Giải đáp cuộc sống

Thiết chế xã hội truyền thống là gì? Thiết chế xã hội truyền thống của các tộc người thiểu số?

– Ví dụ về các thể chế kinh tế thứ cấp là:

+ ngân hàng

Đang xem: Thiết chế xã hội truyền thống là gì

+ Doanh nghiệp

+chủ nghĩa tư bản

+Chủ nghĩa cộng sản

+ Công ty

+Liên minh tín dụng

Xem thêm: Cách chọn bảo hiểm sức khỏe quốc tế phù hợp

+ công ty bảo hiểm

+Công ty hợp danh hữu hạn

+Quyền sở hữu tài sản

+Chủ nghĩa xã hội

+Thị trường chứng khoán

+ Công ty đáng tin cậy

+Chủ nghĩa tư bản phúc lợi

Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay quần lót nam mới

Là cá nhân tham gia vào một tổ chức kinh tế để kiếm sống và nuôi sống bản thân và gia đình. Nó giúp họ mua hàng hóa và dịch vụ họ cần và bán những hàng hóa và dịch vụ khác mà người khác cần.

– Các tổ chức tôn giáo: Mặc dù không phải tất cả các cá nhân đều tham gia vào các tổ chức tôn giáo, nhưng các tổ chức tôn giáo tồn tại trong tất cả các xã hội loài người. Khám phá các ví dụ về các tổ chức tôn giáo thứ cấp. Một xã hội có thể bao gồm nhiều tổ chức tôn giáo, nhưng dù theo tôn giáo nào thì mục đích của tổ chức xã hội này đều giống nhau. Tôn giáo củng cố các chuẩn mực và giá trị của một xã hội, và các thành viên của nó thường có những đóng góp tích cực cho xã hội đó.

– Tổ chức giáo dục: Một tổ chức giáo dục truyền đạt các kỹ năng và kiến ​​thức cho các cá nhân. Giống như gia đình, các tổ chức giáo dục truyền văn hóa cho thế hệ tiếp theo, giúp họ tham gia đầy đủ vào xã hội rộng lớn hơn. Thể chế xã hội giáo dục có thể có tính chu kỳ. Những người làm việc trong các tổ chức giáo dục, chẳng hạn như giáo viên, quản lý và giáo sư, đã tự mình trải nghiệm hệ thống giáo dục. Họ giúp chuẩn bị thế hệ tiếp theo cho hầu hết các nghề nghiệp trong xã hội, bao gồm cả giáo dục.

– Cơ quan chính phủ: Chính phủ hoặc tiểu bang là một tổ chức xã hội lớn khác. Mỗi xã hội đều có một số giai cấp thống trị đưa ra quyết định cho công dân của mỗi quốc gia. Làm thế nào mỗi tiểu bang hoạt động phụ thuộc vào loại chính phủ mà nó có. Trong nhiều xã hội hiện đại, các cơ quan chính phủ kiểm soát phần lớn những gì xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của công dân, trong khi các chính phủ khác cho phép công dân của họ thực hiện các quyền và tự do dân sự của họ.

– Ví dụ về các thể chế xã hội khác: Mặc dù các thể chế xã hội trên tồn tại trong tất cả các xã hội loài người, nhưng chắc chắn chúng không phải là những thể chế duy nhất mà bạn có thể gặp phải. Có nhiều thể chế khác trong một số hoặc hầu hết các xã hội hiện đại. Các tổ chức này giúp các xã hội hoạt động và phát triển vì lợi ích của công dân.

– Nhóm sắc tộc hoặc văn hóa: Một nhóm sắc tộc hoặc văn hóa là một thể chế xã hội bao gồm các nhóm gia đình mở rộng có chung tổ tiên xa xôi. Các thành viên của các nhóm chủng tộc không cần phải có quan hệ họ hàng với nhau để được kết nối trong trải nghiệm chung về các tổ chức xã hội của họ.

– Hệ thống tư pháp và thể chế pháp luật: Hệ thống pháp luật là một thể chế khác thường do chính phủ điều hành. Tuy nhiên, một số xã hội giữ các tổ chức này tách biệt.

– Tổ chức truyền thông đại chúng: Truyền thông đại chúng định hình truyền thông và quan điểm. Nó tồn tại trong hầu hết các xã hội hiện đại, nhưng các quần thể khác không tiếp xúc với mức độ bão hòa truyền thông tương tự.

Tham khảo: Nguồn tài chính là gì? Phân loại và cấu trúc nguồn lực tài chính?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button