấp dẫn.

Thành ngữ đóng băng trên bánh chủ yếu được sử dụng theo nghĩa tích cực. Có thể hiểu, hình ảnh được sử dụng trong thành ngữ cake and toppings là những thứ ngọt và mặn, đôi khi có màu và mùi hấp dẫn.

Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, người ta cũng sử dụng kem phủ trên bánh theo nghĩa tiêu cực. Trong những trường hợp này, thành ngữ nói về việc làm cho một tình huống tồi tệ, tồi tệ, tồi tệ hơn trở nên tồi tệ hơn.

Để làm quen, hãy xem ví dụ sau: Sau một ngày dài không bán được hàng, việc trở lại căn bếp bẩn thỉu đối với Johnny là điều tuyệt vời. (Thật là một niềm vui cho Johnny khi trở lại căn bếp bẩn thỉu sau một ngày dài không bán được gì.)

Khi thành ngữ này được sử dụng với nghĩa tiêu cực, người nói thường thể hiện sự mỉa mai, mỉa mai, thậm chí đôi khi còn giễu cợt. Lý do là bởi vì họ sử dụng thành ngữ về một điều tốt trong tình huống hoàn toàn ngược lại.

Xem thêm: Vì sao tôi bị ngứa đầu dương vật? Làm sao để khắc phục cơn ngứa?

Thành ngữ the icing on the cake có một biến thể gọi là frosting on the cake, như tôi đã đề cập trong phần nguồn gốc thành ngữ ở trên. Sự thay đổi này là không phổ biến.

Theo cách nói hàng ngày, đóng băng và phủ sương là hai từ đồng nghĩa được sử dụng thay thế cho nhau để chỉ lớp phủ trên bánh. Đối với những người tìm hiểu sâu về nghệ thuật làm bánh, bạn sẽ thấy lớp kem mỏng, dày, lỏng và được làm chủ yếu bằng đường, trong khi lớp kem dày, mịn được làm chủ yếu bằng bơ hoặc kem.

Theo Từ điển Collins, tiếng Anh Mỹ sử dụng phiên bản lớp kem trên bánh song song với phiên bản lớp kem trên bánh. Tuy nhiên, một số người Mỹ hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này. Một số người chưa bao giờ nghe nói về frosting từ khi còn nhỏ, vì vậy đúng khi nói rằng phiên bản icing phổ biến trong tiếng Anh Mỹ cũng như tiếng Anh Anh, không có sự khác biệt ở đây và mọi người cần ngừng lan truyền thông tin sai lệch này.

Tại sao tôi lại đưa ra tất cả những điều vô nghĩa này? Tôi muốn bạn nhớ ba điều. Đầu tiên, có một phiên bản mờ (mà cá nhân tôi đã nghe). Thứ hai, nó không phổ biến. Cuối cùng, hãy cẩn thận khi sử dụng nó hoặc nói về nguồn gốc của nó, tốt nhất, dù bạn đang giao tiếp bằng tiếng Anh hay tiếng Anh Mỹ, hãy sử dụng phiên bản frosting cho an toàn.

 • Tôi có dư dả để sống, nhưng món quà là một chiếc ô tô sang trọng từ người bạn thân nhất của tôi là bánh kem. (Tôi đã có đủ trong đời, nhưng điều tuyệt vời nhất là người bạn thân nhất của tôi đã tặng tôi một chiếc limo.)
 • Leo rất quyến rũ. Sự khôn ngoan của anh ấy? Bây giờ, đây là đóng băng. (Leo núi thật hấp dẫn, IQ của anh ấy? Để tôi xem, đó là đỉnh cao của chiếc bánh.)
 • Được nhận vào UCLA là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với tôi, chưa kể đến học bổng ngon như mơ đó. (Giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực khi được nhận vào UCLA, chưa kể đến học bổng là điều tuyệt vời.)
 • Tôi thực sự không cần một nhà để xe lớn cho ngôi nhà mới của mình. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận, đây là đóng băng trên chiếc bánh. (Nhà mới của tôi không thực sự cần một chỗ đậu xe lớn. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng đó là điều quan trọng nhất.)
 • Phần thưởng khi ký hợp đồng là sự đóng băng trên chiếc bánh. Đồng nghiệp của tôi đã quyết tâm nhận công việc khi cô ấy liên lạc với cô ấy. (Phần thưởng bổ sung khi nhận được công việc là sự đóng băng trên chiếc bánh. Khi đồng nghiệp của tôi được tiếp cận về điều đó, cô ấy đã quyết định chấp nhận lời mời làm việc.)
 • Bản thân tiêu đề đã rất thú vị. Thiết kế trang bìa đưa nó lên một tầm cao mới; đó là đóng băng trên chiếc bánh. (Bản thân tiêu đề đã hấp dẫn. Thiết kế bìa đưa nó lên một tầm cao mới; đó là phần phủ trên chiếc bánh.)
 • Không biết sau một ngày hào hứng như hôm nay chồng mình có đón nhận được thêm một tin vui nữa không. Tôi sẽ nói với anh ấy tối nay; nó sẽ ngon ngọt đối với anh ấy. (Tôi không biết liệu chồng tôi có bao giờ nhận được một tin vui khác sau một ngày thú vị như hôm nay không. Tôi sẽ nói với bạn tối nay; đây sẽ là phần phủ trên chiếc bánh của bạn..)
 • Nina đã mua cho con mình một món quà Giáng sinh tuyệt vời. Cô ấy sẽ về nhà và đưa tận tay cho anh ấy, tặng thêm kem trên bánh cho anh ấy. (nina đã mua cho đứa trẻ một món quà Giáng sinh tuyệt vời, cô ấy sẽ tặng nó khi cô ấy về nhà và trang trí chiếc bánh cho nó.)
 • Nhiều người làm việc trong trại trẻ mồ côi vì họ yêu trẻ con. Biết rằng họ đang làm điều đó vì một lý do chính đáng là đóng băng. (Nhiều người thích làm việc tại trại trẻ mồ côi này vì họ yêu trẻ con. Biết rằng họ đang làm việc đó vì mục đích cao cả giống như đóng băng trên chiếc bánh.)
 • Nhận được chữ ký của thần tượng yêu thích của tôi tại buổi hòa nhạc của anh ấy là điều tuyệt vời nhất, nó nằm ngoài sự mong đợi của tôi. (Nhận được chữ ký của thần tượng yêu thích của tôi tại buổi hòa nhạc của anh ấy là điều tuyệt vời hơn tôi mong đợi.)
 • Nếu bạn thấy khóa học này hữu ích, tôi mời bạn chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn và xem các bài viết khác trên engbits.net (bạn có thể lấy nó từtại đây< /strong).

  • Ông già MacDonald đã bán trang trại của mình với giá khổng lồ £800! Thêm vào đó, anh ấy phải tiếp tục làm việc trong trang trại để kiếm thêm tiền, đó là sự hấp dẫn đối với anh ấy. (McDonald Sr. đã bán trang trại của mình với giá khổng lồ 800.000 đô la. Và anh ấy phải tiếp tục làm việc trong trang trại đó để kiếm nhiều tiền hơn, đó là điều tuyệt vời đối với anh ấy..)
  • Tôi thích cách trình bày, nhưng đó không phải là lý do tôi chọn món ăn này. Đây chỉ là đóng băng. (Tôi thực sự thích bố cục này, nhưng đó không phải là lý do tại sao tôi chọn nó. Nó chỉ là một lớp kem trên mặt bánh mà thôi.)
  • Công ty nổi tiếng thế giới về sản xuất rượu vang chất lượng cao. Bao bì mới thân thiện với môi trường là lớp kem phủ trên chiếc bánh. (Công ty được biết đến trên toàn thế giới với việc sản xuất ra những loại rượu vang tuyệt vời. Bao bì mới thân thiện với môi trường là điểm nhấn của chiếc bánh.)
  • Đào tạo nhân viên của bạn lịch sự với khách hàng là một điều tốt. Tuy nhiên, đây chỉ là đóng băng. Sẽ là một sai lầm lớn nếu nghĩ rằng đây là tất cả những gì bạn cần làm để giành được khách hàng từ đối thủ cạnh tranh; bạn cần một sản phẩm tốt để bắt đầu. (Đào tạo nhân viên của bạn lịch sự với khách hàng là một điều tốt. Tuy nhiên, đó chỉ là lớp phủ trên chiếc bánh. Hãy nghĩ rằng đó là tất cả những gì bạn cần để giành được khách hàng từ đối thủ cạnh tranh. Đối thủ cạnh tranh của bạn là một sai lầm lớn; bạn cần từ một sản phẩm tốt. )
  • Người sáng tác thích bản chất của bài hát. Thêm một chút vĩ cầm vào phần điệp khúc thậm chí còn hay hơn — đính trên bánh, nếu bạn muốn. (Nhà soạn nhạc yêu thích bản chất của bài hát. Một chút tiếng vĩ cầm trong phần điệp khúc sẽ làm cho bài hát trở nên hay hơn – nếu bạn muốn gọi nó như vậy.)
  • Adam rất tự tin rằng họ sẽ có thể chốt được thỏa thuận với đối tác kinh doanh của mình. Để chắc chắn, anh ấy đã thêm một điều khoản vào hợp đồng nói rằng họ sẽ tái đầu tư bất kỳ khoản lợi nhuận nào kiếm được trong 3 năm đầu tiên trở lại công ty cho chi phí tiếp thị. Kính trên bánh sẽ khó cưỡng lại. (Adam khá tự tin rằng họ sẽ thỏa thuận với đối tác kinh doanh của mình. Để chắc chắn, anh ấy đã thêm một điều khoản vào hợp đồng nói rằng họ sẽ tái đầu tư bất kỳ khoản lợi nhuận nào họ kiếm được. Trả lại cho công ty chi phí quảng cáo trong vòng 3 năm đầu tiên. Toppings rất khó để từ chối.)
  • Các diễn viên hài đã có một buổi biểu diễn tuyệt vời tối nay. Tất cả những trò đùa của anh ấy đều rất thông minh và vui nhộn. Điểm mấu chốt cuối cùng đóng băng; mọi người đang cười trên sàn. (Diễn viên hài đã có một buổi biểu diễn tuyệt vời tối nay. Tất cả những trò đùa của anh ấy đều thông minh và hài hước. Điểm mấu chốt ở phần cuối là phần phủ bánh; mọi người đều cười lăn lộn trên sàn..)
  • Terry đã rất tức giận với bạn bè của anh ấy vì đã không mời anh ấy đến các bữa tiệc của họ. Họ đã mời người mà anh ấy ghét nhất trên đời, người đang đóng băng. (Terry đã rất khó chịu với bạn bè của anh ấy vì đã không mời anh ấy đến bữa tiệc của họ. Trên thực tế, họ thậm chí còn mời cả người mà anh ấy ghét nhất trên thế giới làm lớp phủ cho chiếc bánh của họ.)
  • Mẹ tôi không ngại sơn phòng màu hồng đâu. Thay vào đó, cô ấy yêu nó. Cô ấy nghĩ rằng đó là đóng băng trên chiếc bánh vì nó làm cho căn phòng trở nên dễ thương hơn so với hiện tại. (Mẹ tôi không ngại sơn căn phòng màu hồng. Ngược lại, bà rất thích nó. Bà nghĩ đó là lớp phủ bánh ngọt vì nó khiến căn phòng dễ thương hơn thực tế.)
  • Trước khi bạn rời đi, tôi muốn cho bạn một ít kem phủ trên chiếc bánh ngọt. Đây là cuốn sách dạy nấu bánh pizza mới của tôi; bạn có thể nhận nó miễn phí. Hãy cho tôi biết những gì bạn nghĩ về nó. (Ngay trước khi bạn rời đi, tôi muốn cho bạn một ít kem phủ. Đây là cuốn sách dạy nấu bánh pizza mới của tôi; bạn có thể lấy nó miễn phí. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về nó.)
  • Vậy đó!

   Nếu bạn thấy khóa học này hữu ích, tôi mời bạn chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn và xem các bài viết khác trên engbits.net (bạn có thể lấy nó từtại đây< /strong).

   Bạn có câu hỏi nào về khóa học không? Tiếng Anh khiến bạn trằn trọc, ăn không ngon ngủ không yên như thế nào? Hay bạn chỉ muốn nói “Xin chào!”? Để lại nhận xét bên dưới hoặc gửi email tới contact.engbits@gmail.com!

   Tham khảo: Nên hiểu thế nào cho đúng về Rừng vàng biển bạc?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button