Chưa phân loại

So sánh sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng

5 thông tin cần thiết về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một giải pháp thay thế cho thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Khi mua sắm, chủ thẻ không cần thanh toán tiền mặt, ngân hàng ứng trước để chủ thẻ mua sắm, cuối kỳ chủ thẻ thanh toán phí giao dịch cho ngân hàng.

Nói một cách dễ hiểu, thẻ tín dụng là một loại thẻ “chi tiêu ngay bây giờ, trả tiền sau”. Ngân hàng sẽ đưa cho bạn một số tiền nhất định (tùy theo loại thẻ và nhu cầu của khách hàng) để bạn thanh toán ngay khi mua hàng. Trong thời gian thanh toán, chủ thẻ sẽ hoàn trả tiền lãi cho ngân hàng. Trong trường hợp bình thường, ngân hàng sẽ miễn lãi cho chủ thẻ trong vòng 45 ngày, và mức lãi suất mới sẽ được tính từ ngày thứ 46.

Đang xem: Thẻ tín dụng tốt nhất việt nam

Các tính năng của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có các tính năng nổi bật sau:

 • Khách hàng có thể “chi tiêu ngay bây giờ, trả sau” không lãi suất trong 45 ngày
 • Với thẻ tín dụng, chủ thẻ chỉ có thể thanh toán khi mua hàng hoặc mua hàng. Ngân hàng không cho phép chuyển khoản bằng thẻ tín dụng
 • Đặc quyền của chủ thẻ khi sử dụng thẻ tín dụng là được hưởng các quyền lợi khi mua sắm và thanh toán, chẳng hạn như giảm giá, hoàn tiền, tích lũy điểm …
 • Chi tiêu theo hạn mức mà ngân hàng cung cấp. Nếu tiêu thụ vượt quá giới hạn cho phép, khách hàng sẽ bị phạt
 • Tiền trong thẻ tín dụng là tiền “vay” từ ngân hàng và khách hàng phải trả lãi cho số tiền đã chi tiêu sau thời gian miễn lãi.
 • Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua atm, nhưng phải chịu phí và lãi suất cao.
 • Các tính năng của thẻ tín dụng

  Là một loại thẻ đa chức năng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại, thẻ tín dụng đang dần thể hiện vai trò quan trọng của mình. Đây được coi là giải pháp tài chính tiết kiệm khi người dùng có nhu cầu chi tiêu, mua sắm mà không cần tiền mặt nhờ các tính năng sau:

  • Thanh toán Chậm: Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ tín dụng cho các giao dịch tiêu dùng và mua sắm, chẳng hạn như thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, đặt chỗ, đặt vé máy bay … Ngân hàng sẽ cung cấp cho chủ thẻ một ” trả trước ”Số tiền được sử dụng cho giao dịch, khi đến hạn thanh toán, chủ thẻ sẽ hoàn trả số tiền này cho ngân hàng theo yêu cầu. Chủ thẻ có 45 ngày để hoàn trả số tiền ngân hàng đã chi mà không tính lãi suất. Sau thời gian này, ngân hàng sẽ tính lãi trên số tiền bỏ ra làm lãi suất cho vay (tỷ lệ này tùy thuộc vào từng ngân hàng).
  • Rút tiền : Chủ thẻ tín dụng có thể sử dụng thẻ này để rút tiền mặt. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế tối đa tính năng này vì phí rút tiền của cây atm rất cao. Thông thường các ngân hàng thu phí rút tiền mặt thẻ tín dụng từ 2% – 4% số tiền rút. Ngoài ra, ngân hàng tính lãi số tiền rút khi chủ thẻ rút tiền.
  • Trả góp 0% : Khách hàng có cơ hội trả góp với lãi suất 0% khi thanh toán bằng thẻ tín dụng tại cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử. Tính năng này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính khi bạn cần sở hữu những món đồ yêu thích.
  • Lợi ích của thẻ tín dụng

   Là một công cụ hữu ích trong giao dịch và thanh toán, thẻ tín dụng mang lại cho khách hàng một số lợi ích hấp dẫn khi sử dụng:

   • An toàn và bảo mật : Thẻ tín dụng có tính bảo mật cao và giúp khách hàng thực hiện các giao dịch mà không sợ bị đánh cắp thông tin hoặc gian lận thẻ. Nếu bị mất thẻ, chủ thẻ có thể yêu cầu đơn vị phát hành thẻ phong tỏa tài khoản ngay lập tức chỉ bằng một cuộc điện thoại. Thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng giảm thiểu rủi ro mất tiền thường xảy ra khi tiêu tiền mặt.
   • Công cụ hỗ trợ tài chính hiệu quả : Với tính năng chi tiêu ngay, trả tiền sau, thẻ tín dụng sẽ là công cụ hỗ trợ tài chính đắc lực cho khách hàng khi có nhu cầu. Nhu cầu của người tiêu dùng, ngay cả khi không có nhu cầu mua sắm về tiền bạc. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu của mình.
   • Thanh toán tiện lợi : Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng thanh toán các giao dịch ở mọi nơi trên thế giới mà không cần tiền mặt. Đặc biệt chức năng thanh toán quốc tế của thẻ tín dụng rất hữu ích cho những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác.
   • Giúp chủ thẻ quản lý chi tiêu dễ dàng : Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng của bạn sẽ gửi cho bạn bảng sao kê giao dịch hàng tháng. Điều này giúp bạn theo dõi các khoản chi tiêu và xây dựng kế hoạch quản lý tài chính tốt hơn.
   • Tiếp cận nhiều ưu đãi hấp dẫn : Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mở thẻ tín dụng như giảm giá khi mua hàng hóa dịch vụ, đặt vé máy bay, khách sạn, giảm giá tiền phòng v.v. Đặc biệt, ưu đãi mua trả góp không lãi suất, hoàn tiền cũng ngày càng nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc nếu không có thẻ tín dụng, người tiêu dùng đang bỏ lỡ nhiều cơ hội được hưởng các chương trình khuyến mãi. Đây là ưu điểm nổi bật của thẻ tín dụng so với thanh toán bằng tiền mặt.
   • Cung cấp giải pháp mua sắm trực tuyến nhanh chóng : Với một thẻ tín dụng duy nhất, bạn có thể dễ dàng mua sắm trực tuyến, đặt phòng, mua vé máy bay … nhanh chóng và tiện lợi.
   • Điều kiện và thủ tục làm thẻ

    Mỗi ngân hàng sẽ có các yêu cầu và thủ tục khác nhau khi tạo thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nhìn chung, việc đăng ký thẻ tín dụng cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục cơ bản sau:

    Điều kiện:

    • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 60.
    • Thu nhập hàng tháng tối thiểu là 4,5 triệu đồng. Một số ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cao cấp có thể yêu cầu thu nhập hàng tháng lên đến hàng chục triệu rupiah
    • Chương trình:

     Khi đăng ký thẻ tín dụng, ngân hàng thường yêu cầu bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ, bao gồm các giấy tờ sau:

     • ID: cmnd / passport / căn cước công dân
     • Giấy tờ cư trú: sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, kt3
     • Giấy tờ Chứng minh Thu nhập: Phiếu lương hoặc hợp đồng lao động trong 3 tháng gần nhất.
     • Ngoài ra, tùy thuộc vào ngân hàng của bạn, bạn sẽ cần thêm hoặc xóa một số tệp. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về ngân hàng mình định mở và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để không mất nhiều thời gian.

      Thẻ tín dụng và cách phân biệt chúng

      Hiện tại có nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau dựa trên các tiêu chí khác nhau:

      Theo cách sử dụng

      • Thẻ Tín dụng Nội địa: Thẻ chỉ được sử dụng cho các giao dịch trong một quốc gia và đơn vị tiền tệ được sử dụng là nội tệ. Ví dụ, thẻ tín dụng nội địa tại Việt Nam chỉ có thể thanh toán tại Việt Nam và bằng VND.
      • Thẻ Tín dụng Quốc tế: Thẻ cho phép chủ thẻ sử dụng các giao dịch thanh toán trên toàn thế giới, bằng bất kỳ loại tiền tệ nào.
      • Theo loại thẻ

       • Thẻ Classic : Là thẻ có hạn mức tín dụng từ 10-50 triệu đồng (tùy ngân hàng), thu nhập mở thẻ tối thiểu khoảng 4,5 triệu đồng / tháng. Loại thẻ này phù hợp với những người có thu nhập trung bình.
       • Thẻ Vàng : là thẻ có hạn mức tín dụng từ 50 triệu đến 200 triệu đồng (tùy ngân hàng phát hành). Thu nhập mở thẻ tối thiểu khoảng 8 – 10 triệu đồng / tháng.
       • Thẻ Bạch Kim : Là thẻ có hạn mức tín dụng cao nhất, nhiều sản phẩm có thể từ 500 triệu đồng đến vài tỷ đồng (tùy ngân hàng). Điều kiện để mở thẻ là thu nhập hàng tháng khoảng 20 triệu đồng / tháng trở lên.
       • Theo thương hiệu

        Các ngân hàng tại Việt Nam sẽ chủ yếu hợp tác với các tổ chức thanh toán thẻ tín dụng trên thế giới để phát hành thẻ tín dụng mang thương hiệu của tổ chức đó. Thẻ tín dụng được phân loại theo tiêu chí này sẽ bao gồm:

        • thẻ tín dụng visa : Thẻ này do Ngân hàng Union của Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa Hoa Kỳ phát hành. Bạn sẽ dễ dàng phân biệt được loại thẻ này vì logo visa được in rõ ràng trên thẻ. Loại thẻ này được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Á.
        • MasterCard : là thẻ tín dụng mạng thanh toán do MasterCard cung cấp trên toàn thế giới. Thẻ Mastercard được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, rất hữu ích và tiện lợi cho những ai thường xuyên đi công tác, công tác, du học. Chủ thẻ có thể dễ dàng nhận biết loại thẻ này bởi logo Mastercard được in trên thẻ.
        • Ngoài ra, còn có một số nhãn hiệu thẻ tín dụng khác hiện có trên thị trường, chẳng hạn như thẻ tín dụng jcb, American Express, Discover. Trên thẻ sẽ in logo thương hiệu giúp khách hàng dễ dàng phân biệt. Thẻ tín dụng có in logo thương hiệu sẽ được chấp nhận tại các điểm giao dịch của thương nhân và được hưởng các lợi ích do thương hiệu cung cấp.

         Theo chủ đề sử dụng

         • Thẻ Tín dụng Doanh nghiệp : Được phát hành cho các tổ chức và công ty cần thẻ và chịu trách nhiệm thanh toán bằng tiền của tổ chức. Tổ chức, công ty xin cấp thẻ sẽ ủy quyền cho các cá nhân trong doanh nghiệp sử dụng thẻ (thường là tổng giám đốc, giám đốc tài chính, nhưng cũng có thể là bất kỳ ai trong công ty). Việc ủy ​​quyền này phải được kèm theo giấy ủy quyền theo luật định.
         • Thẻ tín dụng cá nhân : Được cấp cho cá nhân cần thẻ và chịu trách nhiệm thanh toán bằng tiền của người đó. Thẻ tín dụng cá nhân, bao gồm thẻ chính và thẻ phụ.
         • Các sản phẩm thẻ tín dụng tuyệt vời hiện nay

          Với sự gia tăng của các tổ chức phát hành thẻ, thẻ tín dụng ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu thanh toán, tiêu dùng và mua sắm của người tiêu dùng. Dưới đây là một số sản phẩm thẻ tín dụng tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo:

          Hoàn lại tiền vào thẻ tín dụng của bạn

          Thẻ Tín dụng Hoàn tiền hoặc Thẻ Tín dụng Hoàn tiền là một sản phẩm thẻ tín dụng cung cấp khoản hoàn trả một phần giá trị đơn hàng của khách hàng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Số tiền hoàn lại có thể cao hoặc thấp, tùy thuộc vào loại dịch vụ bạn đã thanh toán. Số tiền hoàn lại sẽ được chuyển thẳng vào thẻ tín dụng và chủ thẻ có thể sử dụng số tiền này cho lần thanh toán tiếp theo hoặc khấu trừ vào bảng sao kê hàng tháng gần đây nhất.

          Hiện tại, nhiều công ty phát hành thẻ tín dụng có các ưu đãi hoàn tiền, một số công ty phát hành thẻ tín dụng có tỷ lệ hoàn tiền cao nhất hiện nay, chẳng hạn như:

          Tiền mặt vietcombank cộng với thẻ American Express bạch kim: Hoàn tiền không giới hạn lên đến 1,5%. Thẻ hoàn tiền Citibank: Hoàn tiền lên đến 6% cho tất cả các giao dịch mua

          Thẻ hoàn tiền bạch kim của Ngân hàng Shinhan : hoàn tiền 0,4% cho tất cả các giao dịch, hoàn tiền 5% cho tất cả các giao dịch mua thực phẩm vào cuối tuần.

          Hoàn tiền rung : Hoàn tiền không giới hạn cho tất cả các giao dịch mua, hoàn tiền lên đến 10% khi mua đăng ký.

          Xem thêm: [TOP 5] Các loại phấn nước che khuyết điểm cho da mụn tốt

          Nâng bước vpbank : Hoàn tiền 6% khi mua sắm trực tuyến (thời trang, công nghệ, sách), grab, bee, goviet; hoàn tiền 2% cho hóa đơn ăn uống và xem phim, hoàn tiền 0,3% khi mua hàng mọi thứ khác. Số tiền hoàn tối đa: 600.000 VND / kỳ thanh toán / chủ thẻ chính.

          Hoàn tiền bạch kim sacombank : hoàn tiền 5% cho các giao dịch chi tiêu trực tuyến (trong nước và nước ngoài), hoàn tiền 3% cho chi tiêu ra nước ngoài qua máy thẻ (pos) và 0,5% cho các giao dịch mua bán khác%.

          – Hoàn tiền Platinum của Standard Chartered : Hoàn tiền không giới hạn

          Hoàn tiền visa hsbc : Hoàn tiền lên đến 8% khi mua hàng

          Hoàn tiền bạch kim eximbank : 5% cho bảo hiểm, bệnh viện, gas hoặc 2% cho giáo dục hoặc 1% cho siêu thị, nhà hàng hoặc 0,3% cho chi tiêu còn lại.

          Thẻ tín dụng giảm giá

          Hầu hết các thẻ tín dụng trên thị trường hiện nay đều giảm giá khi mua hàng và mua hàng với các đối tác. Với sản phẩm thẻ này, bạn có thể lựa chọn một trong những dòng thẻ ưu việt của các ngân hàng sau:

          Thẻ tín dụng ngân hàng Standard Chartered : Với các sản phẩm thẻ của ngân hàng quốc tế này, bạn sẽ được giảm giá hấp dẫn, bao gồm: giảm giá 10% – 20% khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Giảm giá lazada, chủ sở hữu; giảm giá 50% khi đặt hàng ngay bây giờ / foody, giảm giá 15% khi mua sắm trực tuyến vào thứ Năm hàng tuần …

          Thẻ tín dụng Ngân hàng Shinhan : Sử dụng thẻ này để được giảm giá tới 20% các sản phẩm làm đẹp tại các đối tác của Shinhan, đặt hàng trước trên ứng dụng agoda; giảm giá 10% khi mua sắm trên các trang web kinh doanh; tối đa Giảm 55.000 đồng khi mua hàng mang đi bằng thẻ; giảm tới 50% vé xem phim bằng thẻ … và nhiều ưu đãi giảm giá khác đối với Shinhan Bank Partners.

          Thẻ tín dụng sacombank : chủ thẻ tín dụng sacombank sẽ được giảm giá đến 50% khi mua sắm tại các cửa hàng, trang thương mại điện tử như: lazada (giảm 10%), ăn uống tại công ty pizza (50 giảm%), đặt vé máy bay trên Traveloka (giảm 25 – 30%), dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại openbay (giảm 15%) … và nhiều ưu đãi hấp dẫn tại các nhà hàng, địa điểm khác. Giảm 50-100% phí ra sân golf.

          – Thẻ tín dụng bidv : tmcp Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đưa ra nhiều chương trình chiết khấu hấp dẫn dành cho chủ thẻ tín dụng khi mua sắm, chi tiêu trên shopee, tiki… giảm giá từ 100.000 – 150.000 vnd. Ngoài ra, chủ thẻ tín dụng bidv còn được giảm giá ít nhất 10% khi mua sắm trên hệ thống điện tử. Chủ thẻ cao cấp cũng được giảm giá 50% khi chơi gôn …

          Thẻ tín dụng acb : chủ thẻ tín dụng acb bank có thể được giảm giá khi sử dụng thẻ thanh toán, bao gồm: giảm 30% khi mua hàng trực tuyến tại tiki, shopee, sendo, lazada; giảm 30% khi đặt phòng khách sạn với agoda.

          Trả góp bằng thẻ tín dụng

          Với chức năng trả góp 0% lãi suất, thẻ tín dụng trả góp ngày càng được nhiều người lựa chọn. Trả góp bằng thẻ tín dụng (hay trả góp bằng thẻ tín dụng) là hình thức mua trả góp mà số tiền trả trước, trả góp hàng tháng, lãi suất,… sẽ được thanh toán bằng thẻ tín dụng.

          Ưu điểm của sản phẩm thẻ này là khách hàng không cần thanh toán trực tiếp tại cửa hàng mà chỉ cần trả góp theo phương thức và kỳ hạn thanh toán thẻ tín dụng thông thường. Số tiền trả góp sẽ được thể hiện trên bảng sao kê hàng tháng mà ngân hàng gửi cho bạn.

          Đối với các sản phẩm thẻ tín dụng trả góp, bạn có thể chọn từ các ngân hàng sau:

          Thẻ tín dụng quốc tế của Bidv : Sản phẩm thẻ này cung cấp các lợi ích sau:

          • Điều khoản linh hoạt cho phép chủ thẻ sở hữu ngay một sản phẩm / dịch vụ và chia nhỏ số tiền đến hạn thanh toán lên đến 12 tháng.
          • Khách hàng được hưởng lãi suất ưu đãi 0%
          • Không giới hạn số lần mua trả góp trong thời hạn sao kê và hạn mức mua trả góp tối đa là 100% hạn mức tín dụng
          • Tiết kiệm tới 50% khi mua các đối tác liên kết
          • Bidv hiện có 7437 đối tác chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng bidv, ngành hàng điện tử, công nghệ và các ngành khác; sức khỏe – vẻ đẹp của ô tô / xe máy / xe điện …
          • Thẻ tín dụng hsbc : Với hàng trăm chi nhánh hsbc trên toàn quốc, chủ thẻ tín dụng của ngân hàng có thể tham gia chương trình trả góp và tận hưởng những lợi ích hấp dẫn:

           • 0% lãi suất, 0 phí chuyển đổi
           • Mua trước và trả góp hàng tháng trong 3, 6, 9, 12, 15, 18 hoặc 24 tháng
           • Không cần gửi thêm bất kỳ tài liệu nào
           • Tích lũy Điểm thưởng và đổi Điểm thưởng chương trình và Dặm châu lục để nhận những phần quà có giá trị
           • Trả góp tại các đối tác uy tín như: samsung, nguyễn kim, fpt shop, điện máy chợ lớn, điện máy pico …
           • Thẻ tín dụng quốc tế sacombank : Chủ thẻ tín dụng sẽ được hưởng ưu đãi khi thanh toán bằng thẻ tại các đối tác liên kết của sacombank hoặc trả góp mọi lúc, mọi nơi. Gói trả góp hấp dẫn mang lại những lợi ích sau:

            • Lãi suất trả góp 0%
            • Trả góp trong 6 hoặc 12 tháng, trả góp dựa trên từng thông báo giao dịch
            • Các đối tác trả góp của Sacombank bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ điện tử, nội thất và đồ gia dụng, du lịch và nghỉ dưỡng, giải trí và giáo dục, sức khỏe và sắc đẹp.
            • Thẻ tín dụng msb : Chủ thẻ tín dụng Maritime Bank có thể được hưởng 0% trong tối đa 12 tháng tại các đối tác liên quan đến MSB như Bảo hiểm Đầu tiên, Prudential, Máy lọc nước Dazhong, v.v. Ưu đãi trả góp dành cho Sở thích, Trung tâm tiếng Anh, Trung tâm thể dục và thể thao …

             Dặm thưởng và Thẻ tín dụng

             Thẻ tín dụng tích lũy dặm bay, Điểm thưởng là một sản phẩm thẻ tín dụng cung cấp điểm thưởng hoặc dặm bay khi bạn chi tiêu bằng thẻ tín dụng của mình. Vì vậy, thẻ tín dụng tích lũy số dặm bay có thể tối đa hóa chi tiêu du lịch của bạn.

             Với thẻ tín dụng tích lũy số dặm bay, khách hàng có thể sử dụng điểm thưởng tích lũy để đổi số dặm bay thực, mua hoặc trừ tiền vé máy bay, quy đổi thành tiền mặt, tính phí hàng năm, đi taxi Uber … hoặc nghỉ dưỡng tại một phòng chờ khách sạn và sân bay. Đối với những người di chuyển nhiều bằng đường hàng không, có thẻ tín dụng tích lũy dặm bay và điểm thưởng có thể rất bổ ích để đi du lịch. Để chọn được những sản phẩm thẻ được giảm giá này, bạn có thể tham khảo các sản phẩm thẻ sau:

             vietcombank vietnam airlines Thẻ tín dụng Platinum American Express : Dặm thưởng được cộng vào tài khoản bông sen vàng của bạn để mua hàng trong nước (bao gồm cả rút tiền) với tỷ giá quy đổi là 23.000 VND bán hàng quốc tế hoặc 28.000 VND (ngoại trừ đối với giao dịch tiền mặt), chủ thẻ được tích lũy 1 Dặm Bông Sen Vàng.

             Thẻ tín dụng Citi premiermiles® :

             • Chủ thẻ có thể tích lũy dặm bay và chi tiêu 25.000 VND = 1 dặm bay; chi tiêu 25.000 VND ở nước ngoài = 1,5 dặm bay
             • Đổi dặm bay Premier từ hơn 75 hãng hàng không để có các chuyến bay miễn phí, lưu trú tại hơn 8.000 khách sạn hoặc thanh toán cho chuyến du lịch.
             • Thẻ Tín dụng HSBC Visa Bạch kim :

              • Tích lũy Điểm thưởng không giới hạn, quy đổi ra số dặm bay và nhiều quà tặng hấp dẫn từ Chương trình Điểm thưởng và 10.000 dặm bay năm châu, trong đó 25 Điểm thưởng = 1 dặm bay (tương đương 25.000 đồng) và 45 Điểm thưởng = 1 dặm bay (tương đương 45.000 VNĐ).
              • Chi tiêu 1.000 vnd = 1 điểm thưởng.
              • Xem thêm: Góc giải đáp ăn sữa chua nếp cẩm vào lúc nào là tốt nhất

               Thẻ tín dụng Standard Chartered thế giới

               • Tối đa 3 điểm thưởng Du lịch cho mỗi 25.000 đồng chi tiêu
               • Đổi điểm du lịch lấy đồ ăn, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, dịch vụ sân bay …
               • – Thẻ tín dụng sacombank Visa Signature : tích lũy dặm bay sacombank (1 dặm bay sacombank = 20.000 vnd) khi mua thẻ, với nhiều tính năng tuyệt vời:

                • Thay thế vé của nhiều hãng hàng không (Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJet Air…).
                • Đổi dặm thưởng Vietnam Airlines (1 dặm bay sacombank = 1 dặm thưởng Vietnam Airlines).
                • Đổi số dặm bay hạng Vietnam Airlines (10 dặm bay sacombank = 1 dặm bay hạng Vietnam Airlines).
                • Thay đổi phí thường niên (1 dặm sacombank = 100 vnd phí thường niên). – Đổi tiền mặt (1 dặm bay sacombank = 100 đồng tiền mặt)
                • Ngoài ra, còn rất nhiều sản phẩm thẻ tín dụng tích lũy dặm bay và phần thưởng hấp dẫn khác mà bạn có thể tìm hiểu để có thêm lựa chọn cho mình.

                 Những lưu ý khi mở thẻ tín dụng

                 Bản chất của thẻ tín dụng là bạn vay tiền từ ngân hàng để thanh toán cho các giao dịch mua bán. Để mở thẻ tín dụng và sử dụng thẻ một cách hiệu quả, tránh phá sản, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

                 Luôn bảo mật thông tin thẻ

                 Trong nhiều trường hợp, khách hàng bị mất tiền từ thẻ tín dụng của họ do vô tình hoặc do tin tặc sử dụng các kỹ thuật tinh vi. Vì vậy hãy đảm bảo bí mật thông tin thẻ tín dụng, tránh để lộ mã cvc / cvv (3 số mặt sau thẻ), không cho người khác mượn thẻ tín dụng và đặc biệt lưu ý khi cấp thẻ cho nhân viên. .

                 Thanh toán số dư thẻ tín dụng đúng hạn

                 Khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, nghĩa là bạn đang vay tiền từ ngân hàng, vì vậy đừng quên trả tiền đúng hạn cho ngân hàng.

                 Thông thường, các ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày. Vì vậy, hãy tận dụng 45 ngày miễn lãi này để trả dần số dư nợ của bạn để tránh phải trả phí phạt và lãi suất cao. Lãi suất thẻ tín dụng có thể lên tới 20 – 30% / năm, chưa kể phí phạt trả chậm 3% – 6% trên khoản nợ thẻ tín dụng.

                 Bạn cần quyết định thời điểm tính phí hoặc lãi chậm: phí trả chậm chỉ bị tính nếu bạn không thanh toán số tiền tối thiểu được yêu cầu (khoảng 5% số tiền đã sử dụng). Nếu bạn không hoàn trả đầy đủ số tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng, bạn sẽ bị tính lãi kể từ ngày số tiền được sử dụng cho đến khi khoản nợ được hoàn trả đầy đủ.

                 Không rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

                 Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán, không phải rút tiền mặt. Bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại các cây ATM, phí rút tiền khá cao, dao động từ 3-4% số tiền rút, với mức phí tối thiểu là 50.000 đồng (tùy ngân hàng). Ngoài phí, bạn cũng sẽ phải trả lãi vì khoản tiền này sẽ được coi là một khoản vay cá nhân. Sau khi rút tiền thành công, tiền lãi sẽ được tính ngay lập tức.

                 Không mở quá nhiều thẻ tín dụng

                 Mở quá nhiều thẻ tín dụng là một thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến danh tiếng tín dụng của bạn. Với thẻ tín dụng, việc mở quá nhiều sẽ là một cái bẫy rất lớn cho người dùng vì nó ảnh hưởng đến ví của bạn. Khi bạn lái xe quá nhiều, tiêu quá nhiều mà không trả đủ, bạn bị nợ xấu, khiến bạn khó có thể vay nợ sau này. Vì vậy, mỗi người chỉ nên có nhiều nhất là 2 thẻ tín dụng. Nếu bạn có hạn mức tín dụng lớn hơn, tất cả những gì bạn cần làm là mở thẻ tín dụng.

                 Câu hỏi thường gặp khi mở thẻ tín dụng lần đầu tiên

                 Tôi có cần thay đổi mật khẩu trước khi sử dụng thẻ tín dụng của mình không?

                 Bạn cần thay đổi mật khẩu của mình trước khi sử dụng để bảo mật. Vui lòng thay đổi mật khẩu càng sớm càng tốt theo cách mà ngân hàng cho phép như gọi hotline, nhắn tin …

                 Tôi nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

                 Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ tín dụng, và mỗi sản phẩm thẻ đều mang đến những lợi ích hữu hình cho người dùng. Để tìm được đơn vị phát hành thẻ tốt nhất, bạn nên quyết định dựa trên nhu cầu, mục đích phát hành thẻ và khả năng tài chính của mình. Tuy nhiên, khi mở thẻ tín dụng, hãy chọn ngân hàng uy tín, có nhiều chương trình khuyến mãi, chiết khấu, hoàn tiền …

                 Tôi có thể chuyển tiền bằng thẻ tín dụng không?

                 Mục đích chính của thẻ tín dụng là thanh toán, không phải tiền mặt, vì vậy thẻ tín dụng không thể chuyển nhượng. Mặc dù bạn đã chứng minh tài chính ban đầu trước khi mở thẻ nhưng các ngân hàng không cho phép khách hàng chuyển tiền từ thẻ tín dụng nhằm kiểm soát dư nợ và tránh trường hợp chủ thẻ không có khả năng trả nợ.

                 Tôi có thể mở hai thẻ tín dụng cùng một lúc không?

                 Bạn có thể mở đồng thời 2 thẻ tín dụng tại cùng một ngân hàng. Chẳng hạn như thẻ tín dụng vàng và tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng việc có nhiều thẻ tín dụng cùng lúc, vì điều này có thể khiến bạn khó quản lý nguồn chi tiêu và có thể dẫn đến nợ nần.

                 Điều gì xảy ra nếu thẻ tín dụng của tôi không được thanh toán đầy đủ hoặc đã quá hạn thanh toán?

                 Nếu thanh toán chậm hoặc không được thanh toán đầy đủ, bạn sẽ phải chịu các hình phạt bổ sung và phí trả chậm dựa trên số dư tín dụng còn lại. Trong một số trường hợp, nếu để quá hạn dài, ngân hàng sẽ xếp nó vào nhóm nợ xấu và uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Điều này ảnh hưởng đến các yêu cầu gia hạn tín dụng trong tương lai và khi bạn cần vay tiền từ ngân hàng.

                 Tôi có thể yêu cầu tăng hoặc giảm hạn mức tín dụng khi sử dụng thẻ tín dụng của mình không?

                 Bạn có thể yêu cầu giảm hoặc tăng hạn mức tín dụng của mình. Nếu bạn yêu cầu tăng hạn mức, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng rằng thu nhập của bạn đã tăng lên so với khi bạn đăng ký thẻ. Sau đó ngân hàng sẽ quyết định có tăng hạn mức cho bạn hay không.

                 Lãi suất thẻ tín dụng được tính như thế nào?

                 Thông thường, các ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ thời hạn miễn lãi 45 ngày (từ ngày sao kê của tháng này đến ngày sao kê của tháng tiếp theo, cộng thêm 15 ngày). Khoảng thời gian miễn lãi là khoảng thời gian mà ngân hàng cho phép bạn thanh toán hết hạn mức tín dụng mà không tính thêm bất kỳ khoản phí nào. Sau thời gian miễn lãi, bạn phải hoàn trả hạn mức tín dụng với lãi suất tương đương với số dư.

                 Phí trả trễ là gì?

                 là khoản phí được tính khi số dư thẻ tín dụng đến hạn phải trả cho ngân hàng nhưng chủ thẻ chưa thanh toán “số tiền thanh toán tối thiểu”. Nói chung, nếu khách hàng chậm thanh toán, đó là một khoản phạt.

                 Số tiền thanh toán tối thiểu là bao nhiêu?

                 là số tiền tối thiểu chủ thẻ phải trả cho ngân hàng và là số tiền còn lại ngân hàng đồng ý cho chủ thẻ vay và phải trả lãi suất theo tỷ giá hiện hành. Tùy thuộc vào quy định ngân hàng của bạn, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán ít nhất 5% – 10% tổng số dư thẻ tín dụng của bạn.

                 Số dư thẻ tín dụng là gì?

                 là số tiền chủ thẻ tín dụng nợ ngân hàng khi thanh toán hoặc rút tiền bằng thẻ tín dụng. Bản chất của thẻ tín dụng là dùng để tiêu trước rồi mới trả nợ, hàng tháng ngân hàng cấp cho bạn một số tiền nhất định, bạn dùng nó để mua sắm trước, sau đó trả lại cho ngân hàng vào ngày trả nợ hàng tháng. Đây là số dư chưa thanh toán cần phải thanh toán.

                 Trên đây là câu trả lời về thông tin thẻ tín dụng, thông tin sản phẩm thẻ tín dụng tuyệt vời và các thông tin liên quan. Hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại thẻ thanh toán này. Nếu muốn tìm hiểu và so sánh các sản phẩm thẻ tín dụng, bạn có thể để lại thông tin tại đây.

                 Tham khảo: [REVIEW] Top 15 loại serum trị thâm mụn tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button